Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết

Thảm trải sàn được sử dụng phổ biến trong không gian nội thất hiện đại ngày nay, hầu hết trong không gian sống hiện đại, sang trọng của người Việt đều sử dụng loại sản phẩm này. Vấn đề về vệ sinh thảm cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt là trong dịp Tết này.

 

Việc tụ tập đông người để ăn uống, chúc mừng là những việc vẫn diễn ra thường xuyên trong các dịp Tết. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thảm trải sàn của bạn dễ dàng bị bẩn bởi đồ uống và thức ăn. Trong bài viết dưới đây Thảm Xinh sẽ giới thiệu một số mẹo giúp bạn loại bỏ vết bẩn do đồ uống gây ra trên thảm trang trí.

 

Vệ sinh vết bẩn nước trà trên thảm trải sàn

 

Chén trà là thức uống không thể thiếu mỗi khi khách đến nhà, trong dịp Tết cũng vậy. Cho nên việc không cẩn thận làm đổ nước trà xuống thảm trải sàn phòng khách là điều dễ hiểu. Bạn cần xử lý vết bẩn này ra sao? Rất đơn giản bạn cần thấm hút ngay nước trên thảm để tránh cho việc chúng ngấm sâu vào sợi thảm và lan rộng ra, sau đó lau lại thảm bằng nước sạch cho tới khi vết bẩn mờ đi. Nếu trà có pha thêm sữa thì bạn nên dùng nước lau sàn để lau trên vết bẩn.

 

Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết

Xử lý vết nước trà dễ dàng trên thảm

 

Làm sạch vết cafe trên thảm trải sàn

 

Khi lỡ đánh đổ cafe ra thảm trải sàn thì bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề làm sạch chúng, bởi thành phần chủ yếu của cafe là nước vì vậy bạn cũng có thế áp dụng cách tương tự như xử lý vết nước trà trên thảm.

 

Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết

Bạn không cần lo lắng khi cafe đổ xuống thảm

 

Sau khi thấm khô nước cafe trên thảm trang trí bạn cần dùng nước nóng để đánh tan sự xâm nhập của loại đồ uống này trên thảm. Bạn nên pha nước ấm với giấm trắng và dùng khăn khô để lau vết bẩn theo chiều của sợi thảm, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất khỏi tấm thảm lót sàn.

 

Làm sạch vết bia

 

Bia là thứ nước uống cũng rất được ưa chuộng trong ngày Tết, khi đánh đổ bia xuống thảm chúng không chỉ gây ra vết bẩn mà còn để lại mùi. Do vậy, bạn cần phải dùng cồn 90 độ để loại sạch vết bẩn của thứ đồ uống này trên thảm trải sàn và khử sạch mùi của nó.

 

Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết

Dùng cồn để làm sạch bia trên thảm

 

Làm sạch vết rượu

 

Đối với những loại rượu có màu thì việc làm sạch chúng trên thảm lót ghế sofa hay thảm phòng ăn bạn cần phải thực hiện theo các bước sau bởi vết bẩn này tương đối khó xử lý:

 

Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết

Vết rượu vang khó tẩy nhưng không phải là không tẩy được

 

– Đối với rượu vang đỏ ( khó làm sạch nhất) khi thấy vết bẩn trên thảm lót sàn bạn cần pha loãng chúng ngay tập tức. Nếu có một lý rượu trắng thì bạn cần đổ ngay xuống vết bẩn và thấm hút chúng càng nhanh càng tốt.

 

– Dùng nước nóng để làm sạch vết bẩn, bôi nước lau sàn và trà thật mạnh để loại bỏ những vết bẩn này sau đó lau sạch với nước nóng. Lặp đi lặp lại nhiều lần để làm sạch vết bẩn hiệu quả.

 

– Nếu vẫn còn thì hãy sử dụng cồn 90 độ để tiếp tục lau vết vẩn này cho đến khi nào sạch hoàn toàn.

 

Làm sạch vết sữa trên thảm

 

Đây là cũng là một trong những vết bẩn dễ xuất hiện trên thảm hiện đại nhất bởi nó là thức uống cần thiết dành cho mỗi người. Khi thảm trải sàn vị thấm sữa bạn nên loại bỏ chúng ngay và sáng sớm càng tốt, tránh trường hợp gây mốc, vón cục hay bốc mùi khó chịu trên thảm. Nên lựa chọn nước nóng để làm sạch loại vết bẩn này là phù họp nhất để tránh gây tổn hại sợi thảm.

 

Làm sạch các vết bẩn đồ uống trên thảm trải sàn trong ngày Tết

Làm sạch vết sữa với nước nóng

 

Trước và sau dịp Tết Nguyên Đán bạn cần vệ sinh nhà cửa cho sạch sẽ hơn và đừng quên vệ sinh thảm trải sàn cho ngôi nhà. Hãy liên hệ với Thảm Xinh để sử dụng dịch vụ vệ sinh tham chuyên nghiệp của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ với số 043.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn.

 

=> Xem thêm: Đón đầu 5 xu hướng thảm trang trí cho năm mới