web giao dịch chứng khoán
web giao dịch chứng khoán

Với sự phát triển của công nghệ, có ngày càng nhiều các trang web đầu tư chứng khoán ra đời để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Sự xuất hiện của các trang web đầu tư giúp bạn có thể dễ dàng cập nhật tin tức hàng ngày, hàng giờ và đặt lệnh mua bất cứ lúc nào trong phiên giao dịch. Vậy hiện nay, những website đầu tư chứng khoán nào đang được người dùng đánh giá cao?

Người mới đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Thị trường chứng khoán hoạt động, biến đổi theo các chu kỳ, mang lại cơ hội sinh lời nhưng cũng không ít rủi ro. Với người mới muốn tìm kiếm cơ hội từ đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu từ đâu để làm quen thị trường với tham gia chơi an toàn.

Mở một tài khoản chứng khoán

Nhiều người mới băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để chơi chứng khoán. Tuy nhiên, việc đơn giản nhưng quan trọng đầu tiên cần làm là mở một tài khoản chứng khoán để tiến hành các giao dịch.

Tài khoản chứng khoán là nơi chứa tiền, thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng cổ phiếu. Bất cứ ai muốn đầu tư cũng cần có tài khoản cá nhân tại một tổ chức uy tín. Người chơi có thể mở tài khoản ở bất cứ đâu trong 70 công ty tài chính trong hệ thống tại Việt Nam. Việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại bất cứ công ty chứng khoán nào uy tín trong hệ thống hay đến sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Tp. Hồ Chí Minh (HOSE). Mở tài khoản chứng khoán đơn giản với CMND/ CCCD, thực hiện đăng ký theo form và ký hợp đồng trực tiếp. Cách 2: Đăng ký gián tiếp bằng cách hoàn thiện hồ sơ. Tiến hành in hợp đồng và ký tên sau đó gửi hợp đồng đến công ty chứng khoán mà bạn muốn đăng ký. Người chơi sẽ không thể thực hiện mở tài khoản online, bởi hình thức này có nhiều rủi ro. Yêu cầu cần có chữ ký của chủ tài khoản, theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu kiến thức trên các trang web học đầu tư chứng khoán

Sau khi có tài khoản chứng khoán tại công ty uy tín trong hệ thống, người chơi có thể bắt đầu nạp tiền và thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, bạn không thể chơi mà không có kiến thức về chứng khoán, không thể đầu tư mà không hiểu về cổ phiếu/ trái phiếu sắp giao dịch.

Nguồn kiến thức trên các trang web học đầu tư chứng khoán sẽ hữu ích cho người chơi trong việc làm quen thị trường. Tuy nhiên, bạn đọc cần chắt lọc và lựa chọn trang web uy tín cung cấp thông tin về chứng khoán chính thống, chuẩn xác nhất. Kho kiến thức chứng khoán online rộng lớn, đa dạng nhưng cũng khá nhiều thông tin nhiễu cần được chắt lọc, so sánh với tài liệu chính thống.

Người mới cần hiểu kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán: TTCK sơ cấp và thứ cấp, ngày giao dịch, ngày thanh toán, chứng khoán đã lưu ký và chưa lưu ký, giá tham chiếu và cách tính, các công cụ trên hỗ trợ giao dịch…

Tìm hiểu về yếu tố tác động, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, học các nắm bắt thị trường, các dấu hiệu… Lựa chọn hình thức đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.

Đọc sách về đầu tư chứng khoán

Ngoài nguồn thông tin trên các website trực tuyến, người mới cần tìm hiểu thêm kiến thức chính thống trong sách, chiến lược đầu tư, kinh nghiệm được đúc kết của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Nhìn chung, kiến thức và cách vận hành của thị trường chứng khoán hiện nay không khác nhiều so với 50 năm trước. Do vậy, những kiến thức, quy tắc hay kinh nghiệm được đúc kết trong sách vở đặc biệt mang lại nhiều thông tin bổ ích để người mới hiểu biết về thị trường chứng khoán.

Với người mới làm quen thị trường hay đã có một chút kinh nghiệm, cũng không nên bỏ lỡ những cuốn sách về đầu tư chứng khoán sau:

“Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall”: Cuốn sách được đúc rút từ trải nghiệm thực tế, phân tích về kinh tế học của Burton G. Malkiel sẽ giúp bạn hiểu về thị trường chứng khoán cũng như lựa chọn được hướng đi phù hợp. “Nhà đầu tư thông minh”: Cuốn sách đáng đọc cho bất cứ ai, kể cả những nhà đầu tư có ít kinh nghiệm. Nội dung cuốn sách tổng quát về kỹ năng, giúp người đọc thay đổi tư duy về thị trường, nhìn nhận vấn đề tổng quát đến chuyên sâu. “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường”: Cuốn sách của Philip Fisher mang lại cái nhìn toàn diện về đầu tư chứng khoán, mua gì? Bán gì? Khi nào đầu tư?… “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” sẽ trả lời cho những vấn đề mà không ít người đang hiểu sai về thị trường chứng khoán. Những luận điểm về đầu tư cổ phiếu được đưa ra, hình thành triết lý và chiến lược đầu tư hiệu quả.

Khá nhiều cuốn sách học đầu tư chứng khoán khác của những bộ óc thông minh như: Warren Buffett, George Soros, Peter Lynch, David brown… Các nhà đầu tư mới có thể tìm đọc để hiểu sâu về thị trường từ những chia sẻ đã được kiểm nghiệm.

Tại sao cần lựa chọn web đầu tư chứng khoán uy tín?

Hiện nay không khó để bạn có thể tìm kiếm các trang web đầu tư chứng khoán trên mạng. Chỉ cần Google search cụm từ “Trang web đầu tư chứng khoán”, sẽ có rất nhiều kết quả được hiển thị.

Một điều tích cực là chúng ta sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên một mặt trái khá lớn đó là yêu cầu các nhà đầu tư cần phải có kiến thức để có thể lựa chọn một trang web đầu tư chứng khoán uy tín, phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Đặc biệt là khi hiện nay, có rất nhiều trang web đầu tư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất hiện, nếu không có đủ kiến thức để chọn những trang web uy tín, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phân tích, đầu tư, đưa ra quyết định sai lầm. Thậm chí là có thể đối mặt nguy cơ về việc mất tiền.

Top 10 Trang web đầu tư chứng khoán tốt nhất bạn không thể bỏ qua

Khi tìm kiếm trang web đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư thường có 2 nhu cầu. Một là tìm kiếm các trang web cung cấp thông tin hữu ích về thị trường tài chính, chứng khoán, hai là những website có thể đặt lệnh, đầu tư. Vậy hiện nay, những website nào đang được nhiều nhà đầu tư yêu thích và lựa chọn?

Top 5 trang web cung cấp tin tức dữ liệu chứng khoán

Cafef

Cafef là một trang web không còn xa lạ gì đối với các nhà đầu tư cũng như những người có sự quan tâm đối với lĩnh vực kinh tế, tài chính. CafeF không đơn giản chỉ là một kênh thông tin cung cấp kiến thức về lĩnh vực tài chính, mà trang web này còn đang dạng lĩnh vực về xã hội, kinh tế số, bất động sản, chứng khoán, tình hình tài chính quốc tế, lifestyle….

Bên cạnh là trang thông tin cập nhật kiến thức thị trường, những tin tức nóng hổi nhất mỗi ngày, Cafef còn là trang web cung cấp thông tin dữ liệu về:

 • Toàn cảnh thị trường thông qua các bảng thống kê, biểu đồ về thanh khoản thị trường, diễn biến các giao dịch khối ngoại, định giá cổ phiếu,….
 • Dữ liệu doanh nghiệp với đa dạng loại hình: Hồ sơ công ty niêm yết, hồ sơ ngân hàng, hồ sơ quỹ, hồ sơ chứng khoán…
 • Cung cấp công cụ hỗ trợ cho việc đầu tư ra quyết định: Công cụ phân tích kỹ thuật, bộ lọc cổ phiếu.

cafef

Với giao diện dễ quan sát, các danh mục được trình bày rõ ràng, đây là kênh thông tin hữu ích, giúp cung cấp lượng kiến thức và thông tin bổ ích cho các nhà đầu tư, những người quan tâm đến lĩnh vực kinh tế tài chính nói chung cũng như là chứng khoán nói riêng.

Fireant

Fireant cũng là một kênh cung cấp dữ liệu thông tin về thị trường. Khác với Cafef, Fireant tập trung đánh mạnh vào nội dung về tài chính, chứng khoán. Cùng với đó là các thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, giá hàng hóa, bất động sản và các tin tức, tình hình tài chính thế giới có tác động trực tiếp đến thị trường Việt Nam.

Một điều đặt biệt ở Fireant, bên cạnh các bài viết do đội ngũ truyền thông thông tin của Fireant tạo nên, trang web có các bài viết đến từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Có thể kể đến như anh Trương Minh Huy _ Dịch giả cuốn sách “Làm giàu từ chứng khoán” với các bài viết cung cấp các kinh nghiệm đầu tư, quan điểm về thị trường, các bài viết phân tích về cổ phiếu của doanh nghiệp,…

Đây còn là một cộng đồng tập hợp những nhà đầu tư chứng khoán. Tại đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người có cùng quan điểm, cùng hoàn cảnh giống mình. Và biết đâu bạn có thể học hỏi thêm nhiều bài học về đầu tư thông qua những chia sẻ của họ thì sao?

Ngoài ra có một điều khá ấn tượng đối với Fireant đó chính là với nền tảng FireAnt Excel Platform. Đây là nền tảng cho phép người dùng kết hợp các dữ liệu sẵn có trên website, kết hợp với tính trực quan đa nhiệm của Excel để tạo nên các báo cáo dữ liệu trực quan đối với doanh nghiệp, ngành nghề nhất định, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Tính năng này được đánh giá là vô cùng tiện lợi, phục vụ cho nhu cầu học tập của các bạn sinh viên thuộc khối ngành kinh tế cũng như là cung cấp một cái nhìn về dữ liệu trực quan cho các nhà đầu tư.

Vietstock

Vietstock là website được rất nhiều người lựa chọn. Đây là trang web chứa tất cả những thứ mà nhà đầu tư cần để phục vụ và hỗ trợ cho việc phân tích, đầu tư chứng khoán, bất động sản tại Việt Nam.

Các bài viết của Vietstock được đánh giá khá đa dạng và có chiều sâu, được viết ở nhiều lĩnh lĩnh vực về tài chính, chứng khoán, doanh nghiệp, bất động sản, hàng hóa,… trong nước và quốc tế.

vietstock

Bên cạnh việc cung cấp tình hình biến động thị trường, trang web còn mang đến những bài viết nhằm chia sẻ kiến thức, các bài viết đánh giá thị trường cổ phiếu theo các chuyên gia.

Vietstock cũng cung cấp các dữ liệu vĩ mô, dữ liệu thị trường, dữ liệu ngành, dữ liệu doanh nghiệp, các dữ liệu về báo cáo tài chính doanh nghiệp, báo cáo tài chính ngành. Đến với website này, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ đầu tư bao gồm: công cụ phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, bảng giá điện trực tuyến với giao diện trực quan, thân thiện và tiện lợi cho việc phân tích.

Ngoài ra một điểm đặc biệt là Vietstock còn bao gồm cả ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là một ưu điểm lớn của Vietstock, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có quan tâm đến thị trường Việt Nam có thể dễ dàng theo dõi và giao dịch.

Stockbiz

Thuộc sở hữu của Fireant, nên giao diện của Stockbiz cũng tương đối giống với Fireant. Trang web có các bài viết đa dạng, trong nhiều lĩnh vực như tin tức thị trường, doanh nghiệp, tài chính – ngân hàng, kinh tế đầu tư, bất động sản trong nước và quốc tế.

Một điểm chú ý đối với Stockbiz so với các trang web đầu tư chứng khoán khác đó là mục từ khóa được sắp xếp theo mức độ tìm kiếm. Khi chọn vào một từ khóa bất kỳ, thuật toán sẽ cung cấp cho người sử dụng các tin tức, báo cáo cũng như là thuật ngữ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt liên quan đến từ khóa đó.

Ngoài ra giao diện của web còn có mục: “Cổ phiếu mà tôi quan tâm” được phân ra thành “các mã tìm kiếm gần đây” và “danh mục đầu tư” để giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và phân hóa danh mục đầu tư của mình.

VnEconomy

VnEconomy là trang web cung cấp thông tin về đầu tư chứng khoán chủ yếu cung cấp các thông tin về nhịp sống kinh tế Việt Nam và Thế giới. Trang web sẽ cập nhật cho người dùng một cách nhanh chóng đối với các lĩnh vực như: đầu tư, tài chính, thông tin về các doanh nghiệp, startup…

Bên cạnh các ấn phẩm truyền thông dưới dạng bài viết, thì VnEconomy còn tích hợp các ấn phẩm dưới dạng tạp chí điện tử emagazine, infographic, ấn phẩm video… Qua đó giúp đa dạng hóa trải nghiệm của người sử dụng.

Ngoài ra trang web còn có phiên bản tiếng Anh, hỗ trợ cho các nhà đầu tư nước ngoài có hứng thú và quan tâm đối với thị trường Việt Nam.

Top 5 trang web đầu tư chứng khoán tốt nhất tại Việt nam

Lựa chọn web đầu tư chứng khoán đáng tin cậy, uy tín sẽ là đảm bảo an toàn cho người chơi trong các giao dịch. Web đầu tư chứng khoán được lập bởi các CTCK uy tín lớn, chính sách dịch vụ và công cụ hỗ trợ giao dịch an toàn. Top 5 web đầu tư chứng khoán đáng tin cậy nên tham gia:

Chứng khoán Vina (VNSC By Finhay)

VNSC là một website đầu tư chứng khoán được phát triển bởi Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam. Với các tính năng nổi trội hỗ trợ người dùng như Auto Invest, VNSC Academy – thư viện kiến thức cho người mới,… cùng nền tảng công nghệ vững chắc, VNSC đang ngày càng được nhiều F0 lựa chọn để mở ra hành trình đầu tư của mình.

Biểu phí của VNSC by Finhay được công khai bao gồm:

 • Phí giao dịch: 0.1%/giá trị giao dịch
 • Phí ứng trước tiền bán: 12%/ năm, tối thiểu từ 10.000đ

Chứng khoán SSI

SSI là công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất trên thị trường, với nhiều dịch vụ được đánh giá cao, mở rộng phân tích đầu tư, nhận các loại quỹ (quỹ ủy thác, quỹ mở…)

SSI là trang web đầu tư chứng khoán thuộc công ty chứng khoán SSI – Công ty chứng khoán lâu đời nhất và có thị phần lớn top đầu Việt Nam. Trang web của SSI có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được chia thành các mục rõ ràng: Bảng giá điện tử, Công cụ phân tích, Giao dịch chứng khoán, Giao dịch tiền, Quản lý tài khoản….

Giao-diện-của-Web-đầu-tư-chứng-khoán-SSI

SSI cung cấp cho người dùng nhiều công cụ phân tích hữu ích như: Biểu đồ kỹ thuật, bản đồ nhiệt giá, toàn cảnh thị trường top cổ phiếu, phân tích cơ bản… Các công cụ được trình bày khoa học, trực quan thông qua biểu đồ. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số, các biến động thị trường chứng khoán trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới.

Chứng khoán VCBS

VCBS là công ty chứng khoán VCBS, được thành lập bởi ngân hàng Vietcombank. Đây là một trong những công ty chứng khoán lớn, thời gian hoạt động lâu dài và có thị phần giao dịch lớn hàng đầu Việt Nam.

Dưới đây là một số biểu phí giao dịch đáng chú ý của chứng khoán VCBS:

 • Phí giao dịch cơ bản: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết (không thông qua môi giới): 0,18% /giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch trái phiếu niêm yết: tối đa 0,1% Giá trị giao dịch
 • Phí ứng tiền bán chứng khoán: 12%/năm

Chứng khoán Bảo Việt

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thành lập vào năm 1999, cod cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt). BVSC luôn được đánh giá là công ty chứng khoán hàng đầu thị trường, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài.

Dưới đây là biểu phí giao dịch cơ bản tại BVSC:

 • Phí giao dịch cơ bản: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết (không thông qua môi giới): 0,15%/giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,15% /Giá trị giao dịch

Chứng khoán VNDirect

Đây là sản phẩm công nghệ thuộc công ty chứng khoán VNDirect, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Một điểm trừ đối với trang web đầu tư chứng khoán của VNDirect, đó chính là muốn vào được web, bạn phải có tài khoản chứng khoán tại công ty này. Cũng chính vì vậy mà không phải ai cũng có thể truy cập website này để theo dõi bảng giá cũng như biến động của thị trường

Dưới đây là biểu phí dịch vụ khi giao dịch tại web đầu tư chứng khoán VNDirect:

 • Phí giao dịch cơ bản (không thông qua môi giới): 0,15%/GTGD
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,02 – 0,1%
 • Phí ứng tiền bán chứng khoán: 14%/năm
 • Phí rút tiền về ngân hàng: Tùy vào mỗi ngân hàng được liên kết với tài khoản chứng khoán

Chứng khoán FPT

Đây là trang web đầu tư chứng khoán được phát triển và điều hành bởi công ty chứng khoán FPTS thuộc tập đoàn FPT. Với chất lượng dịch vụ trực tuyến được đánh giá cao, các sản phẩm dịch vụ của FPTS cung cấp cho người dùng sản phẩm dịch vụ đa dạng, với những hiệu năng tối giản, mang lại trải nghiệm tối ưu và thuận tiện khi giao dịch.

Biểu phí giao dịch của FPTS đối với chứng khoán đã niêm yết trên sàn:

 • Phí giao dịch cơ bản: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm niêm yết (không thông qua môi giới): từ 0,15 – 0,8%/giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,5%/Giá trị giao dịch
 • Phí ứng tiền bán chứng khoán: 13,14%/năm

Top ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín, an toàn

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, bên cạnh việc đầu tư chứng khoán trên website, bạn cũng có thể tải app và đầu tư bằng ứng dụng trên điện thoại của mình. Dưới đây là các ứng dụng đầu tư chứng khoán bạn không thể bỏ qua

Đầu tư bằng ứng dụng giúp bạn có thể đầu tư bất cứ lúc nào, bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối mạng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng với nguồn gốc không rõ ràng. Điều này dẫn tới các rủi ro nếu bạn lựa chọn nhầm các app đầu tư ảo, không được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền. Vì thế, hãy lựa chọn các ứng dụng đầu tư chứng khoán của các đơn vị uy tín, được cấp phép hoạt động, có số lượng người dùng đông đảo, có chính sách và quy định rõ ràng.

Xem thêm:

 • Top 10+ App đầu tư chứng khoán uy tín, tốt nhất năm 2023

Top diễn đàn đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán | Diễn đàn chứng khoán F319.com

Diễn đàn chứng khoán F319.com là diễn đàn bàn luận các tin tức về thị trường tài chính chứng khoán lớn tại Việt Nam. Bên cạnh các bài viết cung cấp kiến thức đầu tư cơ bản đến từ những nhà đầu tư lành nghề, điễn đàn còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư, góc nhìn phân tích của các nhà đầu tư khác. Đây sẽ là một cộng đồng đầu tư chứng khoán mà bạn có thể tìm kiếm các lời giải đáp và học hỏi thêm rất nhiều về thị trường tài chính.

Diễn đàn Chứng khoán Vietstock

Đây là diễn đàn thuộc website Vietstock.vn – kênh thông tin về đầu tư tài chính lớn nhất tại Việt Nam. Với các bài viết cung cấp kiến thức về chứng khoán, Diễn đàn Vietstock là nơi tập hợp nhiều con người có niềm đam mê chứng khoán. Tại đây, bạn có thể trao đổi, thảo luận với những nhà đầu tư khác để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên một điều đáng buồn là thời gian gần đây, tần suất bài đăng cũng như là các bài đăng chất lượng ngày càng ít dần.

Stockbook.vn

Giao diện của Stockbook.vn khá tương đồng với Facebook, tuy nhiên đây lại là một trang mạng xã hội cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán. Khi bắt đầu đăng nhập vào cộng đồng này, người dùng được quyền chọn ít nhất ba mã chứng khoán mình đang theo dõi, những người có tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư để nhận những thông tin có liên quan.

KAKATA.VN

Giao diện kakata.vn được đánh giá là một giao diện thân thiện và tương đối dễ nhìn đối với người dùng. Các bài viết sẽ tương đối đa dạng trong các lĩnh vực như: thảo luận cổ phiếu theo phương pháp Wyckoff, Code Amibroker,… Ngoài ra còn có các lớp học về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, lớp học CFA hoàn toàn miễn phí.

Investing.com – Stock Market Quotes & Financial News

Đây là diễn đàn cung cấp các thông tin về tài chính chứng khoán với đa dạng các nền tảng từ cổ phiếu trái phiếu, cho đến thị trường crypto…. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, đây là diễn đàn đáng được chú ý đối với các nhà đầu tư có quan tâm đến thị trường nước ngoài.

Diễn-đàn-investing.com

Một điểm cần lưu ý khi tham gia vào diễn đàn này, đó là ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh. Điều này yêu cầu người tham gia phải có một lượng từ vựng và kiến thức nhất định ở thị trường này.

Top cộng đồng đầu tư chứng khoán

Tham gia cộng đồng đầu tư chứng khoán là hình thức người chơi góp vốn vào quỹ đầu tư. Số tiền trong quỹ đầu tư sẽ được đầu tư vào chứng khoán, kinh doanh, mua bán… Để sinh lợi cho nhà đầu tư. Hình thức mới được khá nhiều người lựa chọn để có thu nhập thụ động.

Việc quan trọng là người chơi cần lựa chọn cộng đồng đầu tư chứng khoán an toàn, uy tín. Top 3 cộng đồng đầu tư đáng tin cậy không thể bỏ qua:

 • Đầu tư Quỹ tại VNSC by Finhay: VNSC by Finhay cung cấp sản phẩm tài chính cho các cá nhân với số vốn nhỏ. Quỹ mở của Finhay giúp các nhà đầu tư có thể bắt đầu ngay với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn đồng. Hiện VNSC by Finhay hợp tác với 5 công ty quản lý quỹ thuộc UBCK quốc gia và phân bố tiền đến các quỹ đầu tư để tối ưu lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
 • Quỹ đầu tư trái phiếu SSI – SCA: Dành cho các nhà đầu tư cá nhân/ tổ chức trong và ngoài nước. Quỹ sẽ chủ động đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • Quỹ đầu tư của ngân hàng Vietcombank (VCBF và VCBF-TBF): Quỹ mở đầu tư của ngân hàng Vietcombank chủ yếu đầu tư vào Cổ phiếu, mang lại lợi nhuận dài hạn, giảm thiểu rủi ro ngắn hạn cho các nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán là cách tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả nhưng cũng nhiều rủi ro. Lựa chọn các trang web đầu tư chứng khoán, app hay quỹ mở để mở rộng cơ hội kiếm tiền. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người mới có lựa chọn công ty, website đầu tư chứng khoán uy tín.

Trên đây là tổng hợp những trang web đầu tư chứng khoán, các ứng dụng đầu tư và diễn đàn chứng khoán nổi tiếng hiện nay. Hy vọng các thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những kênh thông tin hữu ích, hỗ trợ cho quá trình đầu tư của mình. Đầu tư chứng khoán có nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm với rủi ro. Vì thế, hãy lựa chọn các website uy tín để đầu tư và theo dõi thông tin thị trường nhé.