Kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường sao cho đẹp?

Ngôi nhà đẹp được mang đến từ nhiều yếu tố, ngoài việc lựa chọn những món đồ nội thất đẹp và có kích thước phù hợp bạn phải lựa chọn những món đồ decor hợp lý. Thảm trang trí và giấy dán tường 2 sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong trang trí nhà đẹp. Việc kết hợp 2 món đồ này với nhau sao cho đẹp cũng là một trong những yếu tố mang đến ngôi nhà đẹp cho bạn.

Kết hợp màu sắc thảm trang trí với giấy dán tường đẹp

Việc phối màu đẹp cho không gian nội thất là yếu tố quan trọng giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp giấy dán tường đẹp và thảm trang trí có gam màu tương đồng hoặc tương phản với nhau. Tuy nhiên nên kết hợp 2 món đồ này theo gam màu tương đồng sẽ dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác trong ngôi nhà như: ghế sofa phòng khách, giường ngủ, tủ quần áo…

Lựa chọn thảm trải sàn và giấy dán tường có gam màu tương đồng sẽ mang đến gam màu chủ đạo cho ngôi nhà vì vậy bạn nên lựa chọn màu sắc của 2 sản phẩm này nhẹ nhàng, có họa tiết trang trí tối giản trong ngôi nhà hiện đại.

Kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường sao cho đẹp?

Kết hợp tương phản giữ thảm trải sàn và giấy dán tường về màu sắc và họa tiết trang trí

Kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường sao cho đẹp?

Sự tương đồng về gam màu giữa thảm trải sàn và giấy dán tường

Kết hợp về phong cách giữa thảm trải sàn và giấy dán tường

Thảm trải sàn nhà và giấy dán tường cũng được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, tuy nhiên khi kết hợp 2 món đồ này trong cùng một không gian nội thất bạn cũng phải chú ý đến phong cách thiết kế của chúng. Với phong cách hiện đại nên chọn  sản phẩm có thiết kế tối giản, màu sắc nhẹ nhàng để trang trí. Còn đối với phong cách cổ điển nên lựa chọn mẫu giấy dán tường có họa tiết tinh xảo, thiết kế cầu kỳ kết hợp với những tấm thảm cổ điển cho phù hợp.

Kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường sao cho đẹp?

Trang trí thảm trải sàn và giấy dán tường trong không gian hiện đại

Kết hợp thảm trải sàn và giấy dán tường trong phòng ngủ của bé

Kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường sao cho đẹp?

Trang trí phòng ngủ của bé với thảm trang trí và giấy dán tường

Thiết kế nội thất phòng ngủ của bé thường được trang trí với màu sắc tươi trẻ và sinh động. Phòng ngủ con trai thường được thiết kế với những gam màu xanh lá cây, màu xanh dương kết hợp với tấm thảm cùng màu hoặc thảm đa màu sắc. Còn đối với phòng ngủ dành cho con gái thường được thiết kế với gam màu trắng hồng hoặc trắng tím…Dựa vào gam màu chủ đạo thường dùng trong trang trí phòng ngủ để kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường.

Kết hợp các món đồ nội thất và đồ decor trang trí hài hòa trong ngôi nhà của bạn cũng sẽ mang đến không gian nội thất đẹp và sang trọng hơn. Đừng bỏ qua lời khuyên của Thảm Xinh khi kết hợp thảm trang trí với giấy dán tường đẹp nhé!

=> Tham khảo thêm: Chất liệu nào cho thảm trải sàn nhà vào mùa Hè?