Chú ý khi lựa chọn kích thước thảm phòng khách

Quý vị có gặp khó khăn trong việc lựa chọn kích thước thảm phòng khách khi đi chọn mua thảm trải sàn cho ngôi nhà của mình không? Hãy lắng nghe ý kiến tư vấn của Thảm Xinh về việc lựa chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp.

 

Kích thước thảm phòng khách chuẩn

 

Trên thị trường hiện nay thảm phòng khách cao cấp được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, tùy vào diện tích của phòng khách nhà mình mà quý vị lựa chọn kích thước thảm sao cho phù hợp để mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhất phù hợp với đồ nội thất phòng khách: ghế sofa, bàn trà hay kệ để tivi, tủ phòng khách hợp lý

 

Chú ý khi lựa chọn kích thước thảm phòng khách

Lựa chọn thảm phòng khách cỡ lớn

 

Trên thị trường hiện nay kích thước thảm phòng khách có những kích thước được nhiều người sử dụng phổ biến như sau:

 

  • 1.2m x 1.7m
  • 1.6m x2.3 m
  • 1.7m x 2.4m
  • 2m x 3m
  • 2.5m x 3.5m
  • 3m x 4m

 

Những tấm thảm trang trí cao cấp cỡ lớn từ 2m trở lên thường được sử dụng trong những phòng khách có diện tích rộng rãi hoặc sử dụng để trang trí trong khu vực sảnh nhà hàng, khách sạn để tạo điểm nhấn.

 

Chú ý khi lựa chọn kích thước thảm phòng khách

Bày trí thảm và ghế sofa văng trong phòng khách nhỏ

 

Chú ý khi chọn kích thước thảm phòng khách

 

  • Nếu quý vị muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng, mang đến vẻ đẹp hài hòa và bố cục hoàn thiện hơn trong phòng khách thì nên lựa chọn thảm trải sàn dưới sofa có kích thước vừa đủ sao cho mép thảm và sàn có khoảng trống ít nhất 30cm.
  • Trong phòng khách có bàn ghế sofa, bàn trà, nên chọn kích thước thảm phòng khách phù hợp sao cho bốn chân bàn vừa vặn trong tấm thảm. Bên cạnh đó, ít nhất hai chân trước của ghế sofa phải nằm trong mặt thảm, hai chân sau có thể nhô ra khỏi tấm thảm miễn là ghế vẫn giữ được sự cân bằng.
  •  Thảm trải sàn là đồ vật gắn kết các món đồ nội thất với nhau vì vậy cần lựa chọn một tấm thảm nên được đặt cân đối với các đồ nội thất xung quanh nó, tốt nhất là nên chừa khoảng trống giữa đổ nội thất và sàn.

 

Chú ý khi lựa chọn kích thước thảm phòng khách

Nên kê chân trước của ghế sofa lên thảm

 

Tại siêu thị Thảm Xinh có bán thảm trải sàn nhà cao cấp nhập khẩu từ Đức với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn kích thước thảm phòng khách phù hợp nhất với phòng khách của quý vị. Điện thoại tư vấn miễn phí: 043.905.9999.

 

=> Xem thêm: