Hướng dẫn xem hướng bếp theo hướng nhà hợp phong thủy

Nhiều người thắc mắc xem hướng bếp theo hướng nhà chuẩn như thế nào? Bạn chưa lựa chọn được hướng bếp phù hợp, chuẩn phong thủy thì hãy thm khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Xác định hướng bếp đúng

Việc xác định được hướng bếp đúng là yếu tố quan trọng. Theo phong thủy, hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp. Tuy nhiên, trong không gian sống hiện đại, bếp thường được thiết kế trong nhà ở, sử dụng bếp ga, bếp điện. Do đó nhà bếp không có cửa, việc xác định hướng bếp cũng phải dựa trên các tiêu chí khác.

Cách xem hướng nhà bếp chuẩn

Với bếp từ không có lửa nên bếp từ được gọi là táo vị nên không tính. Bếp lò, bếp than thì hướng của bếp là miệng cho củi, cho than vào đun. Bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, từ là hướng của núm vặn bếp ga.

Để xác định được hướng bếp phù hợp phong thủy bạn nên tham khảo ngay những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Vì xác định hướng bếp phù hợp sẽ khác so với việc lựa chọn vị trí, hướng đặt mẫu sofa da đẹp trong phòng khách.

Xem hướng bếp theo hướng nhà hợp phong thủy

Nguyên tắc cần nhớ khi đặt bếp nấu là “tọa hung hướng cát” tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt để xua đuổi những điềm xấu, mang lại may mắn cho gia đình. Hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành, vừa trấn áp được khí hung lại hút vượng khí.

Có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không? Chuyên gia phong thủy khẳng định rằng, nếu hướng bếp đặt cùng hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thăng tiến. Do đó chỉ dựa vào hướng nhà để tìm hướng bếp phù hợp chứ không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà.

Xem hướng nhà bếp theo phong thủy

 Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì có hướng tốt là các hướng như: Chính Nam, chính Bắc, chính Đông, Đông Nam. Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì các hướng tốt là các hướng như: Chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Vì thế, mỗi gia chủ đều có 4 hướng lựa chọn cho hướng nhà, hướng bếp nhà mình. Xem hướng bếp theo hướng nhà như thế nào hợp phong thủy? Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi giải đáp dành cho bạn.

Bạn muốn biết thêm thông tin về vị trí đặt sofa, bàn trà – https://noithatxinh.vn/ban-tra hợp phong thủy phòng khách thì hãy thường xuyên tham khảo thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Nếu muốn mua đồ nội thất đẹp cho ngôi nhà hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé!