Hướng dẫn chọn mẫu thảm trải sàn đẹp cho mùa Đông

Thảm trải sàn hiện nay được thiết kế và sản xuất với nhiều loại khác nhau phù hợp cho từng phong cách thiết kế nội thất và phù hợp cho thời tiết của từng mùa. Vì vậy, nếu bạn không tham khảo và chọn lựa cẩn thận thì sẽ không lựa chọn được mẫu thảm trải sàn đẹp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 

Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ hướng dẫn cách chọn mẫu thảm trải sàn đẹp phù hợp cho mùa Đông để mang đến không gian nội thất ấm áp hơn trong ngôi nhà của bạn. Cách chọn những tấm thảm như thế nào để có tác dụng giữ nhiệt tốt nhất.

 

Chọn chất liệu cho mẫu thảm trải sàn đẹp mùa Đông

 

Chất liệu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của thảm trải sàn, nó được ví như “linh hồn” của một tấm thảm. Bởi chất liệu quyết định đến yếu tố thẩm mỹ, cảm nhận của bạn khí sử dụng và quyết định đến nhiều yếu tố khác như: chống tiếng ồn, chống cháy…Do vậy, nếu bạn muốn giữ cho ngôi nhà của mình luôn ấm áp vào mùa Đông thì việc lựa chọn chất liệu có khả năng giữ nhiệt tốt.

 

Hướng dẫn chọn mẫu thảm trải sàn đẹp cho mùa Đông

Thảm trải sofa được sản xuất từ sợi tổng hợp

 

Các mẫu thảm trải sàn đẹp có khả năng giữ nhiệt tốt nhất đó là được sản xuất từ chất liệu sợi len cao cấp, sau đó đến thảm sợi nỉ, sợi tổng hợp, thảm lông xù. Mỗi một chất liệu có mức giá khác nhau vì vậy bạn có thể tùy thuộc vào túi tiền của mình mà lựa chọn tấm thảm trang trí có chất liệu phù hợp.

 

Mẫu thảm trải sàn đẹp có mật độ sợi dệt cao

 

Bạn đừng quên yếu tố này khi đi mua bất kỳ tấm tham trang tri phong khach nào cho ngôi nhà, bởi đây cũng chính là yếu tố giúp bạn lựa chọn được mẫu thảm trải sàn đẹp phù hợp với thời tiết của từng mùa. Với những tấm thảm trải sàn dành cho mùa Hè thì thường có mật độ sợi dệt thấp hơn những tấm thảm dành cho mùa Đông. Muốn biết được những thông tin này thì bạn cần tham khảo thông tin chi tiết của tấm thảm mà mình muốn mua hoặc cần đến sự tư vấn của đơn vị mà bạn muốn mua thảm. Hoặc cũng có thể quan sát bằng mắt thường để nhận ra mật độ sợi dệt thưa hay dày một cách dễ dàng.

 

Hướng dẫn chọn mẫu thảm trải sàn đẹp cho mùa Đông

Mật độ sợi dệt càng cao thì càng giữ ấm tốt

 

Độ nặng của mẫu thảm trải sàn đẹp

 

Những tấm thảm phòng khách có độ nặng cao thì chứng tỏ chúng được dệt với mật độ sợi cao, chiều cao của sợi lớn vì vậy bạn cũng cần chú ý đến độ nặng của những mẫu thảm trải sàn đẹp mà bạn định mua cho ngôi nhà của mình vào mùa Đông.  Đừng quả qua yếu tố này bởi chúng sẽ giúp bạn chọn được những tấm thảm trải sàn phù hợp.

 

Hướng dẫn chọn mẫu thảm trải sàn đẹp cho mùa Đông

Đừng quên kiểm tra độ nặng của tấm thảm

 

Tại Thảm Xinh có phân phối thảm trải sàn Đức chính hãng tại Việt Nam, chúng tôi có hàng trăm mẫu thảm trải sàn đẹp được thiết kế với màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và mật độ sợi dệt khác nhau cho bạn lựa chọn. Đến với showroom thảm 321 Trường Chinh bạn sẽ được tư vấn chi tiết, giúp quý vị dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thảm phù hợp nhất.

 

=> Tham khảo thêm bài: