chuyển tiền vào tài khoản
chuyển tiền vào tài khoản
01/03/2023

Số dư tài khoản cần thiết để thực hiện thanh toán, chuyển khoản và duy trì hoạt động các dịch vụ. Tuy nhiên, đôi khi số dư thiếu hụt khiến bạn bối rối. Lúc này, bạn hãy tham khảo ngay các cách chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình ngay lập tức cùng VPBank.

1. CDM – Ngân hàng số tự động

Hiện nay, một số ngân hàng đầu tư về công nghệ đã có ngân hàng số tự động, giao dịch 24/7. Các ngân hàng đã có kênh này: VPBank (VPBank NEO Express), TPBank (TPBank LiveBank), MBBank (Smartbank MBBank)… Tại đây, bạn được trải nghiệm các dịch vụ tưởng chừng chỉ có thể thực hiện tại chi nhánh trực tiếp: mở tài khoản, gửi tiền, mở thẻ,… Trong đó, nghiệp vụ chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình cũng được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, do hệ thống thiết kế phù hợp người dùng nên thao tác yêu cầu rất đơn giản, đa số người dùng có thể thực hiện dễ dàng.

Các CDM đang được sử dụng nhiều để chuyển tiền mặt vào tài khoản thuận tiện.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân đã đăng ký khi mở tài khoản: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng hoặc vân tay kèm số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ SĐT đăng ký ngân hàng.

 • Bước 2: Đến ngân hàng số tự động, trên màn hình chính, chọn Nộp tiền và sử dụng giấy tờ trên để đăng nhập:

 • Bước 3: Chọn Tài khoản của tôi nếu muốn nộp tiền vào TK của bạn và ATM cùng ngân hàng. Chọn Tài khoản khác nếu TK của bạn và ATM khác ngân hàng, nhập số tài khoản thụ hưởng.

 • Bước 4: Mở khay nhận tiền và xếp tiền ngay ngắn vào khay rồi chọn Đếm tiền. Lưu ý bỏ dây chun và lựa chọn tiền lành lặn, không bị lỗi, rách, dán,… Khi hệ thống hiển thị đúng số tiền thì chọn Xác nhận.

 • Bước 5: Hệ thống thông báo Nộp tiền thành công. Bạn kiểm tra số dư tài khoản để đảm bảo giao dịch được ghi nhận.

2. ATM

Một cách chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình khá thuận tiện là cây ATM. Một số ngân hàng: VPBank, Agribank, Techcombank, Vietinbank, TPBank,… đã thiết lập một số cây ATM có khả năng nhận tiền mặt rồi chuyển vào tài khoản. Tuy nhiên, số lượng này chưa nhiều, bạn nên hỏi rõ nhân viên hỗ trợ để tìm đúng cây. Ngoài ra, mức phí chuyển tiền cũng được thu tùy thuộc vào ngân hàng.

Một số cây ATM có thể nhận tiền mặt để chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe đọc thẻ và nhập mật khẩu đăng nhập. Lưu ý sử dụng ATM có liên kết với tài khoản đó sẽ thực hiện giao dịch nhanh hơn. Nếu không bạn cần kết hợp thêm chuyển tiền vào tài khoản.

 • Bước 2: Chọn Nạp tiền vào tài khoản. Đưa tiền vào khe dưới màn hình của máy theo chiều ngang. Màn hình hiển thị số tiền đã gửi vào, nhấn Xác thực nếu chính xác.

 • Bước 3: Kiểm tra lại số dư tài khoản và nhận lại thẻ.

3. Phòng giao dịch

Nếu muốn chuyển tiền mặt vào tài khoản thì phòng giao dịch hoặc chi nhánh là địa điểm lý tưởng với nhiều khách hàng. Nơi đây sẵn sàng hỗ trợ bạn trực tiếp tất cả các dịch vụ của ngân hàng bởi giao dịch viên hoặc chuyên viên Quan hệ khách hàng trong giờ hành chính. Với nghiệp vụ nộp tiền vào tài khoản của mình, mỗi ngân hàng quy định mức phí riêng. Một số ngân hàng miễn phí với dịch vụ này khi gửi vào tài khoản chính chủ cùng hệ thống: VPBank, Vietcombank,…

Chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình trong cùng hệ thống tại các phòng giao dịch VPBank hoàn toàn miễn phí.

Cách thực hiện tại chi nhánh VPBank:

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn online tại ngân hàng VPBank, chọn Nộp, rút tiền mặt, chọn số tiền, điền thông tin cá nhân, chọn chi nhánh giao dịch, chọn Tiếp tục. Chọn Thời gian giao dịch và Xác nhận giao dịch. Nếu bỏ qua bước này, đến bước 3 bạn cần lấy số thứ tự và chờ giao dịch.

 • Bước 2: Mang tiền cùng CMND/ CCCD/ Hộ chiếu đăng ký tài khoản đến ngân hàng đúng giờ.

 • Bước 3: Đến ngân hàng, gặp giao dịch viên ngân hàng và yêu cầu nộp tiền vào tài khoản. Thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

 • Bước 4: Chờ giao dịch viên thực hiện giao dịch và kiểm tra tài khoản khi được thông báo thành công. Nhận Giấy nộp tiền có xác nhận của ngân hàng.

4. Dịch vụ chuyển tiền

Hiện nay, một số đơn vị đã triển khai dịch vụ làm trung gian chuyển tiền mặt vào tài khoản cho khách hàng có nhu cầu. Các đơn vị có mạng lưới hỗ trợ lớn nhất hiện nay: bưu điện VNPost, Gutina, Circle K, Bách Hóa Xanh, Thế giới di động,… Tuy nhiên, mỗi đơn vị có mức phí khác nhau tính trên tổng số tiền thực gửi. Ngoài ra, do liên quan đến giờ làm việc của toàn hệ thống, bạn nên cân nhắc lựa chọn các điểm làm việc 24/7 sẽ được hỗ trợ bất kỳ lúc nào.

Chuyển tiền mặt vào tài khoản qua bưu điện được nhiều người lựa chọn với thủ tục đơn giản.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Mang tiền đến địa điểm nhận chuyển tiền.

 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển tiền mặt vào tài khoản và làm theo hướng dẫn của nhân viên đó.

 • Bước 3: Hoàn tất giao dịch, nhận biên lai và kiểm tra tài khoản.

Lưu ý: Chuyển tiền bằng hình thức này có thể bạn không nhận được tiền ngay vào cuối tuần và ngày lễ. Vì thế, hãy giữ biên lai cẩn thận để đối chiếu và nhận hỗ trợ khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

 • Tài khoản ngân hàng là gì? Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng an toàn

 • Tham khảo 7 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng tiện lợi dễ dàng nhất

 • Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng online chi tiết tại nhà

Các chuyên gia của VPBank vừa hướng dẫn các cách chuyển tiền mặt vào tài khoản của mình nhanh chóng, đơn giản kèm lưu ý quan trọng cho mỗi hình thức. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn phương án phù hợp nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ ngay số điện thoại 1900.54.54.15 hoặc để lại tin nhắn tại bài viết này.