Những điều cần chú ý khi vệ sinh thảm lót sàn

Vệ sinh thảm lót sàn nhà là điều cần thiết phải làm sau một thời gian dài sử dụng thảm, nhưng nếu bạn không vệ sinh đúng cách hoặc không chú ý đến về đề sau ki vệ sinh thảm thì chắc chắn sẽ không mang đến hiệu quả cao như bạn mong muốn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của Thảm Xinh trong quá trình vệ sinh thảm lót sàn nhé!

 

Những điều cần chú ý khi vệ sinh thảm lót sàn

 

Việc vệ sinh thảm lót sàn đúng cách và theo đúng định kỳ không chỉ mang đến không gian sống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của gia chủ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm và mang đến vẻ đẹp luôn như mới cho thảm trải sàn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau:

 

Cần làm khô thảm lót sàn trong vòng 12h

 

Với những căn phòng được trải thảm trang trí toàn bộ mặt sàn sau khi vệ sinh bạn cần làm khô chúng trong vòng 12h. Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật dùng nào giúp ích cho quá trình này như quạt thông gió, mở cửa để ánh nắng tràn vào nhà… Làm khô thảm càng nhanh càng tốt như vậy sẽ loại bỏ được mùi hóa chất dùng để giặt thảm và không gây nên những mùi hôi khó chịu, tránh tình trạng thảm ướt lâu sẽ bị mốc và bề mặt thảm lại càng dễ bám bụi bẩn hơn.

 

Những điều cần chú ý khi vệ sinh thảm lót sàn

Mở cửa giúp nhà thông thoáng cho thảm nhanh khô

 

Không nên di chuyển trên thảm khi chúng còn ướt

 

Di chuyển trên bề mặt thảm lót sàn còn đang ướt sẽ khiến thảm bị lún xẹp, làm giảm đi sự đàn hồi và mềm mại của sợi thảm. Đối với loại thảm trang trí lông xù hay thảm lông ngắn cũng không nên sử dụng khi thảm còn đang ướt.

 

Những điều cần chú ý khi vệ sinh thảm lót sàn

Không nên sử dụng thảm khi còn ướt

 

Sử dụng máy hút bụi trước khi giặt thảm

 

Để quá trình giặt thảm đạt hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng máy hút bụi cầm tay để loại bỏ bụi bẩn bám trên thảm trải sàn. Máy hút bụi nên đưa theo chiều sợi lông của thảm để loại bỏ bụi bẩn hiệu quả nhất và không làm hư tổn đến kết cấu của sợi thảm.

 

Những điều cần chú ý khi vệ sinh thảm lót sàn

Dùng máy hút bụi đưa theo chiều của sợi thảm

 

Nên lựa chọn thảm tấm để trang trí cho những khu vực ẩm ướt

 

Với khu vực nấu nướng như bếp, phòng tắm thì bạn nên lựa chọn những tấm thảm có kích thước nhỏ để trang trí và giặt chúng một cách dễ dàng, thường xuyên hơn. Với những tấm thảm này bạn có thể giặt và phơi chúng ở ngoài trời nắng cho đến khi nào khô hẳn thì mới lấy mang vào sử dụng.

 

Những điều cần chú ý khi vệ sinh thảm lót sàn

Sử dụng thảm tấm ở những nơi ẩm ướt để dễ vệ sinh

 

Thảm Xinh không chỉ cung cấp những tấm thảm trải sàn sofa đẹp cao cấp mà còn có dịch vụ giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín.  Không ai có thể vệ sinh thảm lót sàn đúng cách và nhanh chóng như những đơn vị phân phối thảm lâu năm và uy tín. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn.

 

=> Xem thêm: Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết