Chọn kích thước thảm trải dưới sofa phù hợp với diện tích phòng khách

Bạn muốn tận hưởng không gian nội thất đẹp và thoải mái trong phòng khách nhà mình thì đừng quên chọn mua những tấm thảm trải dưới sofa đẹp và có kích thước phù hợp cho ngôi nhà. Việc lựa chọn những tấm thảm trải sàn đẹp và phù hợp cần phải chú ý đến yếu tố về màu sắc, kích thước của thảm.

 

Bạn đã biế cách chọn kích thước của thảm trải dưới sofa phù hợp cho diện tích phòng khách nhà mình chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những lời khuyên của Thảm Xinh trong việc lựa chọn kích thước của thảm trải sàn cho phòng khách sau đây nhé.

 

Kích thước thảm trải dưới sofa cho phòng khách rộng

 

Những không gian nội thất phòng khách có diện tích từ 20m2 trở lên là những phòng khách rộng. Để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng này bạn phải chọn cho mình một bộ ghế sofa có kích thước tương đối lớn để tương xứng với diện tích của căn phòng. Do vậy, bạn cũng cần chọn tấm thảm trải dưới sofa có kích thước rộng để phù hợp với bộ ghế và với diện tích của căn phòng.

 

Chọn kích thước thảm trải dưới sofa phù hợp với diện tích phòng khách

Thảm kích thước lớn cho phòng khách rộng

 

Với những phòng khách rộng thì bạn nên chọn thảm trải sàn phòng khách có kích thước 2.0m x 2.9m trở lên để mang đến không gian nội thất đẹp và hoàn hảo hơn cho ngôi nhà của mình. Tấm thảm có kích thước tương ứng để mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà.

 

Kích thước thảm trải dưới sofa cho phòng khách trung bình

 

Những căn hộ chung cư có diện tích vừa phải bao giờ cũng bán hết đầu tiên trong những dự án về bất động sản, bởi chúng có giá thành không quá đắt, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người dân Việt do vậy trong những căn hộ này thì diện tích phòng khách cũng không quá lớn.

 

Chọn kích thước thảm trải dưới sofa phù hợp với diện tích phòng khách

Thảm có kích thước 1m6 x2m3 

 

Phòng khách thường được thiết kế theo phong cách hiện đại có diện tích từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn thảm trải sàn phòng khách có kích thước 1m6 x2m3 là phù hợp nhất. Đây cũng là kích thước thảm trải dưới sofa phổ biến, được nhiều người chọn mua cho phòng khách của mình. Với những diện tích căn phòng vừa phải nay thế thì bạn rất dễ dàng lựa chọn cho mình tấm thảm trang trí vừa đẹp lại vừa vặn với diện tích của căn phòng.

 

Đối với những phòng khách nhỏ

 

Trong những căn hộ chung cư mini thì việc có một phòng khách nhỏ là chuyện bình thường bởi diện tích của cả căn hộ cũng không lớn. Với những phòng khách nhỏ nếu bạn lựa chọn những tấm thảm trải dưới sofa có kích thước lớn thì sẽ tạo cảm giác chật chội hơn trong căn phòng, sử dụng vào mùa Đông còn phù hợp còn nếu vào mùa Hè sẽ gây cảm giác ngột ngạt hơn. Do vậy, bạn nên lựa chọn những tấm thảm trang trí có kích thước phù hợp để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi.

 

Chọn kích thước thảm trải dưới sofa phù hợp với diện tích phòng khách

Thảm trải sàn cho phòng khách nhỏ

 

Những tấm thảm trải dưới sofa có kích thước 1.2m x 1.7m hoặc 0.8m x1.5m là phù hợp nhất cho không gian nội thất trong ngôi nhà của bạn. Với những tấm thảm đẹp này bạn vẫn sở hữu được không gian nội thất đẹp, tiện nghi trong ngôi nhà nhưng vẫn mang đến cảm giác thoáng mát khi bước vào phòng khách nhỏ.

 

Tại siêu thị Thảm Xinh có bán thảm trải sàn nhà cao cấp được nhập khẩu từ Đức nguyên tấm về Việt Nam, thảm rất đa dạng về mẫu mã và kích thước cho quý vị lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy bất cứ tấm thảm trải dưới sofa với kích thước, chất liệu và màu sắc mà bạn muốn tại Thảm Xinh. Đến siêu thị 321 Trường Chinh để được tư vấn và xem trực tiếp sản phẩm của chúng tôi.

 

=> Tham khảo thêm: