Lý Giải 10+ Tại sao nằm mơ thấy 1 người nhiều lần [Đầy Đủ Nhất]

Một bài viết rất hay về Tại sao nằm mơ thấy 1 người nhiều lần hay và chính xác nhất mang lại những kiến thức hấp dẫn. Nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ bài viết này nhé. ThamXinh chuyên tư vấn kiến thức cuộc sống, giải mã giấc mơ kỳ thú, những con số bí ẩn và mẹo vặt trong cuộc sống!

Video Tại sao nằm mơ thấy 1 người nhiều lần

Trong đêm, chúng ta mơ thấy rất nhiều chuyện, thế mà sáng dậy có những người chẳng còn nhớ gì cả, những người khác lại nhớ như in, kể lại vanh vách cứ như là vừa mới xem một bộ phim ! Có những người mơ lại những chuyện họ đã thấy trong ngày, những người khác thì mơ những chuyện mà ngày hôm sau mới xảy ra, cứ như thể là có ai báo trước cho mình.

Tobie Nathan, giáo sư tâm lý học lâm sàng, Đại Học Paris 8, vừa cho xuất bản tại Pháp một cuốn sách tựa đề « Những bí mật trong các giấc mơ của bạn » (Les secrets de vos rêves). Nhân dịp này, ban Pháp ngữ đài RFI có mời giáo sư Tobie Nathan đến tham gia một chương trình mà trong đó ông cũng đã trả lời trực tiếp qua điện thoại và giải mộng cho một số thính giả RFI ở châu Phi. Chương trình đã được phát ngày 03/01/2017 vừa qua.

Tuy là một giáo sư về tâm lý học, nhưng thỉnh thoảng, qua điện thoại, ông Tobia Nathan cũng tìm cách giải mộng cho một số người không phải là bệnh nhân của ông. Nhưng theo giáo sư Nathan, đừng nên tin vào những « từ điển giải mộng » vì đối với ông đó chỉ là những cuốn sách « nhảm nhí ».

Giáo sư Nathan nhắc lại rằng, nhờ những nghiên cứu về thần kinh học, nay người ta biết rằng giấc ngủ được chia thành nhiều giai đoạn và trong những giai đoạn đó diễn ra những giấc mơ dài, mà đôi khi trở thành những câu chuyện. Trong giai đoạn nghịch (paradoxal) của giấc ngủ, các cơ tạm thời bị liệt và lúc đó, bộ não bừng tỉnh, cơ quan sinh dục cũng vậy và đôi mắt bắt đầu cử động nhanh, xoay chuyển về mọi phía.

Xem thêm: Giải Mã 23 nhổ răng đánh số mấy [May Mắn Nhất]

Đó là giai đoạn mà bộ não thu thập những hình ảnh, những cảm giác, những từ ngữ…, rồi kết hợp chúng để « sáng tác » những tái hiện mới. Theo giáo sư Nathan, không phải là chính chúng ta nằm mơ, mà làm như có một cái gì đó, một cỗ máy nào đó, hoặc một vị thần nào đó trình bày cho chúng ta một thực tế giống như là thật.

Trả lời RFI Pháp ngữ, giáo sư Tobie Nathan cho rằng giấc mơ nào cũng mang tính dự báo cho ngày hôm sau :

“Những người nghiên cứu về giấc mơ nghĩ rằng giấc mơ là một hình thức chuẩn bị tinh thần của chúng ta cho ngày hôm sau. Giấc mơ cố giải đáp những câu hỏi mà chúng ta đặt ra, nó giống như là những dự báo, vì chúng ta cố dự đoán xem những gì có thể sẽ xảy ra với mình. Như vậy, tất cả các giấc mơ đều phần nào mang tính chất báo hiệu. “Kịch bản“ bình thường mà một giấc mơ nêu lên là : nếu trong cuộc sống thực của ta, chuyện đó xảy ra thì nó sẽ như thế nào ?

Tôi đã nghe kể nhiều giấc mơ và trong đó có một số giấc mơ rất kỳ lạ, nhưng không thể kiểm chứng được. Chẳng hạn có một phụ nữ kể với tôi rằng, trong suốt nhiều năm trời bà thường nằm mơ thấy một con đường. Bà đi trên con đường ấy, rồi dừng lại trước một ngôi nhà và nhìn căn nhà ấy. Bà cứ mơ như thế trong suốt 10 năm trời. Sau mười năm, bà ấy dọn nhà đi và nhà mới của bà lại chính là căn nhà nằm trên con đường mà bà đã mơ! Thật tình thì tôi chẳng biết giải thích như thế nào.

Dầu sao, những câu chuyện giống như trên chứng minh một điều rằng: giấc mơ là nhằm chuẩn bị cho tương lai, chuẩn bị về mặt tinh thần cho chúng ta đối phó với những gì có thể xảy ra ngày hôm sau.”

Xem thêm: Lý Giải 20+ nằm mơ thấy con trai mình đánh con gì [Chuẩn Nhất]

Nhưng vì sao không phải ai cũng nhớ mình đã mơ những gì đêm trước? Giáo sư Tobie Nathan cho rằng chúng ta chỉ nhớ về giấc mơ khi chúng ta thật sự quan tâm đến nó:

“Tôi nhớ được nhiều giấc mơ trong cùng một đêm và ngày càng nhớ nhiều hơn kể từ khi tôi viết hai cuốn sách về giấc mơ. Điều đó chứng minh rằng chúng ta có thể nhớ được những gì chúng ta đã mơ khi chúng ta thực sự quan tâm tới nó.

Đêm qua, tôi đã có một giấc mơ mà tôi dự định sẽ ghi vào một cuốn sách. Tôi đã mơ thấy có một người có thể từ xa làm di chuyển một đồ vật. Mọi người hỏi rằng có phải là anh ta dùng suy nghĩ để làm như thế hay không thì anh ta bảo : ”Đâu có. Tôi chỉ nhờ một làn gió làm dùm”. Tôi tự nhủ : đây quả là một giấc mơ rất đẹp và tôi phải viết nó vào một cuốn sách.

Ai cũng nghĩ là mình sẽ nhớ như in những nằm mơ thấy, thế mà sau đó chúng ta lại quên bẳng. Bình thường thì chúng ta nhớ giấc mơ cuối cùng, tức là giấc mơ ngay trước lúc chúng ta thức dậy. Nên nhớ rằng giấc mơ được tạo ra cũng là nhằm đánh thức chúng ta dậy. Giấc mơ thường hướng về ngày hôm sau, chuẩn bị cho chúng ta thức dậy. Nếu trong chúng ta có 5 giấc mơ trong một đêm ngủ 8 tiếng chẳng hạn, thì sau mỗi một giấc mơ đó chúng ta gần như đã thức dậy. Khi có một giấc mơ gây ấn tượng thật mạnh, nó sẽ làm chúng ta tỉnh ngủ hoàn toàn. Lúc nó nên mở mắt ra và ghi giấc mơ lại ngay, rồi sau đó ngủ lại, nếu muốn.“

Xem thêm: Lý Giải 10+ nằm mơ thấy trăn [Đúng Nhất]

Sau khi mơ thấy một chuyện gì đó, nhất là những chuyện kỳ lạ, chuyện kinh khủng, ta thường nhờ đến người khác để giải mộng. Theo giáo sư Tobie Nathan, nhiều người trong chúng ta có thể kể cho người khác nghe về giấc mơ của mình một cách thoải mái, vì nghĩ rằng đó không hẳn là chuyện thầm kín của cá nhân :

“Thật khó cho một người kể những gì mà họ đang mơ mộng, chẳng hạn như đang mơ mộng gặp được người mà mình yêu thầm trộm nhớ. Đó là những điều rất thầm kín mà chẳng ai muốn kể ra. Nhưng kể một giấc mơ thì dễ hơn, bởi vì ai cũng nghĩ là thật ra không phải là chúng ta muốn mơ như vậy. Làm như một cái gì đó áp đặt những hình ảnh lên chúng ta. Chúng ta không có “trách nhiệm” gì về giấc mơ đó cả. Cho nên chúng ta có thể kể nó như là một sự kiện không liên hệ gì đến chúng ta, chứ không phải là một cái gì đó thầm kín. Tuy thực ra là nó có biểu lộ ra những điều thầm kín nhưng chúng ta cứ cảm nhận giấc mơ gì là một cái gì đó không liên can đến chúng ta.”

Tùy theo nền văn hóa, chủng tộc, cảm nhận về giấc mơ cũng khác nhau. Có thể là cùng mơ thấy nước lụt, nhưng người thổ dân ở Úc hay người Esquimau dĩ nhiên là không mơ giống nhau, cũng như sẽ không có cùng cách diễn giải nội dung giấc mơ.

Theo giáo sư Tobie Nathan, cách “xử lý” giấc mơ cũng khác nhau tùy theo xã hội:

“Trong mọi xã hội đều có cách thức xử lý giấc mơ, nhưng không giống nhau, thậm chí khác biệt nhau hoàn toàn. Những gì mà tôi thấy ở châu Phi, cụ thể là ở Guinea và Burundi, hai nước mà tôi đã sống, cũng như tại những nơi mà tôi đã viếng thăm, những thầy giải mộng làm công việc giống như là kê toa thuốc. Khi mơ thấy chuyện gì, người ta đến gặp thầy giải mộng để được khuyên là nên làm gì, chứ không phải để được nghe giải thích ý nghĩa của giấc mơ đó. Theo tôi làm như thế là phù hợp hơn với bản chất của giấc mơ. Giấc mơ chính là nhằm hướng dẫn cho chúng ta trong cuộc sống.”

Top 14 Tại sao nằm mơ thấy 1 người nhiều lần sáng tạo bởi Thảm Xinh

Tại sao lại mơ thấy 1 người nhiều lần

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 12/29/2021
 • Đánh giá: 4.7 (407 vote)
 • Tóm tắt: Việc bạn nằm mơ thấy một người nhiều lần có thể là do bạn thường xuyên gặp người đó hoặc la bạn suy nghĩ về người đó quá nhiều đến mức khi ngủ vẫn liên tục mơ …

Giải mã nằm mơ thấy người đàn ông lạ vào nhà báo điềm gì?

 • Tác giả: tuvikhoahoc.com
 • Ngày đăng: 10/17/2022
 • Đánh giá: 4.57 (446 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đưa ra thắc mắc tại sao mình lại nằm mơ thấy một người mà chưa bao giờ … sốt rằng chính người ở trong bức là người mà ông ấy đã mơ thấy nhiều lần.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoảng những năm đầu thế kỷ XX, các nhà nghiên cứu học đã đưa ra các cuộc thử nghiệm của nhiều người từ giấc mơ của họ mỗi đêm. Họ thu được nhiều kết quả thành công vang dội. Cha đẻ phân tâm học, ông Frued đã kết luận rằng giấc mơ là những gì tâm …

Mơ Thấy Người Mình Thích Báo Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

 • Tác giả: houseviet.vn
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 4.39 (395 vote)
 • Tóm tắt: Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mơ thấy điều này. … Tại sao bạn không mạnh mẽ hơn và thử một lần bày tỏ tình cảm của mình với đối …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong giấc mơ, nếu bạn thấy người mình thích đã có người yêu, thì thực tế mối quan hệ của bạn và người ấy sắp có một bước ngoặt mới. Cách nói chuyện của bạn rất thu hút người khác. Vì vậy, bạn luôn khiến họ ngồi xuống và chia sẻ những câu chuyện …

Xem thêm: Giải Mã 10+ mèo đánh con gì [Đã Kiểm Chứng]

Nằm mơ thấy 1 người nhiều lần? Đánh con gì may mắn?

Nằm mơ thấy 1 người nhiều lần? Đánh con gì may mắn?
 • Tác giả: giacmola.com
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 4.05 (291 vote)
 • Tóm tắt: Tùy vào hoàn cảnh từng giấc mơ mà sẽ đếm đến từng ý nghĩa. Hãy cùng giacmola.com giải lý do mơ thấy 1 người nhiều lần nhé.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung của bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến giấc mơ thấy 1 người nhiều lần. Bài viết sẽ chia sẻ đến người đọc từng thông điệp cụ thể của từng trường hợp. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng đã ứng cử những con số có thể …

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy ai đó, người lạ điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

 • Tác giả: huyenbi.net
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 3.83 (383 vote)
 • Tóm tắt: Điều quan trọng là mối quan hệ của bạn với họ ra sao và bạn nên ghi chép lại những giấc mơ của mình một cách chi tiết vì biết đâu trong tương lai, chúng có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một ai đó xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì điều này sẽ ẩn chứa một bí mật nào đó. Điều quan trọng là mối quan hệ của bạn với họ ra sao và bạn nên ghi chép lại những giấc mơ của mình một cách chi tiết vì biết đâu trong tương lai, chúng có thể …

Giải mã tại sao ‘người cũ’ cứ xuất hiện trong giấc mơ – PLO

 • Tác giả: plo.vn
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 3.66 (341 vote)
 • Tóm tắt: Tôi thường xuyên mơ thấy một người, thường là những giấc mơ đẹp, chỉ có một lần duy nhất là tôi mơ thấy ma đang đến gần và bóp cổ tôi thì tôi …

Nằm mơ thấy 1 người nhiều lần mang điềm báo lành dữ ra sao | Giải mã chiêm bao thấy một người nhiều lần

 • Tác giả: netmode.com.vn
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 3.48 (444 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn là đàn ông ✓✓✓ con trai mà nằm mơ thấy 1 người nhiều lần mang điềm báo sắp tới bạn sẽ có trục trặc với hàng xóm của mình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cả hai bên có thể vì một vấn đề nào đó gây tranh cãi làm không khí mất vui từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình cảm của bạn và người yêu. Bạn hãy giải quyết vấn đề bằng cách giải thích hay thuyết phục sao cho mọi người lại vui vẻ với nhau như …

Xem thêm: Lý Giải 20+ mơ người yêu cũ đánh con gì [Đúng Nhất]

Người xuất hiện trong giấc mơ của bạn là người đang nhớ bạn

Người xuất hiện trong giấc mơ của bạn là người đang nhớ bạn
 • Tác giả: thuexemaygiare.net
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 3.26 (388 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn mơ về những người bạn mà bạn có ở trường, đó có thể là vì họ nhớ bạn hoặc bạn nhớ họ. Hoặc, nhiều khả năng là bạn bỏ lỡ một phần thời gian đó. Thế chấp, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn mơ về người yêu cũ, đừng quay lại đó. Đó không phải lúc nào giấc mơ của bạn cũng có ý nghĩa, ngay cả khi đó chính xác là những gì chúng miêu tả. Hãy nhìn xem điều gì sẽ xảy ra trong giấc mơ – khi bạn quay lại với nhau, bạn có sống hạnh phúc …

Mơ thấy 1 người nhiều lần – V5.7.9

 • Tác giả: tt.kinhtexaydung.gov.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 3.19 (408 vote)
 • Tóm tắt: mơ thấy 1 người nhiều lần – V5.7.9. 【8XBET.FUN】Cá Cược Uy Tín. Nạp Lần Đầu Tặng 100%. Hoàn Trả Thể Thao 1%. Thể Thao-Casino-Slot Game✨✨ …

Mơ Thấy Người Mình Thích Báo Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

Mơ Thấy Người Mình Thích Báo Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?
 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 2.88 (101 vote)
 • Tóm tắt: Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nằm mơ thấy điều này. … Tại sao bạn không mạnh mẽ hơn và thử một lần bày tỏ tình cảm của mình với đối phương?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn nằm mơ thấy người mình thích ôm mình thì đây là dấu hiệu cho biết tình cảm của bạn dành cho người đó không phải là thích, mà nó đã chuyển hóa thành yêu. Bạn là người thích những cảm xúc mới mẻ nhưng bạn không quá tiến sâu vào bất kì mối quan …

Xem thêm: Lý Giải 19 mơ thấy mình đạp xe đạp [Đầy Đủ Nhất]

Giải mã ý nghĩa mơ thấy nhiều người chuẩn phong thuỷ 2022

Giải mã ý nghĩa mơ thấy nhiều người chuẩn phong thuỷ 2022
 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2022
 • Đánh giá: 2.81 (164 vote)
 • Tóm tắt: Mơ thấy nhiều người báo hiệu điều gì sắp đến. Nếu như bạn là một người có thói quen tâm linh thì chắc chắn sẽ rất tò mò khi nằm mơ đến giấc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dấu hiệu của giấc mơ cho thấy bạn sắp gặp phải một sự hiểu lầm không đáng có. Bạn sẽ dần bị kỳ thị và không dám tiếp xúc với ai. Bạn không nên cố gắng gò bó và ép buộc bản thân, cũng không nên quá tự tin để khiến người khác có suy nghĩ rằng mình …

Giải Mã 20 mơ thấy gặp lại người yêu cũ [Đã Kiểm Chứng]

Giải Mã 20 mơ thấy gặp lại người yêu cũ [Đã Kiểm Chứng]
 • Tác giả: thamxinh.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 2.64 (119 vote)
 • Tóm tắt: Tại Sao Liên Tục Mơ Thấy Người Yêu Cũ. Giấc mơ này là chiêm bao ẩn chứa nhiều bí ẩn bạn không … Vì sao bạn lại mơ thấy 1 người nhiều lần?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giấc mơ này cũng là điềm báo cho bạn biết dù thực tế người yêu cũ chưa kết hôn thì bạn cũng không thể quay lại với người ấy, mối tình đã cắt đứt thì đừng nên nuôi hi vọng nữa, hãy sống vui vẻ, một mối lương duyên khác đẹp hơn chắc chắn đang chờ bạn …

Giấc mơ về những người bạn đã gặp trong quá khứ có ý nghĩa gì?

 • Tác giả: elle.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 2.59 (167 vote)
 • Tóm tắt: Hay đó là một mối quan hệ mang đến cho bạn nhiều vết thương?”, “Tại sao hiện tại bạn không còn liên lạc với người đó nữa?”. Sau đó, hãy suy xét …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy nên, những người trong quá khứ xuất hiện trong giấc mơ có thể đại diện cho những vấn đề chưa được giải quyết hay những việc bạn chưa thể hoàn thành. Có thể, bạn đang nhớ họ và muốn hàn gắn lại mối quan hệ, họ đại diện cho một điều gì đó chúng ta …

Tiết lộ về tình yêu của bạn qua giấc mơ – Lao Dong

 • Tác giả: laodong.vn
 • Ngày đăng: 05/26/2022
 • Đánh giá: 2.48 (86 vote)
 • Tóm tắt: Một số “dạng thức” của giấc mơ dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn điều mình mong muốn. Mơ thấy có… người yêu. Nếu như bạn là người vẫn độc thân …