Hướng dẫn cách chọn màu sơn trong nhà đẹp

Nhiều người gặp khó khăn trong cách chọn màu sơn trong nhà đẹp, phù hợp. Do có quá nhiều màu sơn khác nhau, bảng màu sơn tường có tới hơn 1000 màu khác nhau. Vì vậy nhiều người chưa biết lựa chọn màu sơn như thế nào là phù hợp.

Nếu bạn chưa biết cách chọn sơn tường nhà thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Hướng dẫn cách chọn màu sơn trong nhà đẹp

Màu sơn tường nhà quyết định rất nhiều tời giá trị thẩm mỹ của không gian và việc lựa chọn các món đồ nội thất trong nhà như: sofa da thật nhập khẩu, kệ tivi, bàn uống nước… Lựa chọn màu sơn nào vừa đẹp lại vừa dễ kết hợp với các món đồ nội thất khiến nhiều người gặp khó khăn.

Nếu bạn chưa tìm được màu sơn nào phù hợp thì hãy tham khảo ngay những thông tin tư vấn dưới đây của chúng tôi nhé!

Chọn màu sơn theo phong thủy

Chọn màu sơn theo phong thủy

Khi cách chọn màu sơn trong nhà bạn có thể lựa chọn màu sắc theo phong thủy. Lựa chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ giúp mang tới nhiều điều may mắn hơn trong công việc, sức khỏe và cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thông tin về màu sắc tương sinh tương khắc trong Ngũ hành để lựa chọn được màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Nên lựa chọn những tone màu sáng, màu nhẹ nhàng để giúp không gian rộng rãi hơn và mang tới cảm giác thoải mái hơn.

Phù hợp với phong cách thiết kế

Lựa chọn màu sắc cho tường trong nhà bạn cũng nên chú ý tới phong cách thiết kế nội thất. Các món đồ nội thất chính như: ghế sofa đẹp, bàn trà phòng khách, bàn ghế ăn… phải có màu sắc và kiểu dáng hài hòa với màu chủ đạo của không gian thì mới mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

cách chọn màu sơn trong nhà

Chọn màu sơn dựa vào phong cách thiết kế

Với không gian hiện đại bạn có thể lựa chọn màu sơn trắng, màu be, màu xám nhạt, màu ghi, màu xanh pastel… Những gam màu này giúp không gian trở nên rộng rãi hơn, thoải mái hơn, sạch sẽ, tinh tế mà lại bình yên.

Đối với những không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Bạn có thể tham khảo những màu sơn như: trắng, vàng kem, trắng sữa… Đây là những gam màu rất thích hợp bày trí những món đồ nội thất tân cổ điển có họa tiết trang trí cầu kỳ, màu sắc sang trọng.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn màu sơn trong nhà, bạn tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.