chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam chắc hẳn sẽ là mối quan tâm của rất nhiều du học sinh, người đang sinh sống và làm việc tại Hàn. Trong bài hôm nay du học Hàn Quốc Thanh Giang sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống chuyển tiền từ Hàn về Việt Nam an toàn, tiện lợi và một số vấn đề cần nắm được khi chuyển tiền nhé!

Thống kê các cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Trước đây, việc chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay dựa trên nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, các loại hình dịch vụ đều phát triển. Do vậy, việc chuyển tiền cũng trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại bạn có thể chuyển tiền qua nhiều hình thức như:

>>> Thông qua bạn bè, người thân

Đây là một trong những cách thông dụng và truyền thống mà các du học sinh hay áp dụng. Bởi hình thức này bạn sẽ không tốn một khoản chi phí để gửi và nhờ trực tiếp họ cầm về. Tuy nhiên, điều hạn chế ở chỗ không phải lúc nào cũng có người thân hay bạn bè về nước.

>>> Thông qua ngân hàng

Việc chuyển tiền qua ngân hàng đã ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, thủ tục chuyển tiền khá rườm rà.

+ Về điều kiện:

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, thẻ cư trú tại nước ngoài. Ngoài ra, một số ngân hàng còn yêu cầu xuất trình bảng lương

+ Giới hạn mức chuyển:

Dưới 5.000 USD/lần và không quá 30 triệu won/ngày.

+ Cách thức chuyển tiền:

– Trường hợp 1, người chuyển tiền và người nhận tiền cần mở tài khoản ngoại tệ để nhận. Với người chuyển, cần một trong số các tài khoản sau: Wooribank, KEB Hana…. Về phía người nhận cần mở ngân hàng ngoại tệ tại Vietinbank, Agribank, TPbank, Bidv….. Với hình thức này, bạn chỉ cần chuyển tiền qua banking cho người nhận hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Hàn.

– Trường hợp 2, nếu người thân không có tài khoản ngân hàng. Bạn có thể sử dụng phương thức gửi tiền qua thẻ CMND. Như vậy, người nhận tiền chỉ cần tới quầy giao dịch và xuất trình thẻ CMND hoặc thẻ căn cước là được.

– Mặt khác, để quá trình chuyển và nhận tiền thuận lợi, nhanh chóng. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của bản thân cho ngân hàng khi chuyển tiền để bên đầu nhận được nhận nhanh hơn.

>>> Thông qua bưu điện

Trước đây, gửi qua bưu điện được mọi người áp dụng nhiều. Bạn chỉ cần mang tiền mặt, thẻ visa, hộ chiếu của mình tới bưu điện Hàn Quốc. Sau đó điền thông tin vào phiếu và chờ thông báo từ phía người nhận tiền.

>>> Thông qua các app chuyển tiền

Nhờ sự phát triển của công nghệ, thông qua các app chuyển tiền bạn có thể chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam một cách dễ dàng. Một số app chuyển tiền được áp dụng rộng rãi ở Hàn như: WireBarley, Sentbe hay SBI Cosmoney, Rele…

Tuy nhiên, để sử dụng những app này, trước tiên bạn cần tải app về sau đó thiết lập tài khoản và chuyển tiền thông qua hướng dẫn của app bạn đang sử dụng để thực hiện giao dịch.

>>> Thông qua dịch vụ Western Union

Western Union là một dịch vụ được đánh giá cao. Với tốc độ chuyển nhanh, an toàn được kiểm soát chặt chẽ nên được rất nhiều người lựa chọn.

+ Về phía người gửi:

Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình và họ tên người nhận và ký tên là được. Khi hoàn tất thủ tục trên và chuyển tiền bạn sẽ nhận được biên lai cũng như mã số giao dịch. Tiếp tục, thông báo với người nhận về thông tin trên kèm theo mã số chuyển tiền.

+ Về phía người nhận:

Sau khi nhận được thông tin từ người gửi, người nhận chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch gần nhất của Western Union rồi điền thông tin cá nhân của mình vào và nhận tiền.

Hiện tại, một số điểm giao dịch đại lý của Western Union tại Việt Nam bạn cần nắm được đó là: Bidv, Agribank, VPbank, ACB, Vietcombank, Sacombank…..

Những lưu ý khi chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Bên cạnh việc tìm hiểu cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn cần nắm được một vài lưu ý cũng như các vấn đề phát sinh khác. Cụ thể như sau:

 • Ở Hàn họ quy định mức chuyển tiền ra nước ngoài tối đa mỗi năm là 50,000 USD/tài khoản và đã bao gồm phí chuyển
 • Bạn được phép chuyển tối đa số tiền bằng với khoản tiền có trong thẻ nhưng không vượt quá 50,000 USD trong trường hợp thu nhập của bạn lớn hơn 50,000 USD
 • Trường hợp thu nhập của bạn thấp hơn 50,000 USD nhưng bạn muốn chuyển số tiền lớn hơn 50,000 USD về Việt Nam, bạn cần phải chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp của mình.
 • Bạn cần theo dõi tỷ giá để tránh bị hao hụt nhiều trong mỗi lần quy đổi tiền. Bởi mỗi lần quy đổi sẽ có định mức đổi tiền cụ thể và tối đa là 10.000 USD/lần quy đổi.
 • Bạn cần nộp các giấy tờ liên quan đến công văn / du học, đồng thời cần đăng ký trước khi làm thủ tục chuyển tiền

+ Trường hợp bạn chuyển tiền mà không xuất trình chứng chỉ, bạn vẫn chuyển được nhưng với điều kiện:

 • Số tiền chuyển không quá 3,000 đô la/lần chuyển hoặc dưới 10,000 đô la/năm
 • Trường hợp chuyển tổng số tiền chuyển quá 3.000 đô la cho mỗi trường hợp hoặc tổng số tiền chuyển năm vượt quá 10.000 đô la, sẽ có thông báo tới Dịch vụ Giám sát Tài chính và Dịch vụ Thuế Quốc.
 • Bạn sẽ không thể chuyển tiền vào chính tài khoản của mình ở nước ngoài
 • Trường hợp chuyển tiền hàng quá 50.000 USD, bạn cần tới văn phòng kinh doanh để kê khai và được sự chấp thuận từ phía ngân hàng Hàn Quốc mới có thể chuyển được.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam. Thanh Giang mong rằng, bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp cho quá trình chuyển tiền được thuận lợi cũng như tiết kiệm được chi phí chuyển tiền một cách tối đa nhất nhé!

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam đơn giản và nhanh gọn mà du học sinh nên biết

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam đơn giản và nhanh gọn mà du học sinh nên biết

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
 • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn