Thảm sofa phòng khách bị hỏng do đâu?

Thảm sofa phòng khách bị hỏng là điều không thể tránh trong quá trình sử dụng. Vậy những nguyên nhân nào thường làm thảm sofa bị hỏng bạn đã biết hay chưa?

Với tấm thảm sofa được trang trí ở phòng khách giúp mang lại vẻ đẹp đặc biệt cho ngôi nhà. Trong quá trình sử dụng thảm sẽ bị nhiều tác động khiến nó dễ bị hư hỏng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân làm thảm sofa phòng khách bị hỏng

Vật nặng đè lên thảm

Bề mặt thảm trải sofa là nơi thường xuyên tiếp xúc nhất, cũng chính là nơi dễ bị hư hỏng nhất. Với những cách đặt sofa hay bàn trà lên thảm về lâu dài có thể gây hư hại cho thảm. Tại những nơi chân bàn, chân ghế nặng đè lên về lâu sẽ tạo vết lõm lên bề mặt thảm, vừa gây mất thảm mỹ vừa nhanh làm hỏng thảm. Vì vậy bạn hãy thường xuyên thay đổi vị trí thảm để vừa có thể thay đổi không gian vừa giữ được thảm bền hơn nhé.

thảm sofa phòng khách bị hỏng

Vật nặng đè lên quá lâu cũng có thể khiến thảm bị hư

Tàn thuốc lá, đồ ăn rơi vãi

Một nguyên nhân khác gây hư hỏng thảm chính là tàn thuốc lá, đồ ăn rơi vãi. Không gian phòng khách là nơi sum họp, tiếp xúc của cả gia đình do đó không tránh khỏi những vết bẩn khi sử dụng. Nếu tàn thuốc lá rơi xuống thảm trải sofa sẽ làm hư bề mặt, có thể tạo những đốm cháy nhỏ, trông rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó thức ăn rơi vãi xuống thảm nếu không được vệ sinh kịp thời, đúng cách sẽ gây vi khuẩn, không được thơm tho khi sử dụng. Do vậy bạn hãy kiểm tra thảm thường xuyên để có thể phát hiện vết bẩn và khắc phục ngay nhé.

thảm sofa phòng khách bị hỏng

Tàn thuốc lá hay đồ ăn nước uống là một trong các nguyên nhân làm thảm bị hỏng

Vệ sinh không đúng cách

Thảm trải sofa nếu để lâu mà không được vệ sinh sẽ gây ẩm mốc, nguy hại cho sức khỏe cả gia đình. Hãy vệ sinh thảm một cách thường xuyên và đúng cách, đôi khi dù bạn vệ sinh nhưng sai cách lại khiến thảm nhanh hỏng hơn. Những sai lầm khi vệ sinh thảm sẽ khiến thảm giảm tuổi thọ đi rất nhanh. Có thể kể đến như không làm khô thảm sau khi vệ sinh, lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi làm sạch thảm… Bạn hãy chú ý việc vệ sinh thảm đúng cách, thường xuyên để giữ thảm luôn được thơm tho, sạch sẽ, bền với thời gian.

thảm sofa bị hỏng

Thảm sofa bị hỏng có thể do vệ sinh không đúng cách

Giữ thảm trải sofa luôn sạch đẹp sẽ khiến bộ mặt căn phòng bạn thêm đẹp hơn, dễ chịu hơn rất nhiều. Hãy thường xuyên bảo quản thảm bạn nhé. Và đừng quên ghé qua Nội Thất Xinh của chúng nếu bạn muốn mua thảm sofa hoặc mua ghế sofa góc cho nhà chung cư cũng như các kiểu không gian khác. Có rất nhiều các món đồ nội thất đang chờ đợi các bạn tại Nội Thất Xinh.

Thảm sofa phòng khách bị hỏng do đâu?

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh