Cách xử lý thảm trải sàn khi có mùi hôi khó chịu

Không gian sống hiện đại đẹp và sang trọng thì không thể thiếu những tấm thảm trải sàn. Đây là sản phẩm trang trí nội thất được nhiều người sử dụng phổ biến trong không gian nội thất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có phát sinh một số vấn đề về vệ sinh thảm khi có mùi hôi khó chịu, bạn đã biết cách xử lý chưa?

Cách xử lý thảm trải sàn khi có mùi hôi khó chịu

Thảm trải sàn có mùi hôi khó chịu có thể do nhièu nguyên nhân gây ra, trước khi xử lý vết bẩn này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên mùi hôi của thảm. Với mỗi nguyên nhân bạn cần có biện pháp để giải quyết chúng triệt để và hiệu quả hơn.

Thảm trải sàn có mùi hôi khó chịu từ vết bẩn của đồ uống, đồ ăn

Cách xử lý thảm trải sàn khi có mùi hôi khó chịu

Đồ uống cũng có thể gây mùi khó chịu khi đổ lên thảm

Với những mùi hôi phát sinh từ những vết bẩn do đồ ăn hoặc nước uống rớt xuống sàn bạn cần có những biện pháp khác nhau để khắc phục. Trong quá trình sử dụng thảm trang trí, việc làm bẩn thảm bằng đồ uống hoặc thứ ăn là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng phải vệ sinh nhiều hơn. Những vết bẩn này không được làm sạch ngay cũng sẽ gây mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về cách làm sạch vết bẩn của từng loại đồ uống hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thảm Xinh:

Cách tốt nhất để tránh tình trạng thảm trải sàn có mùi hôi khó chịu bạn cần làm sạch vết bẩn một cách triệt để ngay từ khi chúng xuất hiện hoặc bạn phát hiện ra chúng. Nếu để lâu ngày chúng không chỉ mang đến mùi khó chịu mà còn làm ố, làm mất màu sắc ban đầu của tấm thảm.

Thảm trải sàn có mùi hôi do để không vệ sinh định kỳ

Thời gian bạn phải vệ sinh định kỳ cho thảm trang trí trong ngôi nhà là bao lâu? Từ 3 – 6 tháng bạn cần phải vệ sinh thảm định vừa để mang đến không gian sống sạch sẽ và vệ sinh hơn vừa mang đến không gian sống thoáng mát trong ngôi nhà.

Cách xử lý thảm trải sàn khi có mùi hôi khó chịu

Cần giặt thảm theo định kỳ

Thảm văn phòng hay thảm trang trí bạn đều phải vệ sinh định kỳ, bên cạnh đó thảm trải sàn cũng cần được làm sạch bụi bẩn hàng ngày. Hiện nay, việc vệ sinh thảm trải sàn cũng không còn là vấn đề khó khăn bởi có rất nhiều công ty có dịch vụ giặt thảm tại nhà . Thảm Xinh cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thảm chuyên nghiệp, nhanh chóng và giá thành hợp lý tại Hà Nội.

Cách xử lý thảm trải sàn khi có mùi hôi khó chịu

Vệ sinh thảm hàng ngày bằng máy hút bụi

Ngoài việc cung cấp thảm trải sàn Đức chính hãng tại thị trường Việt Nam, Thảm Xinh cũng cung cấp những dịch vụ đi kèm như: vệ sinh thảm, thi công thảm trải sàn, tư vấn chọn thảm kết hợp với bàn ghế sofa đẹp, đồ nội thất khác… Quý khách muốn tư vấn bất kỳ thông tin nào về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975.90.3333 hoặc 043.905.9999 để được tư vấn chi tiết.

=> Tham khảo thêm: Một số lưu ý khi đi mua thảm trải văn phòng