Thời tiết ẩm ướt bảo quản tấm thảm trải nền nhà như thế nào?

Với thảm lót sàn khi sử dụng chúng ta cần phải biết cách bảo quản để chúng luôn sạch sẽ. Tấm thảm trải nền nhà đặc biệt luôn phải vệ sinh khi thời tiết ẩm ướt đến. Điều này vừa đảm bảo được vệ sinh lại vừa giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong không gian, thảm lót sàn có thể sử dụng cho nhiều các vị trí khác nhau. Bạn có thể dùng cho phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn… nó đem lại vẻ đẹp hoàn hảo và rất nhiều các tiện tích. Và tất nhiên vào thời tiết ẩm ướt thì việc bảo quản món đồ nội thất này là điều mà các bạn không thể nào bỏ qua.

Lý do cần bảo quản tấm thảm trải nền nhà khi mùa ẩm ướt đến

Trên thực tế, bất cứ là điều kiện thời tiết như thế nào thì chúng ta cũng cần phải chăm sóc, vệ sinh cho thảm trải sàn. Vào mùa mưa nồm thì điều này lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Sự ẩm ướt, mưa gió làm cho độ ẩm tăng cao khiến đồ đạc rất dễ bị ẩm mốc, nhất là với các chất liệu làm thảm trải sàn. Nếu không vệ sinh thảm sẽ có mùi hôi, nhanh bị hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người.

thảm lót sàn

Bảo quản thảm lót sàn khi mùa ẩm ướt là điều vô cùng cần thiết

Cách bảo quản thảm lót sàn nhà mùa ẩm ướt

Lau nhà thường xuyên

Việc bạn lau chùi không gian thường xuyên sẽ giúp căn nhà được sạch sẽ và luôn thông thoáng. Điều này thật sự cần thiết khi mùa ẩm ướt đến đấy nhé. Khi nhà cửa được thoáng mát thì thảm trải sàn sẽ không bị mốc, luôn khô, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng như là độ bền. Các bạn có thể lau chùi hoặc sử dụng máy hút ẩm cho không gian của mình.

tấm thảm trải nền nhà

Nên thường xuyên lau chùi nhà cửa

Mở nhiều cửa

Vì không gian ẩm ướt nên các bạn hãy cố tận dụng các nguồn ánh sáng có từ tự nhiên. Ánh sáng bên ngoài giúp cho nhà khô thoáng nhanh mà lại rất tốt. Hãy thường xuyên mở cửa sổ cũng như cửa chính, không nên đóng bởi bạn sẽ làm cho không gian càng trở nên chật chội. Điều này giúp cho thảm trải sàn và các món đồ khác như bộ bàn ăn 6 ghế hay ghế sofa góc, bàn trà, rèm cửa… sẽ luôn được sạch sẽ, tránh tình trạng ẩm ướt.

thảm lót sàn

Mở nhiều cửa sổ cho nhà luôn thông thoáng

Hút bụi, hút ẩm cho thảm trải sàn

Ngoài việc giữ sự thông thoáng cho nhà cửa thì việc chú ý chăm sóc thảm trải sàn rất quan trọng, gia chủ không thể nào bỏ qua. Để thảm trải sàn được đảm bảo vệ sinh thì tốt nhất các bạn nên thường xuyên lau hút bụi, hút ẩm cho sản phẩm. Đây là một trong những cách hiệu quả để giúp thảm trải sàn không bị ẩm mốc và luôn sạch sẽ khi mùa mưa nồm.

thảm trải nền nhà

Nên thường xuyên hút bụi, hút ẩm cho thảm trải sàn

Không chỉ riêng với thời tiết ẩm ướt mà với bất cứ loại thời tiết nào thì chúng ta cũng cần thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn nhé các bạn. Để vừa mua được tấm thảm đẹp, chất lượng lại vừa nhận được sự tư vấn nhiệt tình hãy đến ngay với Nội Thất Xinh ngay từ hôm nay. Chúng tôi còn rất nhiều các món đồ nội thất khác nhau như bàn ghế ăn, ghế sofa, kệ tivi, bàn trà… cho các bạn thoải mái lựa chọn.