Trang trí thảm đẹp phù hợp với phong thủy trong phòng khách

Bạn muốn mang đến không gian nội thất phòng khách hợp phong thủy thì cần lựa chọn các món đồ phòng khách có gam màu phù hợp, kết hợp với việc bày trí chúng ở những vị trí phù hợp thì mới mang đến không gian nội thất có phong thủy vượng.

 

Vị trí trải thảm đẹp phù hợp phong thủy trong phòng khách

 

Theo các chuyên gia trong phong thủy thì thảm phòng khách nên bày trí bên trong cửa chính, nhưng không nên bài trí quá gần cửa. Khi mọi người bước vào cửa chính qua thảm xong mới vào nhà sẽ mang đến nhiều điều bất lợi, điều trắc trở. Quý vị nên trải thảm đẹp dưới bàn trà phòng khách, đây là vị trí thuận lợi nhất giúp mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý bài trí ít nhất một chân ghế sofa phải đặt lên thảm trong phòng khách.

 

Trang trí thảm đẹp phù hợp với phong thủy trong phòng khách

Nên bài trí thảm dưới bàn trà phòng khách và chạm chân ghế sofa

 

Chọn màu sắc của thảm đẹp hợp phong thủy

 

Những ngôi nhà có cửa chính thuộc hướng Tây và Tây Bắc sẽ gặp tà khí của Kim, vì vậy đối với những gia chủ thuộc mênh Mộc và mệnh Thủy nên chọn những loại thảm sofa đẹp có màu xanh lam hoặc xám để hóa giải tà khí, còn người thuộc Mệnh Hỏa nên chọn thảm có màu đỏ hoặc tím để mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia đình của mình.

Ngôi nhà có cửa chính là hướng Đông, Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Gia chủ mệnh thuộc Thổ nên chọn thảm đẹp có màu hồng, người thuộc mệnh Kim nên chọn những loại thảm có màu trắng hoặc thảm trải sàn vàng sẫm để hóa giải tà khí xấu vào trong ngôi nhà của mình.

 

Trang trí thảm đẹp phù hợp với phong thủy trong phòng khách

Chọn màu sắc của thảm phù hợp với mệnh và hướng của cửa chính

Còn đối với ngôi nhà có cửa chính ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ không tốt cho những người thuộc mệnh Thủy, trong phòng khách gia chủ nên chọn những tấm thảm phòng khách màu trắng hoặc vàng sẫm. Ngược lại, những người thuộc mệnh Mộc hay Hỏa phù hợp với tấm thảm trang trí phòng khách có màu xanh hoặc màu lục để xóa đuổi tà khí.

 

Tùy thuộc vào hướng của cửa chính và mệnh của gia chủ để chọn lựa tấm thảm đẹp cho phòng khách của bạn để mang đến không gian nội thất hợp phong thủy hơn trong ngôi nhà.

 

Chọn chất liệu thảm đẹp cho phòng khách

 

Bạn nên lựa chọn những tấm thảm trải sàn cao cấp được sản xuất từ những chất liệu mềm mại và êm ái để giúp mang đến cảm giác thoải mái hơn khi di chuyển. Sàn nhà thường được lát gạch hoặc ốp sàn gỗ công nghiệp vì vậy thường mang đến cảm giác lạnh lẽo khi vào mùa Đông, do đó thảm đẹp có chất liệu mềm mại và giữ nhiệt tốt mang đến cảm giác ấm áp hơn cho ngôi nhà, cũng giúp bạn xua đuổi được những khí lạnh gây hại cho sức khỏe của con người.

 

Trang trí thảm đẹp phù hợp với phong thủy trong phòng khách

Nên lựa chọn thảm có chất liệu mềm mại

 

Hãy chọn một tấm thảm trang trí đẹp phù hợp với phong thủy của gia đình bạn, để mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho phòng khách và cũng mang đến nhiều điều thuận lợi cho gia chủ khi sống trong ngôi nhà đó. Hãy liên hệ ngay với Thảm Xinh nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề chọn thảm phòng khách nhé.

 

=> Tham khảo: