Nguyên tắc khi chọn mua thảm trải sàn

Nếu quý vị đang muốn trang trí thảm trải sàn cho không gian nội thất của mình thì hãy chú ý những nguyên tắc sau để lựa chọn được những mẫu thảm phù hợp cho không gian sống của mình. 

 

Thảm Xinh sẽ đưa ra một số tiêu chí vô cùng dễ nhớ và cơ bản khi chọn mua thảm trải sàn đẹp.

 

Chú ý đến vị trí bày trí thảm

 

Ở mỗi không gian nội thất khác nhau sẽ có sự lựa chọn dòng thảm khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng trong từng không gian đó. Ví dụ trong phòng bếp và phòng tắm sẽ không thể sử dụng thảm lông xù hay thảm trải sàn sofa để trang trí cho phòng khách hoặc phòng ngủ.

 

Nguyên tắc khi chọn mua thảm trải sàn

Lựa chọn thảm phòng bếp khác với thảm phòng khách hoặc phòng ngủ

 

Hoặc không thể sử dụng tham trai san van phong cho phòng bếp hay phòng tắm. Do vậy, quan tâm đến không gian bài trí thảm trước khi đi chọn mua thảm trải sàn là điều cần thiết.

 

Chú ý đến diện tích của không gian nội thất

 

Lựa chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp cũng là một trong những tiêu chí quan trọng làm nên không gian nội thất đẹp và hài hòa, quan tâm đến diện tích của không gian sống giúp quý vị dễ dàng lựa chọn kích thước của thảm và lựa chọn loại thảm phù hợp hơn.

 

Nguyên tắc khi chọn mua thảm trải sàn

Lựa chọn thảm tấm cho không gian nhỏ

 

Nếu không gian nội thất có diện tích nhỏ và hẹp thì không nên sử dụng thảm cuộn để trang trí bởi nó sẽ làm không gian trở nên chật hẹp hơn, do vậy quý vị nên lựa chọn tham trang tri phong khach  dạng tấm là sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất.

 

Chú ý lựa chọn màu sắc

 

Chú ý đến tone màu chủ đạo trong ngôi nhà của bạn để có sự lựa chọn màu sắc của thảm trang trí phù hợp hơn, sự phối hợp màu sắc trong không gian sống đẹp là cả một nghệ thuật và nó sẽ mang đến dấu ấn riêng trong ngôi nhà của quý vị.Đặc biệt chú ý hãy chọn màu sắc hài hòa với ghế sofa phòng khách vì đây là 2 món đồ đi kèm với nhau mật thiết.

 

Nguyên tắc khi chọn mua thảm trải sàn

Thảm màu xám đậm phù hợp với tone màu chủ đạo trong phòng khách là màu ghi

 

Quan tâm đến giá cả của thảm trải sàn

 

Nguyên tắc mà các chuyên gia về nội thất khuyên quý vị khi lựa chọn thảm phòng khách đó là hãy chọn những mẫu thảm có giá tương đương với bộ sofa để không bị quá chênh lệch khi kết hợp các món đồ nội thất với nhau. Một bộ sofa cao cấp mà kết hợp với thảm lót sàn giá rẻ thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp cũng như giá trị thẩm mỹ của bộ sofa cũng như của cả ngôi nhà.

 

Nguyên tắc khi chọn mua thảm trải sàn

Chọn thảm cao cấp có giá gần bằng bộ sofa phòng khách

 

Chỉ cần chú ý với những nguyên tắc khi mua thảm trải sàn ở trên mà Thảm Xinh chia sẻ với quý vị, chắc chắn quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình những mẫu thảm trải sàn phù hợp nhất.

 

=> Tham khảo thêm: Phòng khách cuốn hút với thảm trang trí màu xám.