các kênh đầu tư online uy tín
các kênh đầu tư online uy tín

Đầu tư tài chính online đang ngày càng được nhiều người quan tâm nhờ sự tiện dụng cũng như hiệu quả trong việc tạo ra thu nhập thụ động. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Finhay để biết những hình thức đầu tư online phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất.

Tại sao nên đầu tư tài chính online?

Đầu tư tài chính là phương pháp tạo ra thu nhập thụ động đem lại nhiều lợi ích và được nhiều người sử dụng để gia tăng tài sản một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc phát triển vượt bậc của công nghệ đã đem tới hình thức đầu tư tài chính online, tức là đầu tư dựa trên các nền tảng trực tuyến.

tai-sao-dau-tu-tai-chinh-online-lai-duoc-ua-chuong

Các kênh đầu tư tài chính online kể từ khi bắt đầu hình thành đã nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội cũng như được nhiều người ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và tiên tiến của nó. Một số lợi ích của việc đầu tư tài chính online có thể kể tới như:

  • Thực hiện giao dịch nhanh chóng, tiện lợi trên mọi thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân dễ dàng, đảm bảo đầy đủ mọi tính năng liên quan đến đầu tư tài chính. Người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu mà không cần đến sàn trực tiếp.
  • Đa dạng kênh và hình thức để lựa chọn.
  • Bắt đầu con đường đầu tư dễ dàng với nguồn vốn thấp
  • Hầu hết các kênh đầu tư tài chính online được đánh giá có tính thanh khoản cao nên an toàn để các nhà đầu tư lựa chọn.

Các kênh đầu tư online uy tín

Đa dạng nguồn thu nhập là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tự do tài chính. Cùng Finhay tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính uy tín và hiệu quả được các nhà đầu tư lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Đầu tư chứng khoán

Nhắc đến đầu tư tài chính hầu hết chúng ta đều biết đến đầu tư chứng khoán – một hình thức đầu tư hàng đầu hiện nay nhờ khả năng sinh lời khá tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận được kết quả tích cực khi nắm rõ những kỹ thuật phân tích, chọn được cổ phiếu tốt cũng như thời điểm thích hợp.

app đầu tư chứng khoán

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là hình thức lợi dụng sự biến động của giá vàng để các nhà đầu tư lựa chọn thời điểm mua hoặc bán sao cho thu về lợi nhuận tốt nhất. Nếu bạn muốn đầu tư vàng thì cần chuẩn bị kiến thức và theo dõi thị trường kỹ lưỡng, đặc biệt là quy luật thay đổi giá vàng.

tinh-hinh-gia-vang-hien-nay

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là kênh đầu tư online được đánh giá cao về độ an toàn, thay vì đầu tư trực tiếp vào một sản phẩm cụ thể như chứng khoán, vàng hay hàng hóa thì người dùng có thể lựa chọn một quỹ đầu tư uy tín để thực hiện đầu tư. Các quỹ này sẽ có nhiệm vụ thay nhà đầu tư tiến hành đầu tư tài chính vào các sản phẩm kể trên, sau đó lợi nhuận sẽ được chia lại cho nhà đầu tư theo thỏa thuận giữa hai bên.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư tài chính bằng cách mua hoặc bán để hưởng lợi nhuận từ sản phẩm cổ phiếu của ngân hàng. Đây có thể coi là kênh đầu tư tài chính hấp dẫn và phù hợp cho người mới đầu tư bởi trái phiếu doanh nghiệp có mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm.

dau-tu-trai-phieu-doanh-nghiep

Đầu tư ngoại hối Forex

Đây là kênh tài chính online được thực hiện dựa trên các giao dịch trao đổi tiền tệ trên khắp thế giới, kiếm lời thông qua các giao dịch mua và bán. Vì tiềm năng lợi nhuận của kênh này khá hấp dẫn nên đầu tư ngoại hối nhận được nhiều sự chú ý, chỉ đứng sau kênh đầu tư chứng khoán.

Đầu tư hàng hóa

Nói một cách đơn giản thì đây là hình thức đầu tư thu lợi nhuận dựa trên các loại hàng hóa của thị trường chung. Hình thức này hạn chế rủi ro do không phải tập trung vào khoản đầu tư nhất định. Tuy nhiên bạn cần có kiến thức theo dõi và nắm bắt thị trường tốt để xác định được mức độ thu lời của sản phẩm hàng hóa.

Đầu tư tiền điện tử

Là hình thức đầu tư tài chính thông qua việc sử dụng tiền ảo hay tiền kỹ thuật số để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá trị. Giá trị của những đồng tiền ảo ngày càng hấp dẫn, khiến lượng người quan tâm đến hình thức này ngày càng tăng lên. Vì thế, số lượng người đầu tư cũng cao hơn và các nhà đầu tư cũng “mạnh tay” hơn trong việc xuống tiền.

dau-tu-tai-chinh-online-bang-tien-dien-tu

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư có từ lâu và cũng là hình thức an toàn nhất. Bạn thực hiện bằng cách gửi tiền tiết kiệm theo kỳ hạn hoặc không có kỳ hạn để hưởng lãi suất định kỳ hằng tháng. Nếu bạn cần một kênh đầu tư lâu dài, ổn định an toàn và không cần thu lời một cách nhanh chóng thì gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn hợp lý.

Finhay – kênh đầu tư tài chính an toàn dành cho giới trẻ

Là mảnh đất màu mỡ nhưng đầu tư tài chính online cũng tiềm tàng nhiều rủi ro, chính vì vậy mà bạn cần lựa chọn kênh uy tín để bắt đầu con đường đầu tư tài chính của mình. Finhay hiện là một trong số những nền tảng đầu tư online phổ biến nhất tại Việt Nam nhờ tính bảo mật cao và sự đa dạng cả trong hình thức lẫn quy mô đầu tư.

dau-tu-finhay

Finhay được sự đầu tư và quản lý tài sản từ Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM) cùng kiểm toán hằng năm bởi Ernst & Young (EY) – một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, điều này đảm bảo hoạt động tài chính tin cậy và minh bạch của đơn vị.

Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật được kiểm tra bởi CMC – Tập đoàn công nghệ, thông tin, viễn thông lớn thứ hai Việt Nam giúp người dùng yên tâm về khả năng bảo mật thông tin của ứng dụng.

Với đa dạng các hình thức đầu tư từ chứng chỉ quỹ, chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm đến hoàn tiền khi mua sắm, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn hình thức phù hợp cũng như hạn mức đầu tư chỉ từ 50.000 VNĐ. Finhay là ứng dụng đầu tư an toàn, phù hợp với các nhà đầu tư có nguồn vốn vừa và nhỏ.

Đầu tư vốn luôn là cuộc chơi của những người ưa mạo hiểm nhưng cũng đừng quên lựa chọn một nền tảng uy tín để bắt đầu công cuộc đầu tư tài chính online của mình. Đa dạng nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới tự do tài chính. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết thêm về các kênh đầu tư tài chính online an toàn, hiệu quả. Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp nhất nhé.