Thảm trải sàn trang trí phòng khách nên chọn như thế nào?

Có rất nhiều loại thảm trải sàn trang trí phòng khách khác nhau, vậy nên lựa chọn loại thảm trang trí như thế nào để mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng và mang tới giá trị thẩm mỹ cao? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay nhé!

Cách chọn thảm trải sàn trang trí phòng khách

Thảm trang trí phòng khách hiện nay có nhiều loại khác nhau. Bạn mong muốn sở hữu không gian tiếp khách đẹp, sang trọng và tận hưởng cảm giác thoải mái nhất thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi tư vấn.

Nên chọn thảm trải sàn chất liệu nào?

Thảm trang trí có nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có những mẫu sản xuất từ sợi tổng hợp, sợi len, sợi đay, sợi nylon… Mỗi chất liệu có tuổi thọ khác nhau. Tùy thuộc vào ngân sách và thời tiết của từng mùa để lựa chọn chất liệu phù hợp.

Chọn chất liệu thảm

Các mẫu thảm mùa đông bạn có thể lựa chọn thảm len, thảm sợi tổng hợp. Vì những chất liệu này có khả năng giữ nhiệt tốt và có độ đàn hồi cao. Vì vậy thích hợp sử dụng cho mùa lạnh, nhằm mang tới không gian ấm áp hơn cho ngôi nhà.

Còn khi lựa chọn thảm cho mùa hè, có thời tiết nóng nực, nên lựa chọn thảm trang trí có chất liệu sợi tổng hợp, sợi polyester, sợi nylon, sợi cotton… Những chất liệu này có độ thoáng lớn nên mang tới cảm giác thoáng mát hơn.

Chọn độ dày của thảm trang trí

Một lưu ý quan trọng nữa khi mua thảm trải sàn trang trí phòng kháchthảm văn phòng đó là phải chú ý tới độ dày của thảm. Thảm mùa đông nên lựa chọn loại có độ dày cao để tăng khả năng giữ nhiệt và làm ấm. Còn thảm mùa hè nên chọn loại thảm có độ dày thấp để thoát nhiệt nhanh hơn.

Chú ý độ dày thảm

Ngoài ra, bạn nên chú ý tới bộ ghế sofa trong phòng khách. Với ghế sofa giá rẻ, nên lựa chọn thảm giá rẻ và tầm trung. Còn đối với những bộ sofa cao cấp như: sofa Malaysia, sofa Italia nhập khẩu thì nên lựa chọn những mẫu thảm có chất lượng cao. Loại thảm nhập khẩu từ Đức, Thổ Nhĩ Kỳ đang được nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về cách lựa chọn thảm trải sàn trang trí phòng khách đẹp, phù hợp. Bạn muốn tham khảo nhiều mẫu thảm trang trí ấn tượng hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 – 0975 90 3333 nhé!