Cách thi công thảm trải sàn văn phòng

Thảm trải văn phòng có tác dụng mang đến không gian nội thất ấm áp, sang trọng và chống ồn tốt mang đến không gian làm việc hiệu quả cao. Nếu quý vị muốn trải thảm cho phòng làm việc cũng nên tìm hiểu cách thi công thảm trải sàn văn phòng để xem đơn vị thi công nội thất cho công ty của mình có làm đúng quy trình hay không.

 

Sau đây Thảm Xinh giới thiệu cách thi công thảm trải sàn văn phòng 2 lớp gồm 5 bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng, làm vệ sinh

 

Trước khi bắt tay vào trải thảm sàn cần kiểm tra bộ bằng phẳng của mặt bằng, những chỗ lồi lõm cần phải được xử lý ngay nếu không khi trải sàn sẽ không được đẹp  và mượt mà. Sau khi xử lý mặt bằng xong cần phải hút bụi, làm vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo kéo dính tốt, không bị bong thảm khi sử dụng. Nếu bước này không làm tốt thì keo bám dính xuống nền nhà sẽ lỏng lỏe, hay bị bong tróc vì keo có dính bụi và các tạp chất khác.

 

Cách thi công thảm trải sàn văn phòng

Làm vệ sinh trước khi trải thảm

 

Bước 2: Đóng nẹp xung quanh phòng

 

Đóng nẹp xung quanh chân tường cách phào chân tường từ 5 – 20 mm tùy thuộc vào độ dày của thảm trải sàn, cách thanh nẹp đóng nối tiếp nhau và cách đều chân tường để mang đến giá trị thẩm mỹ cao sau khi trải thảm văn phòng​.

 

Bước 3: Đo đạc và cắt tấm lót và trải tấm lót

 

Đo đạc cẩn thận để cắt thảm một cách chuẩn xác nhất, đảm bảo thảm khi trải xuống sàn phải khít với nẹp đóng ở chân tường, không nên chắp ghép nhiều bởi sẽ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của không gian nội thất.

 

Cách thi công thảm trải sàn văn phòng

Cần đo đạc trước khi trải thảm

 

Trải tấm lót đầu tiên: Bôi keo lên tấm lót và sàn nhà, sau khoảng 5- 10 phút để keo trên sàn se lại rồi trải tấm lót xuống sàn, các tấm tiếp theo cũng làm tương tự như vậy.

 

Bước 4: Trải thảm

 

Tấm thảm đầu tiên nên trải sát vào một bên tường, nên căng tấm thảm thật phẳng tránh tình trạng gồ ghề, phồng rộp gây mất mỹ quan. Sau khi cắt tham trang tri ở chân tường tiến hành cố định lần lượt các cạnh xuống nẹp đinh và ấn phần thảm giữa nẹp đinh với chân tường xuống chân phào, để lại cạnh sẽ nối với tấm thảm tiếp theo. Khi cắt thảm ở chân tường cần cắt khít với tường tránh tình trạng thảm không tiếp xúc với tường nhà.

 

Cách thi công thảm trải sàn văn phòng

Dùng nẹp cố định để gắn các tấm thảm với nhau

 

Trải tấm thứ hai: tiến hành căng thảm như tấm đầu tiên và cắt thảm, lưu ý cắt phần thảm tiếp xúc giữa 2 tấm lưu ý chiều ngả sợi của tấm sau phải theo tấm trước, đối với những tấm thảm trải sàn có hoa văn cần so các họa tiết sao cho phù hợp trước khi trải thảm.

 

Tiếp theo cần cố định 2 cạnh thảm đã trải gần chân tường, để lại cạnh tiếp xúc với tấm thứ nhất và tấm tiếp theo. Sau khi 2 tấm thảm đã cắt khít tiến hành nối bằng băng keo, đặt băng keo đều dưới đế 2 tấm thảm đã trải dùng bàn là để keo tan chảy và bắt đầu liên kết thảm lại với nhau.

 

Chú ý: kéo bàn là không nhanh quá khiến keo chưa kịp tan chảy hoặc kéo chậm quá làm ảnh hưởng tới lớp lót phía dưới, phần nối tiếp thật chắc chắn.

 – Trải các tấm tiếp theo: Cứ trải lần lượt và thực hiện theo đúng quy trình như trên.

 

Bước 5: Kiểm tra lại

 

Kiểm tra lại phần tiếp xúc các tấm thảm với nhau, tranh bị bong tróc, phồng rộp. Vệ sinh chân tường và các phần thừa khi trải thảm.

 

Trên đây là cách thi công thảm trải sàn văn phòng 2 lớp, biết về quy trình trải thảm sẽ giúp quý vị giám sát chặt chẽ hơn đối với những đơn vị thi công thảm, tránh việc thi công sai quy trình, không đảm bảo chất lượng của thảm trải sàn và giá trị thẩm mỹ.

 

Thảm Xinh là đơn vị cung cấp và trải thảm chuyên nghiệp, uy tín và nhanh chóng với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong công việc. Liên hệ ngay với chúng tôi khi quý vị có nhu cầu.

Nội Thất Xinh hiện là địa chỉ mua sắm đồ nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm nội thất từ ghế sofa, bàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn, bàn ghế ăn….cho khách hàng lựa chọn để hoàn thiện không gian sống của gia đình mình. Đến ngay số 226 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

Tham khảo thêm: Thảm Xinh cung cấp dịch vụ giặt thảm tại nhà giá rẻ.