Mẹo lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ

Hiện nay, nhiều gia đình đang sở hữu những căn hộ có diện tích từ 45 – 65 m2, bởi nó phù hợp với mức thu nhập của nhiều người. Vì vậy, trong không gian nhỏ hẹp như thế này việc lựa chọn thảm trải sàn sao cho vừa mang đến giá trị thẩm mỹ cao lại vừa không mang đến cảm giác chật chội là điều mà quý vị nên chú ý khi đi lựa chọn thảm đẹp cho ngôi nhà, đặc biệt là cho phòng khách.

 

Làm thế nào để lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ? Hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây của Thảm Xinh về vấn đề này nhé.

 

Lựa chọn loại thảm trải sàn

 

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì quý vị nên lựa chọn thảm tấm để trang trí, bởi dòng thảm trải phòng khách này có thể giúp mở rộng không gian nội thất về mặt thị giác, không tạo cảm giác chật chội như bạn phủ toàn bộ mặt sàn.

 

Mẹo lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ

Phòng khách rộng rãi và đẹp hơn với thảm tấm kết hợp bộ ghế sofa 

 

Chọn màu sắc của thảm

 

Tuyệt đối không nên chọn thảm trang trí có gam màu tối cho phòng khách nhỏ, hãy lựa chọn những tone màu sáng và nổi bật để vừa tạo điểm nhấn cho phòng khách lại vừa có thể mang đến không gian rộng rãi hơn.

 

Mẹo lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ

Thảm trang trí với những tone màu sáng hoặc nổi bật phù hợp với phòng khách nhỏ

 

Lựa chọn một tấm thảm trải sàn sofa phù hợp có gam màu ấn tượng cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho phòng khách, bên cạnh đó còn mang đến những giây phút thư giãn và thoải mái khi sử dụng.

 

Lựa chọn thảm hoa văn

 

Dòng thảm hoa văn cao cấp cũng là một ” ứng cử viên” sang giá khi quý vị muốn lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ, nhưng hãy chú ý tới họa tiết khi chọn thảm này. Hãy lựa chọn thảm có họa tiết càng đơn giản càng tốt vì nó giúp mang đến sự hài hòa, không làm rối mắt và tạo nên sự thoáng mát cần thiết cho không gian nhỏ hẹp.

 

Mẹo lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ

Thảm hoa văn có họa tiết tối giản cũng là sự lựa chọn không tồi cho phòng khách nhỏ

 

Quý vị còn đang băn khăn về vấn đề lựa chọn thảm đẹp cho phòng khách nhỏ xin liên hệ với Thảm Xinh ngay để được tư vấn về cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp về kích thước, màu sắc, chất liệu. Tại showroom 321 Trường Chinh có tất cả các mẫu thảm trải sàn mà quý vị cần, để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm xin quý khách đến địa chỉ trên.

 

Tham khảo thêm: Loại thảm lót sàn nào phù hợp với phòng ngủ của bé?