Cách vệ sinh thảm trải sàn có các chất liệu khác nhau

Hiện nay, thảm trải sàn được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau và việc vệ sinh mỗi loại thảm có chất liệu khác nhau thì sẽ dùng hóa chất khác nhau cũng như được vệ sinh theo các cách khác nhau để tránh làm hư hại đến thảm cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng.

 

Trong bài viết này Thảm Xinh sẽ chia sẻ cách vệ sinh một số loại thảm trải sàn Hà Nội thông dụng đang được nhiều người dùng hiện nay.

 

Thảm trải sàn nỉ

 

Đây là loại thảm trải sàn cao cấp được dệt từ chất liệu tự nhiên do vậy chúng khá nhạy cảm với các chất tẩy rửa có tính kiềm cao do vậy, khi vệ sinh cho loại thảm trải sàn này quý vị nên lựa chọn những chất tẩy có độ PH trung tính, tránh ngâm trong nước lâu và phải làm khô nhanh nhất có thể sau khi vệ sinh xong.

 

Cách vệ sinh thảm trải sàn có các chất liệu khác nhau

Chú ý tới độ PH khi mua chất tẩy vệ sinh thảm

 

Thảm được dệt bằng sợi cotton

 

Những tấm thảm trang trí nội thất được dệt từ sợi cotton rất thích hợp để sử dụng trong không gian nội thất vào mùa Hè, nếu quý vị đang sử dụng loại này này trong gia đình thì khi vệ sinh thảm cần lưu ý không nên sử dụng chất tẩy quá mạnh hoặc ngâm, phơi trong thời gian lâu ở nhiệt độ cao, sẽ làm tổn hại đến cấu trúc của thảm.

 

Cách vệ sinh thảm trải sàn có các chất liệu khác nhau

Thảm trang trí có chất liệu cotton

 

Thảm lụa nghệ thuật

 

Đối với dòng thảm trải sàn cao cấp này quý vị tuyệt đối không nên tự vệ sinh tại nhà, loại thảm mỹ thuật trải sàn này cần được vệ sinh bằng phương pháp giặt khô vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà hoặc mang đến những địa chỉ vệ sinh thảm uy tín.

 

Cách vệ sinh thảm trải sàn có các chất liệu khác nhau

Thảm nghệ thuật nên giặt khô là tốt nhất

 

Thảm được sản xuất từ chất liệu sợi tổng hợp

 

Lời khuyên dành cho quý vị là không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh, không phơi dưới ánh nắng có nhiệt độ cao sẽ làm mất màu, bạc màu thảm và làm mất đi độ mềm mại mà nó mang lại. 

 

Cách vệ sinh thảm trải sàn có các chất liệu khác nhau

Thảm phòng khách được sản xuất từ sợi tổng hợp

 

Việc vệ sinh thảm là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ sử dụng cũng như vẻ đẹp như mới của thảm trải sàn, nếu không có thời gian để vệ sinh thảm quý vị nên sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp của Thảm Xinh. Liên hệ tới số 043.905.9999 để được tư vấn thêm chi tiết.

Nội Thất Xinh hiện là địa chỉ mua sắm đồ nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm nội thất từ ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn, bàn ghế ăn….cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống của gia đình mình. Đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.