Xem ngay Top 10+ hình ảnh quyền lực [Hot Nhất]

Đây là thông tin hữu ích rất hay về hình ảnh quyền lực hay và chính xác nhất mang lại những kiến thức hấp dẫn. Nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ bài viết này nhé. ThamXinh chuyên tư vấn kiến thức cuộc sống, giải mã giấc mơ kỳ thú, những con số bí ẩn và mẹo vặt trong cuộc sống!

“NGÁO” PHÂY, “HÁO” LIKE, “NGHIỆN” TRANH LUẬN

Với cách mạng công nghiệp 4.0, thế giới vật lý đang được số hóa. Đời sống thực đang được phản chiếu vào không gian mạng. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và có sóng wifi, 4G người ta có thể tham gia thế giới ảo trên MXH mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, MXH ngày càng chiếm ưu thế và là phương tiện truyền thông rộng rãi và nhanh nhất thế giới với lượng người dùng lên tới hàng tỷ người, tính tương tác cao.

Đặc trưng nổi bật của MXH là sự bình đẳng trong tranh luận và bày tỏ quan điểm chính kiến, thể hiện sự yêu – ghét đối với các vấn đề được đăng tải công khai trên các nền tảng MXH. Trên MXH, một vị giáo sư, bác tiến sỹ hay anh lái xe công nghệ, bà bán trà đá, cô công nhân vệ sinh môi trường cũng đều có quyền như nhau khi thả các nút “yêu thích”, “thương thương” hay “phẫn nộ”, “buồn chán”; đồng thời được thoải mái “bình luận” thể hiện kiến thức, cảm xúc, phông văn hóa của mình đối với một chủ đề. Các nền tảng MXH xuyên quốc gia cho phép người dùng tranh luận, đưa ra quan điểm, chính kiến cá nhân một cách công khai, “tự do” đăng tải hình ảnh, bài viết về các sự kiện mà không bị “kiểm duyệt”, không phải xác minh, không chịu trách nhiệm về tính đúng đắn của thông tin, hình ảnh đã lôi kéo được rất nhiều người sử dụng. Việc tham gia MXH có nhiều đối tượng ở nhiều ngành nghề, mỗi người tham gia đều mang một tâm thế, sở thích khác nhau. Có người tham gia chỉ thuần túy giải trí, thư giãn; tìm hiểu thông tin cho công việc; người khác lại tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán hàng “online”… Một số người nhờ những bài viết của mình mà trở thành thành KOLs (người dẫn dắt ý tưởng), có vị thế, uy tín trên MXH…

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực là những mảng tối. Một bộ phận không nhỏ người dùng MXH vướng vào “quyền lực ảo” trên không gian mạng với một số biểu hiện đặc trưng sau:

Thứ nhất, mất quá nhiều thời gian truy cập MXH. Người sử dụng liên tục ở trạng thái “online”, mất thời gian lướt mạng, luôn phải tìm kiếm, nghĩ ra đề tài, bài viết nhằm duy trì lượng người người đọc, người hâm mộ. Thậm chí, MXH luôn còn khiến người dùng luôn “nơm nớp” một cảm giác FOMO (sợ hãi về việc sẽ bỏ lỡ một điều gì đó). Cảm giác này ám ảnh rằng nếu không thường xuyên vào mạng sẽ bị bỏ lỡ những điều hay ho, rồi trở thành “lạc hậu” trong mắt cộng đồng mạng.

Thứ hai, được tung hô thái quá, quên đi xuất phát điểm, quên vị trí và công việc chuyên môn của mình. Có một thực tế là, một số nhà báo, giảng viên, nhà nghiên cứu, cán bộ công chức do đặc thù nghề nghiệp nên được tiếp cận sớm với nhiều thông tin, trong đó có những thông tin quan trọng, thông tin mang tính chất “nội bộ” hơn các đối tượng khác. Nhờ việc được tiếp cận, biết thông tin sớm cộng với có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành theo dõi nên họ viết bài đăng tải trên trang cá nhân và được cộng động mạng hưởng ứng, khích lệ bằng lượt “thích”, “chia sẻ”, “bình luận”… Hiệu ứng từ việc hưởng ứng và “tung hô” của “cư dân mạng” khiến cho người viết trước mắt có được cảm giác hân hoan, được thừa nhận, được chứng tỏ, nhưng về lâu dài khi cảm giác được “tung hô” và những lời khen “vô thưởng vô phạt” luôn thường trực sẽ khiến người viết sa vào ngộ nhận về một thứ quyền lực ảo mà quên đi trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Nguy hiểm hơn, một bộ phận có biểu hiện “hai mặt”, chẳng hạn như có những phóng viên, nhà báo khi viết tin bài đăng báo theo nhiệm vụ thì ủng hộ chủ trương chính sách, nhưng trong các bài viết đăng tải trên MXH thì luôn đi ngược lại những quy định, chủ trương, đường lối, thể hiện thái độ tiêu cực; có những cán bộ ngành trong họp chuyên môn thuần túy không phát biểu ý kiến, nhưng trên trang cá nhân lại gay gắt bày tỏ thái độ bất mãn, phản đối các chủ trương, định hướng của lãnh đạo ngành… Chưa kể một số KOLs, một số nhà báo có fanpages có lượng theo dõi lớn chỉ chú tâm đăng tải bài viết với mục đích “tống tiền” doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân có dấu hiệu sai phạm.

Thứ ba, có quan điểm lệch lạc, sai trái dẫn đến lèo lái, định hướng dư luận xã hội một cách tiêu cực. Thực tế việc duy trì chế độ “online” trên mạng đã khiến một số KOLs đắm chìm trong thế giới ảo gây nên những hệ lụy thật. Không ít người đã đăng tải trạng thái, bài viết với những thông điệp cực đoan, lệch lạc, tiêu chuẩn kép, công kích về giới tính, tôn giáo, đạo đức và pháp luật. Xu thế chửi bới, bôi nhọ, “bóc phốt”, tấn công cá nhân trên không gian mạng là những biểu hiện “lệch chuẩn”, đang thu hút một lượng lớn người theo dõi, lấn át các thông tin quan trọng của đất nước, của đời sống xã hội. Nó là sự thách thức đối với thể chế, khi một số lượng lớn những người theo dõi trở thành “fan cuồng” có thể quay ra “tấn công” các cơ quan nhà nước, các cơ quan truyền thông chính thống bằng nhiều hình thức.

Để được cộng đồng mạng tung hô, chia sẻ, bình luận nhiều một số người dùng MXH đã không ngần ngại đánh tráo khái niệm, sao chép, trích dẫn, cắt dán tùm lum để dựng nên những bài viết không chính xác, đi ngược dòng dư luận, phản biện lại các thông tư, nghị định, dự thảo luật đang được đệ trình, xin ý kiến… mà không căn cứ vào cơ sở khoa học, cơ sở pháp luật, văn hóa… miễn sao nhiều like, nhiều chia sẻ là vui.

Thứ tư, xa rời thực tế, đắm chìm trong không gian ảo khiến họ trở nên lạc lõng, không bắt nhịp được với đời sống thực tại. Điều nguy hại này không chỉ xảy đến với những người lớn tuổi mà có một bộ phận không nhỏ giới trẻ cũng đang mắc phải biểu hiện sống ảo. Vì quá đắm chìm trong sự “tung hô”, cổ vũ mà không ít người luôn có biểu hiện, thái độ thờ ơ, vô cảm với mọi diễn biến cuộc sống xung quanh. Đi ăn, đi cà phê, đi du lịch cũng chỉ “loay hoay” chụp ảnh, nghĩ ý tứ minh họa cho ảnh rồi đăng tải, xong rồi “cắm mặt” vào đếm “like”! Có người chỉ vì mê mải với “cõi ảo” khiến năng lực công tác giảm sút, không đáp ứng và theo kịp yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thứ năm, ảo tưởng, sẵn sàng công kích cá nhân, nhãn hàng, cơ quan nếu như không được cung cấp dịch vụ vừa ý. Từ khi MXH phát triển một số bộ phận người dân đã nảy sinh thái độ ứng xử không đúng mực, ra đường khi vi phạm pháp luật, gặp cảnh sát giao thông thay vì xuất trình giấy tờ hợp lệ chỉ “lăm lăm” dùng điện thoại để quay phim, chụp ảnh. Khi xếp hàng thực hiện các dịch vụ công thay vì lấy số thứ tự chờ đến lượt thì xông vào giơ điện thoại “livestream” chất vấn người tiếp nhận hồ sơ. Một số khác khi đi du lịch về thì đăng hóa đơn thanh toán dịch vụ, viết các bài đánh giá chất lượng dịch vụ du lịch nhằm hạ uy tín nhà hàng, khách sạn, nhãn hàng… Đến khi bị phản biện, biết sai thì ầm thầm hạ tút, xóa bài không một lời xin lỗi, giải thích. Việc “sống ảo” của một số người dùng MXH đã gây thiệt hai không nhỏ cho một số tổ chức, cơ quan và các nhãn hàng.

Thứ sáu, chuyện gì cũng đưa lên MXH. Chính nhờ MXH có tính tương tác cao, kết nối nhiều thành phần, nhiều tổ chức, nhiều đối tượng nên tạo ra sự tự do kết nối, tự do tiếp cận, tương tác, giao lưu, chia sẻ; thực tế MXH cũng có sự hữu ích khi có không ít các vụ việc, sự vụ được giải quyết nhanh chóng và kịp thời. Tuy nhiên, một số người vì ngộ nhận “quyền lực ảo” nên luôn hiếu thắng, manh động, “cầm đèn chạy trước ô tô”, chuyện gì cũng đưa lên MXH để bàn thảo.

TỈNH TÁO, THẬN TRỌNG, KHÔN NGOAN KHI SỬ DỤNG MXH

Ngày nay, con người không thể sống mà thiếu môi trường mạng, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng MXH một cách thông minh hơn. Hiểu được luật chơi của những nhà cung cấp dịch vụ MXH, sẽ có các giải pháp để đảm bảo việc sử dụng MXH không ảnh hưởng đến công việc và đời sống thực.

Một là, khuyến cáo người dùng luôn tuân thủ các quy định, quy chế sử dụng MXH đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, nên sử dụng MXH một cách đúng đắn và chuẩn mực. Việc bày tỏ suy nghĩ, ý kiến, quan điểm; tự do trao đổi các thông tin trên hệ thống báo chí, xuất bản, Internet, MXH là quyền tự do của mỗi công dân…, tuy nhiên phải tuân thủ theo quy định pháp luật. Đó là những điều đã được quy định pháp luật được cụ thể hóa trong Hiến pháp và các bộ luật như: Luật Xuất bản, Luật Báo chí, Luật Công nghệ thông tin, Luật An ninh mạng…

Ngày nay, con người không thể sống mà thiếu môi trường mạng, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng MXH một cách thông minh hơn. Hiểu được luật chơi của những nhà cung cấp dịch vụ MXH, sẽ có các giải pháp để đảm bảo việc sử dụng MXH không ảnh hưởng đến công việc và đời sống thực.

Hai là, với cá nhân người sử dụng MXH cần xây dựng cơ chế phản biện, phân tích, chọn lọc, chắt lọc thông tin; tự mình “gạn đục khơi trong”, phân biệt và chọn lọc những thông tin được đưa ra là chính xác, phù hợp với bản thân. Tránh thích (like), chia sẻ (share) những bài viết, hình ảnh chưa rõ ràng, chưa được kiểm chứng thông tin và và những bài có quan điểm đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ba là, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử phạt các hình thức sử dụng MXH để tung tin bịa đặt, tin giả nhằm tăng tính răn đe và tuyên truyền pháp luật. Đồng thời, có cơ chế, hình thức biểu dương, tôn vinh kịp thời những tổ chức, cá nhân có những bài viết thuyết phục phản bác lại các thông tin sai trái, thù địch

Bốn là, nâng cao nhận thức cán bộ quản lý thông tin, truyền thông; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương, lãnh đạo, công chức, viên chức về MXH, Luật An ninh mạng cũng như các biện pháp, quy trình xử lý khủng hoảng truyền thông nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác…

Năm là, xây dựng cơ chế, chính sách thu hút các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hệ thống MXH của Việt Nam, tạo diễn đàn, sân chơi MXH cho người dùng trong nước cạnh tranh với các nền tảng MXH đa quốc gia. Việc này vừa đảm bảo được quản lý thông tin, dữ liệu người dùng vừa đảm bảo chủ quyền an ninh trên không gian mạng./.

Phạm Quý Trọng

Top 16 hình ảnh quyền lực sáng tạo bởi Thảm Xinh

Những chú mèo ‘quyền lực’ trên thế giới – lsvn.vn

 • Tác giả: lsvn.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2023
 • Đánh giá: 4.89 (997 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh mèo Tama được sử dụng khắp mọi nơi, thậm chí người ta còn xây dựng một tòa nhà có hình dáng của một con mèo. Tama đã đóng góp cho nền …

Hình ảnh những nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2016

 • Tác giả: daidoanket.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2023
 • Đánh giá: 4.7 (342 vote)
 • Tóm tắt: Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ có vị trí cao nhất trong danh sách những nhân vật quyền lực nhât thế giới năm 2016, bà đứng ở vị trí thứ 3. Hình ảnh …

Biểu tượng quyền lực: Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Năng An – VTV.vn

 • Tác giả: vtv.vn
 • Ngày đăng: 11/02/2022
 • Đánh giá: 4.39 (286 vote)
 • Tóm tắt: VTV.vn – Ông Vũ Năng An là người đã chụp 2 trong số những bức ảnh hiếm hoi ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của cuộc Tổng khởi nghĩa giành …

Trung Quốc thực thi quyền lực mềm không mấy thành công tại Việt Nam?

 • Tác giả: bbc.com
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 4.34 (490 vote)
 • Tóm tắt: Cùng lúc, có các ý kiến rằng để cải thiện hình ảnh quốc tế, chính phủ VN phải có các việc làm cụ thể về nhân quyền và tự do tôn giáo, và làm …

Tin tức, bài viết liên quan về: người phụ nữ quyền lực

 • Tác giả: toquoc.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.12 (468 vote)
 • Tóm tắt: Người phụ nữ quyền lực, Những tin tức, video, hình ảnh sẽ được cập nhật mới nhất về Người phụ nữ quyền lực.

Một hình ảnh khác lạ đầy quyền lực dành cho cô nàng công sở

 • Tác giả: vietnamplus.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 3.86 (391 vote)
 • Tóm tắt: Với nhan đề “Le Club Couture,” Pierpaolo Piccioli đưa Valentino Haute Couture lả lướt theo giai điệu rộn ràng của những hộp đêm, nơi những giấc …

Hình ảnh Quy%e1%bb%81n L%e1%bb%b1c tải xuống miễn phí

 • Tác giả: vn.pikbest.com
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 3.78 (440 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang tìm kiếm Quyền Lực hình ảnh? Pikbest đã tìm thấy 6139 thiết kế hình ảnh psd hoặc png vector miễn phí.

4 sao nữ có sức ảnh hưởng nhất Instagram: Top 1 thống trị MXH dù bị chê ngoại hình, Lisa bất ngờ vượt mặt 1 chị đại quyền lực

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 12/07/2022
 • Đánh giá: 3.49 (504 vote)
 • Tóm tắt: Beyoncé, Lisa (BLACKPINK), Rihanna và sao nữ quyền lực này là 4 nhân … Giờ đây, nó không chỉ là ”sân chơi” hình ảnh đơn thuần mà còn là …

Hình ảnh tỷ phú quyền lực Elon Musk bị cậu nhóc 2 tuổi “đè đầu cưỡi cổ”

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2022
 • Đánh giá: 3.3 (517 vote)
 • Tóm tắt: Trong một đoạn video hiếm được đăng tải trên internet, tỷ phú kiêm Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk bị cậu nhóc 2 tuổi X AE A-XII vò đầu, …

DTV eBook – Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

 • Tác giả: dtv-ebook.com
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 2.97 (108 vote)
 • Tóm tắt: Tập 17 – Truyện Audio Lê Duyên Duyên Lê. 36:36. 10. Trinh thám hình sự – 18 – Ảo ảnh quyền lực – Sidney Sheldon – Kênh LeduyenduyenLe.

Tái hiện khuôn mặt vua Ai Cập quyền lực bậc nhất lịch sử, ngỡ ngàng với hình ảnh hiện ra

Tái hiện khuôn mặt vua Ai Cập quyền lực bậc nhất lịch sử, ngỡ ngàng với hình ảnh hiện ra
 • Tác giả: arttimes.vn
 • Ngày đăng: 04/17/2022
 • Đánh giá: 2.69 (76 vote)
 • Tóm tắt: Các nhà khoa học đến từ Ai Cập và Anh ban đầu đã cùng hợp tác để tái hiện hình ảnh Pharaoh Ramesses II ở độ tuổi khi vừa mới qua đời, sử dụng mô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi lấy mô hình chụp cắt lớp vi tính (CT) của hộp sọ, mô hình này cho chúng tôi hình dạng 3D của hộp sọ trên máy tính. Sau đó, chúng tôi kết hợp hình ảnh 3D hộp sọ với cơ sở dữ liệu sẵn có về giải phẫu khuôn mặt. “Chúng tôi tái tạo lại khuôn …

Quyền lực mềm: tin tức, hình ảnh, video, bình luận – Báo Thanh Niên

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 11/20/2022
 • Đánh giá: 2.64 (183 vote)
 • Tóm tắt: “ Trung Quốc sử dụng văn hóa và “ngoại giao quần chúng” như những biện pháp quyền lực mềm”. GS Joseph Nye (ĐH Harvard, Mỹ), người được xem là “cha đẻ” của học …

Những bức ảnh hiếm thời trẻ của Nữ hoàng Anh – người phụ nữ quyền lực bậc nhất thế kỷ

 • Tác giả: cafef.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 2.52 (62 vote)
 • Tóm tắt: Bà nổi tiếng không chỉ bởi tài năng, quyền lực mà còn khiến công chúng có thiện … những hình ảnh của Nữ hoàng thời trẻ đã được tiết lộ.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của “con quái vật” mạng

 • Tác giả: tuyenquangtv.vn
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 2.44 (165 vote)
 • Tóm tắt: Không chỉ là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều “quyền lực vô hình”, ảnh hưởng đến vận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các quốc gia cũng đang ráo riết xây dựng các bộ luật gắt gao hơn để kiểm soát tầm ảnh hưởng của Facebook và các nền tảng mạng xã hội. Nhiều giải pháp cũng đã được không ít các quốc gia đưa ra và áp dụng, như yêu cầu đặt máy chủ chứa dữ liệu người …

Quyền lực và quyền lực bức ảnh sẵn có

 • Tác giả: istockphoto.com
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 2.37 (123 vote)
 • Tóm tắt: Tải xuống bức ảnh Quyền Lực Và Quyền Lực này ngay bây giờ. Và tìm kiếm thêm trong thư viện hình ảnh sẵn có, trả phí bản quyền một lần của …

Quyền lực nhất thế giới

 • Tác giả: cafebiz.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 2.29 (154 vote)
 • Tóm tắt: Tổng thống Pháp đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội khi hình ảnh ông đeo đầy các vòng hoa với biểu cảm hài hước khiến mọi người thích thú. Tags: tổng …