Cách lựa chọn màu sắc chuẩn cho thảm trang trí nội thất

Hầu hết mọi người đi chọn mua thảm trang trí nội thất đều lựa chọn màu sắc theo ý thích của mình, ít ai quan tâm đến việc phù hợp về màu sắc đối với những món đồ nội thất khác trong phòng. Nếu bạn muốn lựa chọn được tấm thảm trang trí đẹp có gam màu chuẩn cho phòng khách hay phòng ngủ của mình thì nên tham khảo những ý kiến tư vấn dưới đây của Thảm Xinh nhé!

 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ dệt kết hợp với công nghệ in mang đến thị trường thảm trang trí nội thất sôi động với nhiều hình dáng thiết kế và màu sắc đẹp cho quý vị lựa chọn. Điều này vừa là thế mạnh lại vừa là hạn chế nếu bạn không biết lựa chọn gam màu phù hợp cho thảm trải sàn.

 

Chú ý đến vị trí đặt thảm trang trí nội thất

 

Bạn cần chú ý đến vị trí cũng như tần suất đi lại của vị trí mà bạn muốn trải thảm. Ví dụ bạn chọn thảm sofa cho phòng khách thì phải lựa chọn chất liệu và màu sắc khác khi đi chọn lựa thảm trang trí nội thất trong phòng ngủ bởi tần xuất đi lại ở phòng khách nhiều hơn phòng ngủ. Với tần suất và mật độ đi lại nhiều, tiếp đãi nhiều người sẽ dễ bị bẩn và sinh nhiều bụi hơn. Vì vậy khi lựa chọn thảm phòng khách bạn nên tiên lựa chọn thảm trang trí nội thất có gam màu tối, trầm hoặc trung tính sẽ phù hợp hơn.

 

Cách lựa chọn màu sắc chuẩn cho thảm trang trí nội thất

Vị trí đặt thảm quyết định đến việc lựa chọn gam màu cho thảm

 

Lưu ý đến mục đích khi trải thảm trang trí nội thất

 

Bạn muốn sở hữu không gian nội thất có vẻ đẹp như thế nào thì nên lựa chọn thảm trang trí nội thất có màu sắc phù hợp. Không gian sống sang trọng và cao cấp khi được tô điểm bởi những tấm thảm có gam màu trầm như: màu Nâu, màu đen, màu xám đậm…Với những tấm thảm trang trí nội thất có gam màu sặc sỡ sẽ mang đến không gian sống nổi bật và cuốn hút hơn. Nếu bạn chọn những tấm thảm trải sàn nhà đẹp có gam màu đa dạng hoặc họa tiết đẹp thì sẽ mang đến vẻ đẹp sinh động cho ngôi nhà.

 

Cách lựa chọn màu sắc chuẩn cho thảm trang trí nội thất

Không gian sống sinh động với thảm đa dạng màu sắc

 

Do vậy, khi đi chọn lựa thảm bạn nên chú ý đến mục đích mà mình muốn mang đến cho ngôi nhà của mình để lựa chọn màu sắc cho thảm phòng khách và thảm phòng ngủ phù hợp cho ngôi nhà, mang đến không gian sống vừa đẹp lại vừa thoải mái nhất.

 

Chú ý đến phong cách thiết kế

 

Đừng quên yếu tố này nếu bạn đi chọn mua thảm cho ngôi nhà, với những phòng khách được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp và có phong cách thiết kế tương đồng để mang đến không gian nội thất đẹp, quý phái hơn cho ngôi nhà của bạn. Những phòng khách mang phong cách tân cổ điển thường hay lựa chọn gam màu đỏ, Nâu, vàng hay màu Kem còn đối với những không gian nội thất hiện đại thì được thiết kế thảm trang trí nội thất có gam màu đa dạng hơn, có thể kết hợp với nhiều gam màu khác nhau.

 

Cách lựa chọn màu sắc chuẩn cho thảm trang trí nội thất

Chọn gam màu phù hợp với phong cách thiết kế của các bộ sofa phong cách tân cổ điển

 

Nếu bạn muốn lựa chọn phương án an toàn thì nên lựa chọn gam màu Be cho không gian nội thất phòng khách của bạn, bởi đây là gam màu an toàn có thể kết hợp được với nhiều gam màu khác, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

 

Quý khách muốn được tư vấn về cách lựa chọn gam màu chuẩn cho thảm trang trí nội thất hãy đến với showroom 321 Trường Chinh của Nội Thất Xinh để được chúng tôi tư vấn trực tiếp giúp bạn lựa chọn được những tấm thảm lót sàn phù hợp nhất cho ngôi nhà.

 

=> Tham khảo: