Làm thế nào để chọn thảm đẹp có màu sắc phù hợp nhất?

Thảm trang trí hiện nay rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và họa tiết thiết kế, lựa chọn được tấm thảm đẹp có gam màu phù hợp với không gian nội thất của quý vị cũng làm nên giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Sự hài hòa về màu sắc có vai trò rất lớn trong việc trang trí nội thất, sự kết hợp những gam màu với nhau là cả một nghệ thuật.

 

Vậy, làm thế nào để lựa chọn được tấm thảm trải sàn đẹp có màu phù hợp với không gian sống của quý khách, hãy tham khảo những gợi ý sau của chúng tôi nhé.

 

Chú ý tới màu của sơn tường

 

Gam màu của sơn tường chiếm diện tích lớn trong nhà, vì vậy nó trở thành gam màu chủ đạo, khi lựa chọn tham trang tri quý vị nên chú ý tới gam màu này để có sự lựa chọn màu sắc cho thảm trải sàn một cách hợp lý nhất.

 

Làm thế nào để chọn thảm đẹp có màu sắc phù hợp nhất?

Thảm trải sàn có gam màu phù hợp với sơn tường

 

Chú ý tới màu sắc của đồ nội thất

 

Hãy chú ý tới màu sắc của đồ nội thất trong phòng như: ghế sofa trong phòng khách hoặc giường ngủ trong phòng ngủ và tủ kệ bếp hay bàn ăn trong phòng bếp. Đấy là những món đồ nội thất chính được kết hợp trực tiếp với thảm đẹp trang trí, do vậy chú ý tới màu sắc của những đồ vật này cũng là điều quan trọng.

 

Làm thế nào để chọn thảm đẹp có màu sắc phù hợp nhất?

Thảm phòng khách có gam màu hợp với ghế sofa

 

Những căn phòng có khung cửa sổ lớn

 

Để mang đến không gian nội thất thoáng mát, rộng rãi cho những căn phòng có khung cửa sổ lớn hãy chọn những tấm thảm đẹp có gam màu vàng nhạt, hoặc màu xanh. Những tấm thảm trải sàn hiện đại này sẽ giúp căn phòng trở nên quyến rũ hơn.

 

Làm thế nào để chọn thảm đẹp có màu sắc phù hợp nhất?

Chọn thảm màu vàng cho phòng có cửa sổ hơn

 

Chú ý tới màu cửa phòng

 

Chọn những tấm tham trai phong khach, thảm phòng ngủ có gam màu gần giống hoặc giống với màu của cánh cửa phòng sẽ giúp mang đến sự hài hòa và tinh tế cho căn phòng. Với những cánh cửa có màu nâu, Gụ thì nên chọn thảm đẹp trang trí có gam màu trầm và màu sáng với những cửa có màu trắng.

 

Làm thế nào để chọn thảm đẹp có màu sắc phù hợp nhất?

Cửa phòng có màu trắng vì vậy nên chọn một tấm thảm có màu sáng cho căn phòng

 

Quan tâm đến màu của trần nhà

 

Thường gam màu của thảm trải sàn sẽ phản chiếu trên trần nhà vì vậy, nếu trần nhà có gam màu trắng, sáng thì quý vị nên lựa chọn thảm đẹp có gam màu tối hoặc màu tương đồng để mang đến sự tương phản hiệu quả nhất về màu sắc.

 

Làm thế nào để chọn thảm đẹp có màu sắc phù hợp nhất?

Thảm màu trắng cho không gian nội thất bừng sáng

 

Với những cách lựa chọn màu sắc phù hợp cho thảm đẹp trên đây của Thảm Xinh hy vọng sẽ giúp quý vị có sự lựa chọn phù hợp hơn cho không gian sống của mình thêm đẹp và tiện nghi hơn.

 

=> Có thể bạn quan tâm: