Đánh bay mùi hôi với cách làm sạch thảm trải sofa đơn giản

Với các cách làm sạch thảm trải sofa đơn giản bạn hoàn toàn có thể đánh bay mùi hôi trên sản phẩm này. Tấm thảm sofa sẽ luôn thơm tho và bền đẹp với thời gian.

Loại bỏ mùi hôi trên những tấm thảm sofa là không hề khó, bạn hoàn toàn có thể làm rất đơn giản tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách để khắc phục mùi hôi trên thảm ngay nhé.

Cách làm sạch thảm trải sofa với mùi hôi khó chịu

Dùng chất tạo mùi thơm

Vết bẩn xuất hiện trên thảm nếu không được vệ sinh đúng cách, kịp thời sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Có những vết bẩn có thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng cũng có một số loại vẫn còn sót lại. Với những trường hợp này bạn nên sử dụng những chất tạo mùi thơm để làm bay mùi hôi trên thảm. Với cách làm này, thảm sẽ không còn hôi đồng thời căn phòng cũng có mùi thơm dễ chịu hơn. Bạn có thể dùng loại dung dịch tạo mùi thơm xịt trực tiếp lên thảm. Có rất nhiều chất tạo tạo mùi như nước hoa, dung dịch… khách hàng có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhất.

cách làm sạch thảm trải sofa

Chất tạo mùi thơm có thể làm sạch mùi hôi trên thảm sofa

Sử dụng bột baking soda

Bột baking soda có lẽ là cái tên rất quen thuộc với tất cả mọi người bởi nó có rất nhiều công dụng khác nhau. Trong vấn đề vệ sinh đồ dùng, nhà cửa thì loại chất này cũng được sử dụng rất nhiều, hiệu quả mang lại cao. Nó được áp dụng để làm sạch ghế sofa góc và nhiều đồ nội thất khác. Loại bỏ mùi hôi của thảm bằng bột baking soda rất đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà. Cách thực hiện vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần rắc bột baking soda lên vết bẩn rồi đợi 1-2 tiếng. Trong thời gian này, bột này sẽ hút tất cả các vết bẩn, khử mùi hôi cho thảm rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để làm sạch lại bề mặt thảm một lần nữa, thảm sẽ trở nên sạch và không còn mùi hôi.

cách làm sạch thảm trải sofa

Có thể dùng baking soda khi thảm có mùi hôi 

Sử dụng dấm trắng

Dấm trắng không chỉ là nguyên liệu nấu ăn phổ biến, nó còn có vai trò tốt trong việc vệ sinh đồ dùng, nhà cửa. Đây là loại nguyên liệu rất dễ tìm, dễ sử dụng và chi phí bỏ ra rất nhỏ, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền trong việc vệ sinh thảm. Hãy sử dụng dấm hòa tan với nước thường, sau đó xịt hỗn hợp này lên vùng thảm bị bẩn, bị hôi rồi đợi 5-10 phút. Sau đó, hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm một lần nữa. Với cách làm này bạn có thể loại bỏ mùi hôi trên thảm một cách dễ dàng, đơn giản tại nhà.

cách làm sạch thảm trải sofa

Mùi hôi của thảm sofa cũng có thể khử bằng dấm trắng

Với những cách loại bỏ mùi hôi trên thảm trải sofa đẹp mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Hi vọng mọi người có thể dễ dàng vệ sinh, giữ thảm luôn sạch sẽ, thơm tho. Nếu bạn muốn chọn thảm sofa cho chung cư cũng như nhiều các không gian với chất lượng tốt nhất, cao cấp nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh Hà Nội nhé.

=> Tham khảo: Tại sao thảm sofa phòng khách một màu được ưa chuộng?

Đánh bay mùi hôi với cách làm sạch thảm trải sofa đơn giản

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh