Làm sao để sofa da công nghiệp không bị nứt nẻ, bong tróc?

Khi sử dụng sofa da công nghiệp chúng ta sẽ gặp khá nhiều vấn đề sau một thời gian. Bong tróc, nứt nẻ là một tình trạng khá phổ biến. Vậy khắc phục các vấn đề này như thế nào?

Sofa da công nghiệp có những loại nào?

Hiện nay dòng ghế sofa có rất nhiều loại. Bên cạnh sofa da nhập khẩu da thật hay sofa da thật trong nước thì sofa giả da cũng rất phổ biến. Bản thân chất liệu giả da có nhiều loại với các chất lượng khác nhau.

Chất liệu giả da có loại cao cấp và loại trung bình kém. Nó có thể là da PU, simili, da hạng sang, da Microfiber… Nguồn gốc của da cũng đến như nhiều nước như Malaysia, da Nhật, Hàn, Thái… Khi mua sofa giả da bạn nên chú ý chọn sản phẩm tốt để đảm bảo được chất lượng.

Những loại giả da cao cấp sẽ có độ bền, mềm mại, đàn hồi. Sofa sử dụng lâu dài mới xuống cấp. Còn với da công nghiệp rẻ tiền, trung bình kém sẽ khá cứng, không êm, khi dùng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, hư hại.

Sofa giả da với nhiều loại và các chất liệu da khác nhau

Với sofa giả da dù tốt hay kém thì cũng khó tránh được vấn đề bong tróc, nứt nẻ. Quan trọng lúc nào mà thôi. Như đã nói, loại da tốt thì sẽ bền và lâu hơn. Việc bong tróc nứt nẻ do nhiều các nguyên nhân. Nó có thể do bạn không biết cách chăm sóc. Hoặc do ánh nắng mặt trời, do tác động thời tiết….

Cách để sofa da công nghiệp không bị bong tróc, nứt nẻ

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây hại cho cả sofa da cũng như ghế sofa vải hoặc sofa gỗ. Với sofa giả da nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ cực dễ bị nứt nẻ và bong tróc. Ánh nắng làm bề mặt da bị khô, phai màu và dẫn đến hư hại.

Do đó hãy hạn chế tối đa sofa da tiếp xúc với ánh nắng. Nếu đặt sofa gần cửa sổ hãy dùng rèm cửa để che lại nhé. Đặt sofa ngoài trời nên có ô hoặc mái che cẩn thận.

Sofa giả da nên hạn chế tối đa khi tiếp xúc với ánh nắng

Thoa kem dưỡng ẩm thường xuyên

Với sofa da để hạn chế tình trạng nứt nẻ, bong tróc bạn nên thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm. Đặc biệt vào mùa đông da càng dễ bị khô nên điều này lại càng cần thiết. Thoa kem dưỡng ẩm giúp bề mặt da trở nên mềm mại và cung cấp độ ẩm tốt hơn.

Thoa kem dưỡng ẩm chuyên dụng giúp chất liệu giả da của sofa mềm mại hơn

Vệ sinh thường xuyên

Nếu bạn để sofa giả da bị bẩn sẽ kéo theo nhiều các vấn đề, trong đó có nứt nẻ và bong tróc. Do vậy hãy lau chùi vệ sinh sofa thường xuyên để tình trạng này không xảy ra nhé. Sofa bị bẩn thì vi khuẩn nấm mốc dễ xâm nhập. Từ đó sofa sẽ nhanh bị hư hại và xuống cấp.

Sofa da công nghiệp được rất nhiều người chọn lựa. Nó có nhiều mức giá và không quá đắt như sofa da thật. Khi mua dòng sản phẩm này nên mua loại tốt tại cửa hàng uy tín. Sofa giá rẻ tuy rẻ nhưng lại rất nhanh hỏng, không thoải mái. Chọn lựa sản phẩm tốt để có những trải nghiệm hoàn hảo nhé.