Giải Mã 20+ mơ thấy lá sen [Đã Kiểm Chứng]

Xem ngay thông tin hữu ích mà ThamXinh chia sẻ về mơ thấy lá sen hay và chính xác nhất mang lại những kiến thức hấp dẫn. Nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ bài viết này nhé. ThamXinh chuyên tư vấn kiến thức cuộc sống, giải mã giấc mơ kỳ thú, những con số bí ẩn và mẹo vặt trong cuộc sống!

GIỚI THIỆU CHUNG

Cây Sen (Nelumbo nucifera) là loại cây thủy sinh đa niên có nguồn gốc châu Á, xuất phát từ Ấn Độ, sau đó lan qua Trung Quốc, Nhật Bản, vùng đông bắc Úc châu và nhiều nước khác. Cây sen là biểu tượng của sự thịnh vượng, thiêng liêng và bất tử của nhiều nền văn hóa khác nhau trong nhiều thế kỷ.

Ở Việt Nam cây sen được xuất hiện nhiều trong đời sống từ văn học nghệ thuật đến mỹ thuật truyền thống và văn hóa ẩm thực, nên đã trở thành hình tượng rất gần gũi thân quen với con người Việt Nam.

Cây sen có đặc điểm: Sống lâu năm dưới nước, lá rất rộng (30 -70cm) nổi lên cao, lá màu xanh lục, mép lá nguyên, phiến lá hình khiên. Hoa đa màu, nhiều lá đài và cánh hoa. Hoa được nâng cao trên những cuống hoa chắc mập. Quả thuộc loại quả đóng được gắn vào trong 1 phần nạc, khi quả chín đế hoa trở nên khô và hóa gỗ.

Cây sen được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, làm dược liệu, thực phẩm, cảnh quan, trang trí … Trên thế giới hiện có hàng nghìn giống sen các loại, ngoài những giống sen được trồng ở ao hồ đầm lầy thì còn có nhiều giống trồng chậu đang rất được ưa chuộng.

MỘT SỐ GIỐNG SEN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại giống sen khác nhau được chọn tạo từ trong nước và nhập khẩu tử các nơi trên thế giới, tuy nhiên chúng chia làm các nhóm chính sau:

– Nhóm sen cho củ: cho năng suất củ rất cao, chất lượng tốt nhưng không có hoặc có rất ít hoa, thích hợp trồng ở các chân đất lúa trũng, hoặc đất cao, nhưng duy trì được lượng nước sâu 20-30cm.

– Nhóm sen cho hoa: Hoa to, nhiều, màu sắc đẹp nhưng không có củ. Hoa có một, hai hay nhiều tầng cánh, có giống có đến hàng ngàn cánh ( nên thường được gọi là sen ngàn cánh). Màu sắc của hoa đa dạng từ màu trắng, vàng, tím, đỏ hoặc có 2 màu trên 1 cánh (màu trắng ở phần dưới và màu tím ở trên). Nhóm sen cho hoa cũng có gương nhưng hạt nhỏ, năng suất hạt kém, thích hợp trồng ở trồng ở hồ, ao, đầm lầy.

– Nhóm sen cho hạt: Cho nhiều hoa với tỷ lệ hạt chắc cao. Hạt lớn, có hương vị thơm ngon. Giống thường chỉ có một tầng cánh, màu đỏ, rễ mảnh và không có củ, thích hợp trồng ở hồ, ao, ruộng trũng.

– Nhóm sen làm cảnh: hoa cánh kép, ra hoa quanh năm, hoa bền, đẹp, dùng làm hoa cắt cành hoặc làm cảnh, phù hợp trồng ở hồ, ao, ruộng trũng, hoặc ở các chậu, vại…

Tùy theo các mục đích khác nhau mà ta chọn những giống sen phù hợp cho mỗi vùng trồng, địa phương và người đầu tư.

Tùy từng giống/nhóm giống mà có đặc điểm sinh trưởng và nở hoa khác nhau, vì vậy quy trình kỹ thuật trồng chăm sóc cũng khác nhau.

Quy trình giới thiệu dưới đây được áp dụng cho những giống sen trồng chậu.

KỸ THUẬT TRỒNG, CHĂM SÓC SEN TRỒNG CHẬU.

1. Thời vụ trồng

Sen trồng chậu có thể trồng quanh năm, nhưng có 2 thời vụ chính là

Vụ Đông Xuân: Trồng vào tháng 1 đến tháng 3 dương lịch.

Vụ Hè Thu: Trồng từ tháng 7 đến tháng 8 dương lịch

Trồng thời vụ tháng 3 cây sẽ nhanh cho hoa và năng suất hoa nhiều hơn cây trồng thời vụ tháng 8.

2. Chọn vị trí trồng:

Sen trồng chậu có thể đặt ở bất cứ vị trí nào sao cho đảm bảo đủ ánh sáng và đáp ứng được mục đích trồng, sử dung

– Đối với người sản xuất ở quy mô lớn có thể đặt trên nền ruộng, sân, vườn, đảm bảo cây vừa đủ điều kiện sinh trưởng và thuận tiện trong quá trình chăm sóc. Nên đặt thành hàng khoảng cách giữa hai chậu 10-20 cm, khoảng cách hàng 20-30 cm, từ 2-3 hàng để 1 lối đi thuận tiện cho việc chăm sóc.

– Đối với người sử dụng: có thể đặt ở sân, ban công, tùy theo nhu cầu, tuy nhiên vẫn phải đẩm bảo đầy đủ ánh sáng, có như vậy chất lượng hoa mới tốt và nhiều..

3. Chuần bị giá thể và chậu trồng

– Giá thể trồng sen chậu gồm hỗn hợp đất, phân.

+ Đất nên sử dụng loại ruộng trồng lúa, hoặc bùn ao, nếu không có đất ruộng hoặc đất bùn ao thì nên sử dụng loại đất có độ kết dính cao. Hàng năm đất phải được thay mới hoặc bổ sung mới.

+ Phân, dùng để bón lót sử dụng phân chuồng hoai mục trộn đều với đất theo tỷ lệ 7:3, có thể bổ sung thêm tỷ lệ vôi bột sao cho pH phải luôn đảm bảo 6 – 6,5.

– Chậu trồng sen: Tùy mục đích sử dụng mà chọn chậu trồng cho phù hợp về kích thước và chất liệu. Có thể sử dụng chậu sành, sứ hay chậu nhựa …, sử dụng chậu chậu kín đáy, nên sử dụng loại chậu cao thành để duy trì lượng đất và nước phù hợp.

Giá thể được đưa vào khoảng 2/3 hoặc 3/5 chậu, sao cho khi bơm nước thì đảm bảo độ sâu của nước luôn là 10-13 cm.

4. Lựa chọn giống trồng và xử lý mọc mầm.

Một số giống sen trồng chậu hiện nay: Sen bách diệp, sen nghìn cánh, sen phạt bà quan âm. Đặc điểm chung của các giống sen này là đã sắc màu (hồng, đỏ, trắng, tím, xanh …), ho anhieeuf cánh, hương thơm ngát, sai hoa, thân thấp, phù hợp trồng chậu, cây sinh trưởng quanh năm.

Giống sen trồng chậu được sử dụng chủ yếu là hạt. Sử dụng hạt F1, chọn hạt to, tròn, mẩy, cứng, thường những hạt này sẽ là những hạt mang gen di truyền tốt.

– Xử lý tiền mọc mầm: Hạt được tiến hành xử lý tiền mọc mầm bằng các cách

+ Mài, dũa hoặc dùng kéo cắt lớp vỏ trên phần đầu hạt, không được mài và cắt vào phần thân hạt, vì khi ngâm hạt sẽ bị thối.

+ Hoặc có thể ngâm trong dung dịch axit sunfuric nồng độ 0,1% để làm mềm vỏ hạt trong thời gian 15-30 phút, khi có dấu hiệu hạt và dung dịch ngâm chuyển sang màu đen thì vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

– Xử lý mọc mầm: Hạt sau xử lý tiền mọc mầm cho ngâm vào nước để nảy mầm, hàng ngày nên thay nước 1-2 lần. Sau 3-5 ngày hạt bắt đầu mọc mầm, 2-3 ngày tiếp theo lá thứ nhất dài khoảng 3-5 cm đem ra trồng.

5. Kỹ thuật trồng

Hạt sau khi nảy mầm đưa ra trồng vào chậu đã được chuẩn bị sẵn, khi trồng độ sâu vùi hạt đảm bảo sao cho mép lá thứ nhất bắt đầu chạm mặt đất, đặt mũi lá thứ nhất nghiêng với mặt đất góc 450 để tránh hiện tượng héo lá khi cuống lá dài ra nếu bị nước cạn giai đoạn mới trồng.

Trồng mầm, 1 chậu, mỗi chậu sau trồng được đánh dấu và ghi thông tin về giống, thời gian trồng …

Cây giai đoạn mới trồng phải được quản lý lượng nước chặt chẽ, như thế sẽ tạo điều kiện cây sinh trưởng tốt và sớm ra hoa.

Chậu sen sau trồng nên đặt ở nơi có đầy đủ ánh sáng, đặc biệt, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi sáng sớm.

6. Kỹ thuật bón phân

– Yêu cầu bón đầy đủ, cân đối NPK đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng suốt trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây sen. Ngoài ra, phải bổ sung hợp lí các yếu tố đa lượng như là Ca, Mg, S (lưu huỳnh), Si và các yếu tố vi lượng khác như là Fe, Mn, B, Cu, Zn, Mo, Cl.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại phân bón, có thể sử dụng bón cho sen như một số loại phân sau:

– Sử dụng phân Đầu trâu NPK 17127+TE (0.5 CaO+0.5MgO+TE)

Cách bón như sau:

+ Bón thúc lần 1: 30 ngày sau trồng bằng cách tháo cạn nước trong chậu cho trực tiếp vào sạ đều xung quanh cây con, sau 1-2 h bơm nước vào như ban đầu. Liều lượng 0,1 kg/chậu.

+ Bón thúc lần 2 : sau lần 1 từ 20-25 ngày, định kỳ các lần tiếp theo 20-25 ngày. Cách bón như bón lần 1.

– Hoặc có thể sử dụng loại phân bón chậm tan 14-13-13 + TE, cách sử dụng như sau: Bón ngay trước khi chuẩn bị trồng bằng cách rải đều trên mặt chậu và chìm sâu trong đất ít nhất 1-2cm. Liều lượng bón 20 g/chậu. Định kỳ bổ sung sau 3 tháng.

Chú ý: Ngoài việc bón phân cho cây, phải quản lý pH đất và nước trong chậu, luôn đảm bảo pH 6 – 6,5.

7. Quản lý nước, ánh sáng

Thường xuyên bổ sung nước vào chậu, để luôn duy trì ở trạng thái nước ngập mặt 10-13 cm, đặc biệt những này nắng nóng. Nếu nước không đảm bảo, lượng Oxy tồn tại trong nước sẽ giảm, làm cho việc sinh trưởng kém đi, dễ gây bệnh, cây sớm tàn. Nên tưới nước và buổi sáng, Hạn chế tưới vào buổi chiều.

Sen là loại cây ưa sáng, vì vậy yêu cầu phải được trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng đặc biệt ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo thuận tiện trong quá trình chăm sóc.

8. Diệt cỏ dại và phòng, trừ sâu bệnh

 1. Diệt cỏ dại

Sen sau khi trồng, cần phải phòng trừ cỏ dại, bèo nổi.

– Cỏ dại có thể đã được tồn dư trong đất từ trước, có thể được phát sinh mới, khi có cỏ xuất hiện cần loại bỏ sớm, để tránh cạnh tranh dinh dưỡng và ảnh hưởng đến cây khi diệt.

Bèo nổi là loại gây hại cho sen vì khi bèo xuất hiện sẽ chiếm dụng diện tích bề mặt của cây, cản trở cây sinh trưởng, khi có bèo xuất hiện cần diệt sớm ở thời điểm trước khi lá nổi xuất hiện, hoặc sau khi lá đứng xuất hiện.

 1. Phòng trừ sâu, bệnh

Đối với sen có một số loại sâu bệnh hại chính sau:

– Sâu ăn tạp (Spodoptera litura)

+ Triệu chứng: Thường xuất hiện và gây hại trong mùa nắng, chủ yếu ăn lá non đến trưởng thành. Sâu lớn nên dể thấy, ăn nhiều làm rách lá

+ Biện pháp phòng trừ: Dùng tay bắt thủ công. Dùng thuốc Lanate, Confidor liều lượng 10ml/16 l nước

– Bệnh thán thư (Colletotrichum sp.)

+ Triệu chứng: Bệnh tấn công trên hầu hết các bộ phận của cây như: Lá, bông, hạt, gương

+ Biện pháp phòng trừ: Rút nước cạn nước, sử dụng: Score 250EC 7-10ml/bình 8 lít, Rhidomil Gold 68%WP 25g/bình 10 lít, Daconil 10ml/bình 8 lít. Sau 1 ngày tiếp tục cho nước vào chậu.

– Bệnh mục nát:

+ Đây là loại bệnh sinh lý. Bệnh phát sinh phụ thuộc vào giống, thời vụ trồng và kỹ thuật canh tác.

+ Biện pháp phòng trừ : Hạn chế bón N, tăng bón P khi bệnh xuất hiện. Không nên trồng sen ở thời vụ đông. Sau mỗi vụ trồng sen chậu, đất phải được thay mới. Luôn duy trì và đảm bảo mực nước trong chậu.

9. Cắt tỉa lá già hoa tàn

Sen trồng chậu sau khoảng 30-45 ngày bắt đầu cho hoa, hoa nở liên tuc trong năm, vụ hè hoa nở sớm hơn và nhiều hoa hơn vụ đông.

Sau mỗi đợt hoa nở, tàn phải cắt bỏ cuống hoa, kết hợp với cắt tỉa và loại bỏ các lá già, lá sâu bệnh, tạo độ thông thoáng cho cây sinh trưởng tốt.

10. Vận chuyển tiêu thụ

Sen có thể xuất bán bất kể thời kỳ nào của cây, cây con, cây đã và đang nở hoa. Tuy nhiên phải chú ý khâu vận chuyển. Có thể sử dụng phương pháp sau: Để nguyên cả chậu hoa, tháo cạn nước, xếp lên xe chở chuyên dụng, xe có thể 1 hoặc nhiều tầng, đảm bảo sao cho các chậu không được xếp chồng lên nhau, tránh hiện tượng cây dập nát và gẫy mầm. Sau khi cây đã ổn định nơi sử dụng tiếp tục bơm nước trở lại như ban đầu và chăm sóc theo quy trình trên.

Chi tiết liên hệ: Hợp tác xã hoa sen Vân Đài, ĐT 0912750160

Top 20 mơ thấy lá sen sáng tạo bởi Thảm Xinh

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy bông sen, hoa sen điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy bông sen, hoa sen điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan
 • Tác giả: mangyte.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 4.61 (254 vote)
 • Tóm tắt: – Mơ thấy hoa sen nở con số may mắn là: 69 – 75. – Chiêm bao gặp hoa sen trắng là số: 54 – 66.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm ngủ và mơ thấy bông hoa sen chính là dấu hiệu tốt, hàm ý thông báo cho bạn biết bạn đang có sự giác ngộ trong tư duy và tâm hồn theo hướng tích cực. bạn cần sống lạc quan, hướng thiện và có hi vọng vào tương lai, nhất định những điều tốt đẹp hơn …

Mơ thấy Hoa sen. – Chuaviet.com.vn

Mơ thấy Hoa sen. - Chuaviet.com.vn
 • Tác giả: chuaviet.com.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 4.51 (374 vote)
 • Tóm tắt: Mơ thấy Hoa sen. … Cảm giác nhìn thấy hoa sen như gặp lại một người bạn lâu năm vậy, … Lá sen có tác dụng an thần, giải nhiệt cơ thể.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đức Phật cũng như thế. Sinh ra trong đời ác ngũ trược, khi loài người chìm đắm trong sự vô minh và sống trong sự đố kỵ, tranh giành quyền lực và thủ đoạn vốn có của chốn hoàng cung. Nhưng Đức Phật vẫn giữ được tâm tính hiền lương, ôn hòa, yêu thương …

Nằm mơ thấy hoa là điềm báo gì ? Đánh con gì ? Tốt hay xấu ?

Nằm mơ thấy hoa là điềm báo gì ? Đánh con gì ? Tốt hay xấu ?
 • Tác giả: ebest.vn
 • Ngày đăng: 12/24/2021
 • Đánh giá: 4.27 (527 vote)
 • Tóm tắt: Mơ thấy hoa mọc trên cây được trồng ở đất cằn cỗi, không có lá … Mơ thấy mình đang ôm bó hoa sen : Cho thấy bạn hoàn toàn cảm thấy vui vẻ, bình yên trong …

Hoa sen trong mỹ thuật cung đình Huế

Hoa sen trong mỹ thuật cung đình Huế
 • Tác giả: ape.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 4 (582 vote)
 • Tóm tắt: Ca dao Việt Nam có câu: “Trong đầm gì đẹp bằng sen,Lá xanh bông trắng lại xen … Lý Thái Tông nằm mơ thấy Phật Quan Âm ngồi trên đài sen, dẫn vua lên đài.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hộp có chiều cao 14cm, đkm 10cm (Ảnh 2).Cơi trầu bằng vàng tạo hình một bông sen nở, gờ miệng đứng, xung quanh là các cánh sen nổi, chân đế thấp và nhỏ. Các hàng cánh sen, cánh to xen cánh nhỏ. Trên mặt cánh sen chạm nổi dây lá. Giáp chân và vành …

Những ai không nên uống nước lá sen? – Báo Khánh Hòa điện tử

 • Tác giả: baokhanhhoa.vn
 • Ngày đăng: 03/03/2022
 • Đánh giá: 3.97 (275 vote)
 • Tóm tắt: Theo kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài những tác dụng mà người xưa đã phát hiện, lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động …

Mơ thấy hoa sen đánh con gì? – Giải mã giấc mơ thấy hoa sen

Mơ thấy hoa sen đánh con gì? - Giải mã giấc mơ thấy hoa sen
 • Tác giả: mogihomnay.com
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 3.79 (316 vote)
 • Tóm tắt: Mơ thấy hoa sen đánh con gì? Giải mã giấc mơ thấy hoa sen hồng, chiêm bao thấy hoa sen trắng, mơ thấy đầm sen là điềm báo lành hay dữ?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mơ thấy hoa sen chính là một giấc trong số ít những giấc mộng khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và an bình. Trong muôn vàn giấc mơ mà bạn gặp phải thì giấc mộng thấy hoa sen này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng giải mã giấc mơ giải mã giấc mơ thấy hoa …

Nằm mơ thấy hoa báo hiệu điềm tốt hay xấu?

Nằm mơ thấy hoa báo hiệu điềm tốt hay xấu?
 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 3.47 (530 vote)
 • Tóm tắt: Mơ thấy hoa sen. Bạn đang giấu kín điều gì đó trong lòng và không muốn thổ lộ ra bên ngoài. Xung quanh bạn có rất nhiều người sẵn sàng lắng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mơ thấy mình nhận được một bó hoa tươi thắm, điều này chứng tỏ trong thâm tâm bạn đang rất mong đợi được nhận một thứ gì đó. Giấc mơ cho thấy rằng bạn là một người rất tự tin vào bản thân, bạn tin tưởng vào những gì mình đang làm và đang theo …

Mơ thấy hoa sen đánh con gì?

 • Tác giả: giaitoan8.com
 • Ngày đăng: 02/21/2022
 • Đánh giá: 3.21 (416 vote)
 • Tóm tắt: mo thay hoa sen danh con gi, Mơ thấy hoa sen nở trắng, đỏ, xanh, vàng đánh con gì?

Đóa sen hồng – Báo Hưng Yên điện tử

 • Tác giả: baohungyen.vn
 • Ngày đăng: 11/25/2022
 • Đánh giá: 3.19 (483 vote)
 • Tóm tắt: Thuyền nhẹ nhàng rẽ nước, rồi cô thoăn thoắt thu hái hoa sen, bắp quỳ, lá sen để kịp phiên chợ ngày mai. Con cốc đen đang mải mê mò cá, thấy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dọc đê sông Hồng, sông Luộc trên địa phận tỉnh Hưng Yên, qua nhiều năm biến đổi địa hình do thiên tạo, mé trong đê hình thành khá nhiều đầm sen. Khi tiếng sấm đầu mùa ầm ĩ từ xa vọng tới, chở tiết hạ sang, các đầm sen thi nhau trổ hoa, cánh hoa …

Nằm mơ thấy hoa sen là điềm báo gì? đánh con gì?

Nằm mơ thấy hoa sen là điềm báo gì? đánh con gì?
 • Tác giả: batquai.org
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 2.96 (68 vote)
 • Tóm tắt: … mơ thấy lá sen, mơ thấy mình tắm vòi sen, mơ thấy mua hoa sen, mơ thấy nhiều hoa sen, mơ thấy sen, mơ thấy sen trắng, mơ thấy sen vàng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xét về nhiều khía cạnh thì trong giấc mơ có hoa sen luôn báo trước cho ta những điều tốt đẹp cả, và với những người thích chơi lô đề thì qua mỗi giấc mơ nào đó thì họ cũng sẽ nghiệm ra được con số may mắn giúp họ trúng giải thưởng . Và theo quan …

Mơ thấy hoa: Báo hiệu đến bạn điều gì? Những con số may mắn liên quan

 • Tác giả: lich365.net
 • Ngày đăng: 08/20/2022
 • Đánh giá: 2.7 (187 vote)
 • Tóm tắt: (Ảnh: Mơ thấy hoa sen là điều tốt lành sẽ đến?) Sắp tới, bạn sẽ được tuyển dụng làm việc tại nơi mà bạn vẫn hằng mong muốn. Nếu bạn đang độc thân thì có khả …

Hoa sen trong nghệ thuật trang trí Việt Nam

Hoa sen trong nghệ thuật trang trí Việt Nam
 • Tác giả: baotanglichsutphcm.com.vn
 • Ngày đăng: 04/29/2022
 • Đánh giá: 2.61 (168 vote)
 • Tóm tắt: Có những chiếc liễn có phần thân đắp nổi và phần nắp được tạo thành hình hoa sen và lá sen úp vào nhau. Hay những cái đĩa, cái bát mô phỏng hình dáng gương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sen thường được thể hiện dưới dạng những bông hoa nở rộ cùng với những hình dây lá uốn khúc mềm mại, hoặc dưới dạng những khóm sen hoàn chỉnh vươn thẳng trên mặt đầm. Bên cạnh đó, trong các bố cục có tính phụ trợ, sen được vẽ một cách giản lược, chỉ …

Công dụng giảm cân bằng lá sen cực kỳ hiệu quả mà ít người biết

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 2.52 (139 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự taurine, loại axit amin được tìm thấy nhiều trong lá sen này giúp giảm cân bằng cách phá vỡ các liên kết của thành tế bào chất béo.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cơ thể chúng ta tồn tại nhiều loại độc tố – những thứ sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cụ thể là giảm tốc độ chuyển hóa chất béo, từ đó gây nên tình trạng béo phì. Hai chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá sen là: Tanin và …

Sen và những công dụng làm đẹp bất ngờ

Sen và những công dụng làm đẹp bất ngờ
 • Tác giả: dangcapphaidep.vn
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 2.49 (65 vote)
 • Tóm tắt: Mỗi bộ phận của sen từ lá sen, cánh hoa sen, củ sen…đều có một công dụng … Loại nước này sẽ điều hòa sự chuyển hóa mỡ và giảm béo, đồng thời tốt cho hệ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngó sen là nơi chứa nhiều giàu vitamin C và khoáng chất. Ngoài tác dụng quen thuộc là cầm máu thì các món ăn từ ngó sen còn có thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa tình trạng da khô ráp. Uống nước ép ngó sen thường xuyên có thể làm mờ các vết …

Nằm mơ thấy hoa là điềm xấu hay tốt, con số may mắn là gì?

 • Tác giả: getbootstrap.com.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 2.43 (125 vote)
 • Tóm tắt: Bạn mơ đang lội ao hái sen: công việc sở trường sắp đến với bạn rồi. Bạn thấy hoa sen rơi rụng: chuyện tình cảm của bạn đã đến giai đoạn cần phải nhìn nhận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi loài hoa đều biểu trưng cho cái đẹp, niềm vui, sự lạc quan… nên phần lớn giấc mơ về hoa thường đem lại ý nghĩa tích cực. Chỉ có một số ít trường hợp ngoại lệ, bạn thấy trạng thái hoa trong giấc mơ không tốt, chúng đem lại điềm báo tiêu cực mà …

Nằm mơ thấy hoa sen đánh con gì, báo điềm gì | Giải mã giấc chiêm bao thấy hoa sen toàn tập

 • Tác giả: netmode.com.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 2.28 (68 vote)
 • Tóm tắt: Trong giấc mơ của bạn lá hoa sen đang bị úa và rụng đi ám chỉ rằng đường tình duyên của bạn đang gặp phải nhiều trắc trở vì nhiều lý do khiến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giấc mơ này mang lại hàm ý rằng bản thân bạn đang gặp phải một số vấn đề trong chuyện tình cảm. Giữa bạn và người yêu mình đang xuất hiện nhiều mâu thuẫn mà nếu như không được giải quyết ổn thoả thì nó sẽ dẫn đến những rạn nứt không thể nào cứu vãn …

Những ai không nên uống nước lá sen?

Những ai không nên uống nước lá sen?
 • Tác giả: kinhtedothi.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2021
 • Đánh giá: 2.14 (146 vote)
 • Tóm tắt: Theo kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài những tác dụng mà người xưa đã phát hiện, lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Những người có thể nhiệt khi uống vào thì hạ hỏa, trong người sảng khoái, ngủ tốt hơn. Nhưng ngược lại, trường hợp người thể hàn uống vào cũng ngủ được nhưng về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường. Nếu sử dụng lá sen lâu dài có …

Chiêm bao thấy hoa sen mang điềm gì? Đánh số mấy?

 • Tác giả: 188loto.com
 • Ngày đăng: 01/28/2022
 • Đánh giá: 2.18 (195 vote)
 • Tóm tắt: Chiêm bao thấy hoa sen là giấc mơ khiến chủ nhân cảm thấy thoải mái. … Nếu thấy lá sen trong giấc chiêm bao bạn nên chọn các số lô đề 68 – 83 – 93.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giấc mộng cho thấy sự nghiệp của bạn đang ở trên thời điểm đỉnh cao của thành công. Có thể nói chưa bao giờ bạn cảm thấy tự tin và vui vẻ như hiện tại. Không những thế, cuộc sống gia đình của bạn cũng rất viên mãn. Vợ chồng luôn ủng hộ nhau trong …

Uống nước lá sen có tác dụng gì?

 • Tác giả: nhathuoclongchau.com
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 2.03 (138 vote)
 • Tóm tắt: Sắt. Tannin: Là một polyphenol tự nhiên được tìm thấy trong thực vật. … Ngoài ra, thành phần lá sen có kali và natri giúp ngăn ngừa mỡ máu …

[Giải đáp] Nằm mơ thấy hoa sen là điềm báo gì ? hên hay xui ?

 • Tác giả: dothobattrang.vn
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 1.94 (82 vote)
 • Tóm tắt: Nằm mơ là vấn đề rất bình thường, chắc chắn ai đã cũng đã từng trải qua những giấc mơ kỳ lạ đúng không nào. Nằm mơ thấy hoa sen cũng là một …