Chọn thảm chùi chân hóa giải phong thủy khi cửa chính không ở hướng tốt ( Tiếp)

Hướng nhà là yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà cửa cũng như khi mua bất cứ ngôi nhà nào. Hướng cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến hướng của ngôi nhà, do vậy nếu chẳng may bạn mua phải căn hộ hoặc ngôi nhà có hướng cửa chính không phù hợp với mệnh của mình thì cũng không nên quá lo lắng. Hãy lựa chọn tấm thảm chùi chân giúp hóa giải phong thủy khi cửa chính không ở hướng tốt.

Chọn thảm chùi chân hóa giải phong thủy khi cửa chính không ở hướng tốt phần 1 Thảm Xinh đã giới thiệu cách lựa chọn thảm có màu phù hợp với bản mệnh của gia chủ, giúp tăng cường “sức mạnh” hóa giải nhiều vận khí xấu trong ngôi nhà. Trong phần tiếp theo chúng tôi chia sẻ cách chọn thảm lót sàn theo hướng nhà.

Chọn thảm chùi chân theo hướng nhà hóa giải phong thủy cửa chính không tốt 

Với người Đông trứ mệnh – những người thuộc mệnh Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) nếu nhà mở cửa chính theo hướng Tây tứ trạch (tức hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) thì nên chọn thảm chùi chân như sau:

Gặp phải khí tà của Kim nếu cửa mở hướng Tây và Tây Bắc: Những người mệnh Thủy, Mộc cần phải lựa chọn thảm trang trí có màu xanh lam, xanh thẫm, màu xám, màu đen bài trí ở cửa chính để hóa giải. Những người mệnh Hỏa cần lựa chọn thảm có màu đỏ, cam, tím, hồng.

Gặp phải khí tà của Thổ nếu cửa chính ở hướng Tây Nam, Đông Bắc: Những gia chủ có mệnh Thủy (Khảm) cần trang trí thảm màu trắng, màu vàng, màu kem hoặc màu Nâu ở cửa để hóa giải. Đối với những người thuộc các mệnh Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu xanh da trời hoặc xanh lục trước nhà hoặc trong phòng khách.

Với người Tây trứ mệnh – những người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Càn): Cửa chính nếu mở ở chính hướng Đông tứ trạch (tức hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) cũng sẽ gặp các tà khí của Mộc, Thổ và Hỏa, cụ thể như sau:

Gặp khí tà của Mộc khi cửa nhà hướng Đông và Đông Nam: bởi vậy những gia chủ có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì nên lựa chọn những tấm thảm chùi chân có màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam và màu tím. Còn đối với những người có mệnh Kim (Đoài, Càn) thì tốt nhất nên chọn thảm trải sàn màu trắng, màu bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Gặp khí tà của Hỏa khi cửa hướng Nam: cần trải thảm dưới ghế sofa đẹp màu vàng hoặc màu nâu ở trước nhà đối với những người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn), Kim (Đoài, Càn) để hóa giải bớt tà khí.

Cửa chính mở ở phía Bắc gặp tà khí của Thủy,  những gia chủ có mệnh Thổ, Kim cần chọn những tấm thảm có màu vàng hoặc màu nâu để làm suy yếu những tà khí này, mang đến nhiều điều may nắm về tài lộc và sức khỏe.

” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây là câu nói đã có từ xa xưa của người Việt. Lựa chọn những tấm thảm chùi chân có gam màu phù hợp với hướng nhà trong phong thủy để mong có cuộc sống thuận lợi, bình an và may mắn hơn. Nếu ngôi nhà của bạn có hướng cửa chính không đẹp, đừng quên tham khảo cách chọn thảm chùi chân theo hướng nhà hóa giải phong thủy cửa chính không ở hướng tốt trên đây của Thảm Xinh nhé!

Xem thêm: Chọn thảm chùi chân hóa giải phong thủy khi cửa chính không ở hướng tốt P1