Làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp như thế nào?

Không phải ai cũng biết cách làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp đâu nhé. Có nhiều cách thức để làm sạch tấm thảm sofa nhà bạn từ chất liệu này.

Hiện nay thảm sofa làm từ chất liệu sợi tổng hợp được sử dụng rất nhiều. Chất liệu này êm ái, bền màu, dai sợi, tạo sự an toàn, chống trơn... Vậy làm sạch loại thảm này như thế nào?

Cách làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp đơn giản nhất

Dùng baking soda

Bạn có thể áp dụng cách giặt thảm này ngay tại nhà và tự thực hiện bởi nó rất đơn giản. Hãy lấy baking soda và trải một lớp lên bề mặt thảm rồi chờ tầm 30 để bột baking có thời gian làm sạch những chất bẩn bám trên thảm. Sau đó lấy máy hút bụi để hút hết lớp bột bạn vừa rắc lên. Hút sạch sẽ để cho thảm trở nên thơm tho nhất, tốt nhất sau khi hút bạn nên đem thảm đi phơi nắng để đạt được hiệu quả tối đa. Baking soda được áp dụng nhiều trong việc làm sạch các món đồ, ngoài thảm nó còn có thể làm sạch sofa da nhập khẩu hay các loại sofa vải.

làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp

Bạn có thể dùng baking soda để làm sạch thảm sợi tổng hợp

Dùng chất tạo bọt chuyên dùng

Một trong cách phương pháp làm sạch thảm sofa từ sợi tổng hợp đó là dùng chất tạo bọt chuyên dụng. Với cách này tốt nhất bạn nên thuê các đơn vị chuyên giặt thảm về để thực hiện. Họ sẽ kết hợp thêm với máy giặt thảm để làm sạch nhanh, đạt hiệu quả tốt nhất.

làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp

Dùng chất tạo bọt chuyên dùng cùng máy giặt thảm để làm sạch

Dùng hơi nước nóng

Với cách này bạn cũng nên chọn đơn vị chuyên giặt thảm để giúp mình. Hơi nước nóng sẽ được phun vào bề mặt của thảm sofa, từ đó các vết bẩn sẽ được xử lí, đẩy ra. Sau khi làm sạch họ sẽ làm khô thảm cho bạn, đem lại sự sạch sẽ nhất.

làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp

Thuê đơn vị làm sạch thảm bằng hơi nóng với máy chuyên dụng 

Làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp có nhiều cách, bạn có thể làm tại nhà hoặc là thuê các đơn vị chuyên giặt thảm. Trên đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo và chọn lựa. Mua thảm sofa cao cấp, bền đẹp, dễ vệ sinh và an toàn hãy đến ngay Nội Thất Xinh Hà Nội. Đừng quên mua thêm nhiều các món đồ nội thất khác như sofa góc phòng khách hay nhiều mẫu bàn trà đẹp, thảm đẹp... có tại công ty chúng tôi để đem lại không gian hoàn hảo nhất, sang trọng nhất. 

=> Tham khảo:  Cuốn hút với 3 mẫu thảm sofa cho phòng khách được mua nhiều nhất

Làm sạch thảm sofa sợi tổng hợp như thế nào?

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh