Điều nên biết về phong thủy phòng khách và bếp

Bạn biết thêm về phong thủy phòng khách và bếp để có sự sắp xếp không gian này phù hợp với ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo ngay để có thêm thông tin hữu ích nhất bạn nhé!

Những điều nên biết về phong thủy phòng khách và bếp

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung và cũng là không gian đón tiếp những vị khách đến với gia đình của bạn. Phong thủy phòng khách còn ảnh hưởng khá nhiều tới tài lộc và sức khỏe của thành viên trong nhà.

Phong thủy phòng khách

+ Hướng của phòng khách: Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ nên bố trí phòng khách ở hướng Đông, Đông Nam để thu hút nhiều vượng khí. Tránh đặt hướng Tây – nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gây cảm giác nóng nực và khó chịu.

+ Vị trí phòng khách: Vị trí của phòng khách cũng có ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách và bếp. Nên bố trí phòng khách ở mặt trước của căn nhà, gần cổng. Phòng khách phải là nơi đón nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên. Như vậy mới có thể xua tan bầu không khí u ám, ảnh hưởng tới tài lộc.

+ Màu sắc: Màu sắc chủ đạo nên lựa chọn phù hợp với mệnh của gia chủ. Đặc biệt khi lựa chọn những món đồ nội thất chính như: ghế sofa da, bàn ghế sofa gỗ… phòng khách. Màu sắc hợp mệnh giúp con đường kinh doanh, tài lộc, công danh trở nên suôn sẻ hơn.

Phong thủy phòng bếp

+ Hướng Bếp: Hướng bếp không được cùng với hướng phòng khách. Hướng bếp là hướng của người nấu nên cần xác định đúng và phù hợp.

Phong thủy phòng bếp

+ Vị trí phòng bếp: Đặt bếp phù hợp với phong thủy, mang tới nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống. Ưu tiên đặt bếp ở vị trí góc nhà nhưng không phải là góc nhọn. Nên đặt bếp ở nơi tránh gió. Vì gió nhiều sẽ khó giữ lửa, thổi bay tiền bạc và tài lộc của gia chủ. Do đó, phong thủy phòng bếp vô cùng quan trọng.

+ Màu sắc: Nhà bếp mệnh Hỏa nên thường sử dụng gam màu xanh lá, xanh rêu… để mang tới không gian nhẹ nhàng, tươi mới. Bên cạnh đó, có thể sử dụng màu xanh kết hợp cùng trắng để tạo không gian hoàn hảo hơn.

Trên đây là những thông tin cần biết về phong thủy phòng khách và bếp. Bạn có thể tham khảo để có thểm thông tin hữu ích về lĩnh vực này. Từ đó sắp xếp không gian sống tiện nghi, khoa học hơn.