Sử dụng loại thảm lót sàn nào khi trong nhà nuôi thú cưng?

Thú cưng không còn là khái niệm mới mẻ đối với giới trẻ hiện nay, bởi rất nhiều bạn trẻ đã “làm bạn” với chúng. Khi đi chọn mua đồ nội thất cho ngôi nhà bạn cũng cần chú ý lựa chọn những món đồ phù hợp hơn với những chú cún hay chú mèo mà bạn đang nuôi. Khi đi chọn lựa thảm lót sàn cũng vậy, cần chọn những tấm thảm có thiết kế, màu sắc và chất liệu phù hợp.

 

Vậy, sử dụng loại thảm lót sàn khi trong nhà có nuôi thú cưng? Hãy cùng tham khảo những điều cần chú ý sau đây khi đi chọn mua thảm trang trí cho ngôi nhà bạn nhé, Thảm Xinh sẽ đưa ra những gợi ý giúp quý vị chọn thảm dễ dàng hơn.

 

Nên hạn chế thảm lót sàn có gam màu sáng

 

Những con thú cưng của bạn có thể chạy nhẩy khắp nơi mà chúng muốn và chúng cũng có thể nhảy lên ghế sofa, thảm đẹp phòng khách hoặc thậm chí giường ngủ của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thích vài ba ngày phải giặt thảm một lần thì nên hạn chế sử dụng những tấm thảm có gam màu trắng sáng. Hãy chọn một tấm thảm lót sàn có gam màu trung tính hoặc màu trầm, tối để trang trí cho không gian nội thất của bạn.

 

Sử dụng loại thảm lót sàn nào khi trong nhà nuôi thú cưng?

Hạn chế sử dụng thảm có gam màu sáng

 

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn nên sử dụng thảm hiện đại có gam màu trung tính, tránh sử dụng màu tối chúng sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên nhỏ hơn so với diện tích thực, hoặc cũng có thể bạn nên chọn một tấm thảm có gam màu sặc sỡ để tô điểm cho ngôi nhà như màu: đỏ, hồng, tím hoặc xanh lam…

 

Không nên sử dụng thảm sợi hoặc thảm lông

 

Biết rằng những tấm thảm trải sàn cao cấp không có khả năng tích điện tĩnh, hạn chế bám bụi tốt nhưng nếu trong nhà nuôi thú cưng thì bạn không nên sử dụng tấm thảm lông xù cao cấp hoặc thảm sợi để trang trí. Những loại thảm lót sàn này sẽ khiến bạn khó làm sạch lông của vật nuôi khi chúng thay lông hoặc rụng lông trên thảm.

 

Sử dụng loại thảm lót sàn nào khi trong nhà nuôi thú cưng?

Không nên sử dụng thảm sợi hoặc thảm lông xù

 

Nên sử dụng những tấm thảm mềm mịn

 

Thảm trang trí nội thất có độ êm ái cao vì vật nó cũng là vật dụng thu hút thú cưng của bạn, những con vật sẽ rất thích nằm trên những tấm thảm lót sàn êm ái đó chính vì vậy bàn nên chọn những tấm thảm có độ đàn hồi cao, có độ dày vừa phải và có độ mịn. Điều này vừa có lợi cho bạn trong việc hút bụi hàng ngày trên thảm cũng như vệ sinh lông thú khi chúng rơi ra thảm trải sàn nhà.

 

Sử dụng loại thảm lót sàn nào khi trong nhà nuôi thú cưng?

Nên sử dụng những tấm thảm có độ dày vừa phải như thế này để kết hợp với sofa vải đẹp

 

Tại siêu thị Thảm Xinh có rất nhiều tấm thảm lót sàn phù hợp sử dụng trong không gian nội thất có nuôi thú cưng cho quý vị lựa chọn. Hãy đến địa chỉ 321 Trường Chinh để trải nghiệm và tham khảo những sản phẩm thảm trải sàn cao cấp này cho ngôi nhà của bạn nhé.

 

=> Xem thêm bài: