Sử dụng thảm trải sofa và một số sai lầm cần tránh

Sử dụng thảm trải sofa cho không gian đã không còn xa lạ với bất cứ ai, nó đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thảm trải sofa mang lại cảm giác dễ chịu, mang lại không gian lý tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thảm đúng cách.

Để sử dụng thảm sofa đúng cách, giữ sản phẩm được bền lâu thì trước khi chọn mua thảm bạn cần tránh những sai lầm phổ biến mà ai cũng mắc phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những sai lầm gì nhé.

3 sai lầm phổ biến khi sử dụng thảm trải sofa

Quá chú trọng vào trọng lượng thảm

Khi mua thảm lần đầu khách hàng rất hay mắc phải lỗi này, đó là việc quá chú trọng vào trọng lượng của thảm. Mọi người thường hay nghĩ rằng thảm càng có trọng lượng cao thì sẽ càng tốt, tốt hơn so với loại nhẹ hơn. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng, chất lượng thảm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, kết cấu thảm. Do đó đánh giá chất lượng thảm chỉ dựa vào trọng lượng là không đúng. Khách hàng không nên quá chú trọng vào yếu tố này mà lựa chọn thảm, như vậy đôi lúc sẽ không phù hợp. Điều này cũng giống như khi đi mua ghế sofa góc hay các loại sofa khác. Trọng lượng quan trọng nhưng không phải tất cả để đánh giá chất lượng sản phẩm.

sử dụng thảm trải sofa

Trọng lượng không phải tất cả để quyết định chất lượng thảm sofa

Bỏ qua lớp lót phía dưới

Thông thường mọi người sẽ bỏ qua tấm lót underplay phía dưới khi sử dụng thảm trải sofa. Có nhiều lí do người ta làm vậy, chủ yếu vì mọi người không muốn tốn thêm một khoản tiền vào loại thảm lót này. Đồng thời cũng nghĩ rằng chúng chả có tác dụng gì nhiều nên đã bỏ qua. Đó là một suy nghĩ sai lầm mà hầu hết ai cũng mắc phải. Bạn chỉ cần bỏ ra chút tiền cho thảm lót phía dưới đã có thể bảo vệ thảm trải sofa được tốt hơn rất nhiều. Sử dụng thảm lót sẽ giúp tăng tuổi thọ thảm chính, đồng thời cũng giúp êm ái, mềm mại, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn.

sử dụng thảm trải sofa

Nhiều người không chú trọng tấm lót phía dưới thảm trải sàn

Cho rằng thảm nào cũng giống nhau

Thảm trải sàn cũng giống như sofa da Hà Nội hay bàn trà, kệ tivi có nhiều loại khác nhau. Nếu chỉ nhìn vào bề mặt thảm, hẳn rất khó phân biệt loại nào chất lượng tốt, loại này chất lượng kém hơn. Chất lượng thảm nằm ở trong, do đó bạn cần tìm hiểu xem đó là thảm loại gì, thiết kế ra làm sao. Nhiều người vì ngại tìm hiểu và cho rằng thảm nào cũng giống nhau, chọn sao cũng được. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi mỗi không gian, mỗi người sẽ phù hợp với những loại thảm khác nhau. Thảm trải sofa chỉ đẹp, chỉ có giá trị khi nó phù hợp với bạn, với không gian, với các món đồ nội thất xung quanh. Vì vậy bạn cần phân biệt các loại thảm với nhau để có sự lựa chọn chính xác nhất.

sử dụng thảm trải sofa

Không phải loại thảm sofa nào cũng giống nhau

Để hiệu quả sử dụng thảm tốt hơn, trước khi mua thảm bạn cần tránh những sai lầm đã đề cập trên bài viết. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua thảm trải sofa thì hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh. Hãy đến với chúng tôi để tự chọn lựa và được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

=> Tham khảo: Bạn đã biết cách chọn thảm sofa tốt cho sức khỏe?

Sử dụng thảm trải sofa và một số sai lầm cần tránh

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh