Những nguyên tắc vệ sinh thảm sofa bạn cần bỏ túi

Nguyên tắc vệ sinh thảm sofa không phải ai cũng biết. Vệ sinh là một trong những công việc thường xuyên phải thực hiện để giữ được tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như sự sạch sẽ của thảm. Có rất nhiều tác nhân có thể gây ra các vết bẩn, các hư hại lên tấm thảm trải sofa nhà bạn. Do đó bạn cũng cần nắm được các nguyên tắc cơ bản khi vệ sinh một tấm thảm để giữ được sản phẩm một cách tốt nhất.

Vậy làm sao để giữ thảm sofa luôn được bền đẹp, các nguyên tắc vệ sinh thảm bao gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó ngay nhé.

Bỏ túi một số nguyên tắc vệ sinh thảm sofa

Phải xử lý vết bẩn nhanh chóng

Bất kỳ một vết bẩn nào khi bám trên bề mặt thảm trải sofa cũng cần bạn xử lý một cách nhanh chóng, tránh để khô vết bẩn, khi đó việc làm sạch sẽ khó và mất thời gian hơn. Khi vết bẩn mới bám thì rất dễ dàng làm sạch chúng, còn khi chúng khô lại sau một thời gian sẽ bám chắc vào các sợi lông, sợi vải do đó sẽ đòi hỏi bạn làm sạch kỹ hơn, tốn thời gian hơn.

nguyên tắc vệ sinh thảm sofa

Không nên để vết bẩn bám quá lâu trên thảm sofa

Hút bụi thảm thường xuyên

Nếu bạn là một người ưa sạch sẽ chắc chắn sẽ không thể chịu được việc tấm thảm của mình có đầy bụi bẩn. Do đó nguyên tắc tiếp theo cần nhớ chính là nên vệ sinh hút bụi thảm thường xuyên, một tuần một lần là hợp lý nhất. Nếu có thời gian bạn có thể nâng số lần hút bụi lên tùy theo ý muốn. Hút bụi thường xuyên sẽ làm bề mặt thảm trải sàn dưới sofa luôn được sạch sẽ, thơm tho, mịn màng.

nguyên tắc vệ sinh thảm sofa

Nên thường xuyên hút bụi cho thảm sofa 

Tránh dùng chất tẩy rửa mạnh

Một nguyên tắc tiếp theo khi vệ sinh thảm ai cũng nên biết chính là việc không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh. Điều này cũng giống như việc bạn vệ sinh cho sofa góc hay các loại sofa khác chất liệu da thật. Chất tẩy mạnh sẽ làm tấm thảm trông xơ xác, khô cứng hơn rất nhiều, đặc biệt là các loại thảm lông. Điều này không hề tốt một chút nào, sẽ làm giảm độ bền, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chỉ nên sử dụng các loại dung dịch có tính tẩy nhẹ nhàng để vệ sinh thảm thôi nhé.

nguyên tắc vệ sinh thảm sofa

Bề mặt, chất lượng thảm sẽ ảnh hưởng nếu dùng chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh

Giặt thảm thường xuyên, định kỳ

Với những tấm thảm trải sàn dưới sofa chúng thường được làm từ chất liệu vải nỉ rất dễ giặt, do đó hãy thường xuyên giặt để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ, thơm tho bạn nhé. Khi giặt thảm định kỳ bạn sẽ vừa giữ được tính sạch sẽ của thảm vừa giúp thảm luôn mềm mại, độ bền cao. Thời gian giặt thảm hợp lý là khoảng 3 tháng một lần, cũng không nên giặt quá nhiều nhé nếu không thảm cũng sẽ dễ bị khô, bề mặt vải, lông thảm sẽ bị xơ.

Với những nguyên tắc vệ sinh thảm đã nêu trên hi vọng bạn có thể giữ tấm thẩm của mình luôn thơm tho, sạch sẽ. Hãy đến với Nội Thất Xinh để được tư vấn và lựa chọn ngay cho mình những tấm thảm trải sofa thật xinh, thật chất lượng.

=> Xem thêm: Mẹo vệ sinh thảm trải sofa với từng loại chất bẩn

Những nguyên tắc vệ sinh thảm sofa bạn cần bỏ túi

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh