Tranh chữ treo bàn thờ nên chọn loại nào?

Tranh chữ treo bàn thờ nên chọn loại nào? Tranh chữ có nhiều loại khác nhau, nên lựa chọn tranh chữ nào để mang tới nhiều may mắn cho gia đình? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Tranh chữ treo bàn thờ chọn loại nào?

Tranh chữ, tranh thư pháp được nhiều người ưa chuộng sử dụng để trang trí cho phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ. Với mỗi không gian khác nhau sẽ lựa chọn mẫu tranh phù hợp. Dưới đây là những mẫu tranh chữ thích hợp treo trong phòng thờ, bạn tham khảo ngay nhé!

Tranh chữ Vạn

Tranh chữ Vạn

Tranh chữ Vạn là mẫu tranh chữ treo bàn thờ rất được ưa chuộng. Chữ Vạn được coi là hiện thân của Phật. Do đó tranh chữ Vạn được treo phổ biến trong phòng thờ Phật. Với ý nghĩa vẹn toàn, thanh tịnh.

Đặc biệt, nếu chữ Vạn đặt theo chiều khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Quay chữ Vạn theo chiều kim đồng hồ mang ý nghĩa phi thường, thông minh. Còn nếu quay ngược chiều kim đồng hồ có ý nghĩa là từ bi, nhân hậu. Vì vậy lựa chọn mẫu tranh này cho phòng thờ bạn có thể cảm nhận được tấm lòng từ bi, nhân hậu, tâm hồn như được gội rửa.

Tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm

Treo tranh chữ Tâm trong phòng thờ với mong muốn đời con cháu luôn có tâm hướng thiện. Chữ Tâm treo phòng thờ còn thể hiện cái Tâm của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Dạy dỗ con cháy sống phải có tâm, tránh xa những điều tiêu cực để có may mắn và phúc báo về sau.

Bạn có thể lựa chọn mẫu tranh chữ Tâm để trang trí trong phòng khách. Có thể treo phía trên sofa da thật 100 hoặc ở phía trên kệ tivi phòng khách.

Tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc trang trí trong phòng thờ giúp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Chữ Phúc còn có ý nghĩa mang tới cuộc sống ấm no, đầy đủ trọn vẹn.

Bên cạnh đó, chữ Phúc lộn ngược còn có ý nghĩa mang tới may mắn. Tranh chữ Phúc thích hợp trang trí trong phòng thờ gia tiên, trung tâm căn nhà hoặc trang trí ở cổng hoặc cửa nhà. Tranh phong thủy này thể hiện khát vọng ấm no, hạnh phúc và cầu cho tổ tiên nơi vĩnh hằng.

Tranh chữ Phúc

Nên chọn tranh chữ treo bàn thờ nào? Trên đây là gợi ý của chúng tôi, bạn tham khảo để có thêm sự lựa chọn hợp lý nhất khi đi mua sắm trang treo phòng thờ.

Bạn muốn được tư vấn thiết kế phòng thờ hoặc các không gian trong nhà, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư giải đáp cụ thể. Hoặc muốn mua ghế sofa da phòng khách, bàn ghế ăn, kệ tivi, bàn trà… hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé!