Gợi ý Top 14 hình ảnh bầu trời giông bão [Triệu View]

Đây là thông tin hữu ích rất hay về hình ảnh bầu trời giông bão hay và chính xác nhất mang lại những kiến thức hấp dẫn. Nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ bài viết này nhé. ThamXinh chuyên tư vấn kiến thức cuộc sống, giải mã giấc mơ kỳ thú, những con số bí ẩn và mẹo vặt trong cuộc sống!

Video hình ảnh bầu trời giông bão

Những cảnh tượng kỳ lạ trên bầu trời luôn mang lại trí tưởng tượng vô hạn, chẳng hạn như người xưa coi Nhật thực là “Thiên cẩu ăn mặt trời”, Sao chổi là “Sao chổi quét nhà”.

Khoa học hiện đại đã và đang tìm hiểu nhiều hiện tượng trong vũ trụ này, nhưng bầu trời luôn là nơi chứa đựng vô số bí ẩn vượt khỏi tầm hiểu biết của con người.

Năm 2020, trên Tháp Quảng ChâuTháp truyền hình Minh Châu Phương Đông (Trung Quốc) xuất hiện cảnh tượng chưa từng có. Sau trận giông bão, “sứa đỏ khổng lồ” lơ lửng trôi nổi trên bầu trời.

Những con “sứa đỏ” chỉ xuất hiện trong chớp nhoáng rồi biến mất, khiến bạn nghĩ rằng mình đang hoa mắt. Nhưng thật ra, đây không phải là ảo giác.

Bạn thấy gì trong bức ảnh Đài thiên văn Lasilla Chile dưới đây? Bầu trời đầy sao, dải Ngân Hà lấp lánh hoặc Đám Mây Magellan Lớn nằm bên phải?

Nhưng hãy chú ý vào đốm đỏ ẩn mình trên đường chân trời góc bên trái của bức ảnh, cảnh tượng rung động sẽ khiến bạn chấn động.

6 hình ảnh phóng to sau đây có thể giúp bạn quan sát vật thể bí ẩn này tốt hơn: trong khoảng 40 phút, một loạt đốm đỏ xuất hiện ở phía xa rồi biến mất không dấu vết.

Đốm sáng màu đỏ này rất có thể sẽ xảy ra cách Đài thiên văn 500km, đốm đỏ có chiều cao lên đến 80km và chỉ lóe lên chưa đến 1 giây. Nó xuất hiện vài giờ trước bình minh trong một cơn bão dữ dội trên đường chân trời xa xôi.

“Tinh linh đỏ” trên bầu trời

Xem thêm: Rất hay Top 20 ảnh one piece hài hước [Đẹp Tuyệt]

Những ánh sáng đỏ này được ví như các tinh linh trong “Giấc mộng đêm hè” “Giông tố” dưới ngòi bút của William Shakespeare. Vì vậy, Tiến sĩ Davis Centman của Đại học Alaska đã đặt tên cho hiện tượng thời tiết này là “sprite”, thể hiện đúng bản chất chỉ xuất hiện thoáng qua.

Những “tinh linh” này thật ra xuất hiện khi hiện tượng phóng điện phạm vi lớn xảy ra trong cơn bão. Ánh sáng lấp lánh màu đỏ cam tươi sáng, rộng hàng kilomet, cao đến 96km, xuyên qua tầng bình lưu, tầng giữa, kéo dài đến tầng điện ly.

Một số “tinh linh” có râu màu đỏ, xanh dương hoặc tím, rủ xuống tầng bình lưu, kéo dài đến tầng điện ly.

Phần đầu của chúng sáng nhất. Phần dưới nhạt dần rồi biến mất ở độ cao 40-24km, trong khi những đám mây giông bão cao nhất cách mặt đất khoảng 16km.

Kỳ diệu hơn, chúng thường xuất hiện theo nhóm từ hai trở lên.

Những “tinh linh” này xuất hiện cao hơn nhiều so với tia chớp chúng ta thường thấy, với đủ hình dạng như “tinh linh sứa”, “tinh linh cà rốt”, “tinh linh hình trụ”…

Song, hiện tượng này không phổ biến như sét và không dễ quan sát. Muốn chụp được, đòi hỏi một số điều kiện đặc biệt như: tầm nhìn rõ ràng, bầu trời không có tia sáng… vì mây và mưa làm cho việc quan sát khó khăn hơn, cũng như các thiết bị nhạy cảm với ánh sáng đỏ.

Bởi vì “tinh linh” chỉ kéo dài một phần mười giây và thường bị che khuất bởi những đám mây bão nên rất ít người có thể nhìn thấy chúng từ mặt đất.

Nhưng tại một hội nghị của Liên minh Địa vật lý Hoa Kỳ ở San Francisco vào năm 2011, một nhà vật lý không gian tại Đại học Alaska nói rằng “chúng sáng hơn sao Kim” từ Trái Đất, do đó việc phát hiện ra hiện tượng này chỉ mới gần đây là một điều đáng suy xét lại.

Lịch sử phát hiện của “tinh linh đỏ”

Xem thêm: Xem ngay Top 10+ hình con chó ngáo [UpDate Mới]

“Tinh linh sứa đỏ” trên bầu trời được báo cáo sớm nhất từ năm 1730, khi nhà sử học người Đức, Johann Georg Estor ghi lại một hiện tượng phát sáng ngắn ngủi trong giông bão.

Johann Georg Estor đề cập rằng ông đã khám phá phong cảnh của Hessen-Darmstadt bằng cách cưỡi ngựa và đi bộ để hoàn thành một cuốn sách về địa lý quốc gia. Sau đó, giáo viên đã khuyên ông nên quan sát bầu trời để mở rộng tầm nhìn.

Vì vậy, một ngày nọ, ông băng qua giông bão và leo lên ngọn núi cao nhất trong dãy Fogels gần Burgett. Đứng giữa những đám mây mưa, ông cảm thấy những giọt nước nhỏ trên mặt giống như sương. Khi lên đến đỉnh núi, ông nhìn thấy bầu trời xanh trên đỉnh đầu và những đám mây phía dưới giống như đại dương mênh mông, lý thú nhất là thứ ánh sáng phát ra từ những đám mây bay thẳng lên bầu trời.

Các nhà khoa học tại Đại học Minnesota đã lần đầu tiên chụp được bức ảnh của “tinh linh” vào ngày 6/7/1989.

Vào ngày hôm đó, John Winckler, nhà vật lý khí quyển và nghiên cứu về hiện tượng độ cao, đã kiểm tra hệ thống camera độ sáng thấp tại đài quan sát cách Twin City khoảng 6km về phía Đông Bắc.

Máy ảnh đã ghi lại một tia sáng trên đường chân trời. “Nó trông khác với bất cứ điều gì tôi đã thấy”, Tiến sĩ Winkler nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn.

Năm 1990, trong bài báo, Winckler ước tính rằng chùm sáng này dài khoảng 19km, không rõ là tai nạn hàng không hay tia sét kiểu mới.

Winkler và các học trò đã trở thành những người đầu tiên nhìn thấy “tinh linh”, sự kiện mang tính bước ngoặt khiến “tinh linh” trở thành một hiện tượng thực sự và đáng để nghiên cứu.

Ngay sau đó, các nhà khoa học tại Trung tâm bay không gian Marshall bắt đầu tìm kiếm từ những đoạn video giông bão được quay bởi tàu con thoi bay quanh Trái Đất. Một hình ảnh được chụp vào tháng 4/1990 thể hiện cơn bão sấm mạnh ở Tây Bắc châu Phi với một chùm sáng đỏ thẳng đứng cao khoảng 32km.

Xem thêm: Rất hay Top 20+ ảnh anime nữ ngầu lòi [Đẹp Tuyệt]

Tất cả những bằng chứng này cho thấy các phi công có khả năng gặp phải những “tinh linh đỏ” này từ rất sớm, nhưng có thể không biết chúng là gì nên không công bố.

Kể từ đó, ngày càng có nhiều nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu “tinh linh” và thống nhất tên hiện tượng này là Sự kiện quang học thoáng qua (Transient Luminous Events – TLEs).

Vào mùa hè năm 2005, các nhà khoa học đã chụp được hình ảnh của “tinh linh” bằng cách sử dụng máy ảnh điện tử dùng để nghiên cứu các hiện tượng nhanh như nổ tại Đài quan sát thực địa ở Fort Collins, Colorado.

Quá trình xuất hiện “tinh linh”

“Tinh linh” đôi khi cũng bị nhầm lẫn với “sét trong khí quyển cao tầng”. Nhưng chúng lại là hiện tượng plasma lạnh, giống phóng điện của ống huỳnh quang hơn là phóng điện sét.

Sét là dòng điện có thời gian ngắn nhưng điện áp mạnh, trong khi “tinh linh đỏ” thường yếu và kéo dài không quá vài giây nên không được coi là đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên chúng có thể liên quan đến các vụ tai nạn máy bay bí ẩn xảy ra trong giông bão.

Muốn tận mắt nhìn thấy những “tinh linh” bí ẩn này, một số người đã chia sẻ kỹ thuật quan sát:

“Để nhìn thấy chúng bằng mắt thường trong cơn bão, chúng ta cần phải tìm một nơi không có ánh sáng chói mắt của thành phố, bởi vì khói mù và ô nhiễm không khí cũng có thể che khuất các tinh linh.

Sau đó nhìn chằm chằm vào những đám mây giông bão trên bầu trời, đồng thời dùng giấy che hờ tầm nhìn một chút để tránh ảnh hưởng của sét. Trong thời điểm mưa bão diễn ra dữ dội nhất, tinh linh sẽ xuất hiện khoảng 10 phút một lần”.

Nguồn: Thepaper

Top 14 hình ảnh bầu trời giông bão sáng tạo bởi Thảm Xinh

Những hình ảnh bầu trời đêm đẹp nhất – HTNC

 • Tác giả: hotronghiencuu.com
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 4.72 (388 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn là người yêu thích bầu trời đêm thì những hình ảnh trong bài viết dưới đây là dành cho bạn. … Hình ảnh bầu trời đêm giông bão.

Anh Là Bầu Trời Giông Bão

 • Tác giả: vip.keeng.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 4.52 (294 vote)
 • Tóm tắt: (( Làm quen. Đang cập nhật trạng thái ” chán ” Dưới mọi Hình thức…?? 4 năm trước …

Bầu trời bão tố ấn tượng với đường chân trời mỏng. Giông bão trên cánh đồng. bức ảnh sẵn có

 • Tác giả: istockphoto.com
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 4.21 (222 vote)
 • Tóm tắt: Giấy phép trả phí bản quyền một lần cho phép bạn thanh toán một lần để sử dụng hình ảnh và đoạn video có bản quyền trong các dự án cá nhân và …

Xem thêm: Gợi ý Top 20+ chụp ảnh cử nhân cho bé [Đẹp Nhất]

Những hình ảnh bầu trời đêm đẹp nhất

Những hình ảnh bầu trời đêm đẹp nhất
 • Tác giả: vietabinhdinh.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 4.19 (594 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn là người yêu thích bầu trời đêm thì những hình ảnh trong bài viết dưới đây là dành cho bạn. … Hình ảnh bầu trời đêm giông bão.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thấy bài viết Những hình ảnh bầu trời đêm đẹp nhất có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh bầu trời đêm đẹp nhất bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung …

Những hình ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên và giông bão được phi công chụp từ buồng lái sẽ khiến bạn nghẹt thở

 • Tác giả: genk.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2023
 • Đánh giá: 3.91 (532 vote)
 • Tóm tắt: Thật khó có ngôn từ hay câu chữ nào đủ để miêu tả trải nghiệm của những phi công trên bầu trời đêm, nhất là khi được ngắm nhìn những hiện …

Giải mã 8 kiểu mây kỳ lạ trên bầu trời

 Giải mã 8 kiểu mây kỳ lạ trên bầu trời
 • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 3.64 (375 vote)
 • Tóm tắt: Những cuộn mây Morning Glory thường xuất hiện vào buổi sáng như tàn dư của mưa rào và giông bão. Ảnh: Sott. 5. Mây đe. Khi giông bão phát triển, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi khi, một luồng gió ngược đủ mạnh để vượt qua tầng đối lưu và đi vào tầng bình lưu, trong trường hợp đó, một phần nhô ra của đám mây được gọi là “đỉnh vượt trội” sẽ xuất hiện phía trên bề mặt phẳng của đe. Nếu bạn thấy điều này, hãy chuẩn bị tinh …

100 cap về bầu trời, stt về bầu trời hay nhẹ nhàng và ý nghĩa – GUU.vn

100 cap về bầu trời, stt về bầu trời hay nhẹ nhàng và ý nghĩa - GUU.vn
 • Tác giả: guu.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 3.51 (427 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh bầu trời trong xanh còn là nguồn động lực giúp chúng ta xóa tan mệt nhọc, … Bầu trời đầy bão giông cũng không giông bão bằng lòng người.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một bầu trời trong xanh điểm thêm những tia nắng vàng ươm là hình ảnh gần gũi, chứa đựng khát khao, hy vọng, đồng thời cũng là nguồn năng lượng tích cực truyền đến cho các bạn trẻ. nguồn động lực to lớn để yêu và làm việc. Mời bạn cùng xem qua các …

Xem thêm: Gợi ý Top 20+ ảnh con gái 14 tuổi đẹp [Triệu View]

Kinh ngạc ảnh ‘sứa đỏ’ xuất hiện giữa bầu trời trong cơn giông bão

Kinh ngạc ảnh 'sứa đỏ' xuất hiện giữa bầu trời trong cơn giông bão
 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 3.29 (279 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh đáng kinh ngạc do Stephen Hummel ghi lại trong cơn giống bão xuất hiện trên sườn núi Núi Locke ở Texas. Chuyên gia Stephen Hummel chia …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên gia Stephen Hummel chia sẻ: “Những tia sáng xuất hiện trước mắt trong hình dạng cấu trúc rất ngắn, mờ, màu xám. Bạn cần phải tìm kiếm để nhận ra chúng và đôi khi tôi không chắc bản thân mình thực sự đã nhìn thấy cho đến khi kiểm tra lại dữ …

trời giông bão Hình ảnh

 • Tác giả: pxhere.com
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 3 (424 vote)
 • Tóm tắt: Trời giông bão Hình ảnh hình ảnh đẹp. Miễn phí cho sử dụng thương mại. Không có quyền được yêu cầu. Hãy làm những gì bạn muốn (CC0).hình ảnh …

Bầu Trời Giông Bão ảnh

 • Tác giả: vn.lovepik.com
 • Ngày đăng: 10/22/2022
 • Đánh giá: 2.93 (102 vote)
 • Tóm tắt: Bầu Trời Giông Bão ảnh · Kích cỡ hình (px) : 5700 * 3800 · Con số : 501468008 · thể loại : Tự nhiên · Kích thước tập tin : 6.2 MB · Định dạng tệp : JPG.

Xem thêm: Xem ngay Top 20+ ảnh gái xinh mặc váy ngắn [Đẹp Tuyệt]

Hình ảnh Gi%c3%b4ng B%c3%a3o tải xuống miễn phí

 • Tác giả: vn.pikbest.com
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 2.76 (50 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang tìm kiếm Giông Bão hình ảnh? Pikbest đã tìm thấy 3064 thiết kế hình ảnh psd hoặc png vector miễn phí.

Nếu trời có giông sét cần làm gì để đảm bảo an toàn

Nếu trời có giông sét cần làm gì để đảm bảo an toàn
 • Tác giả: thyan.vn
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 2.63 (104 vote)
 • Tóm tắt: – Người Z tiếp xúc với dây thoát tại e và tay vịn tại f, là đối tượng bị ảnh hưởng do điện thế lan truyền. Phòng ngừa những rủi ro do sét đánh vào mua mưa bão …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các chênh lệch điện thế do dòng điện chảy theo dây (cáp) xuống đất sẽ gây ra hiệu ứng điện áp bước, dòng điện có thể truyền qua cơ thể người rất nguy hiểm, ví dụ: – Người X tiếp xúc với đất tại a và b, là đối tượng bị ảnh hưởng của điện áp bước. – …

Lời bài hát Anh là bầu trời giông bão

 • Tác giả: loibaihat.me
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 2.56 (83 vote)
 • Tóm tắt: Lời bài hát Anh là bầu trời giông bão. Lyric Anh la bau troi giong bao – loibaihat.me.

Những khoảnh khắc của TP. Hồ Chí Minh giữa cơn giông

 • Tác giả: vtv.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 2.49 (147 vote)
 • Tóm tắt: VTV.vn – Những bức ảnh phơi sáng của nhiếp ảnh gia không chuyên … kỳ vĩ của những tia sét trong cơn giông bão ngay phía trên bầu trời TP.