Cách loại bỏ những vết ố vàng trên thảm trải sàn

Thảm trải sàn sofa là món đồ trang trí nội thất không thể thiếu trong không gian sống hiện nay, bởi nó mang đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng và sự sang trọng cho không gian nội thất. Để mang đến vẻ đẹp luôn như mới của thảm trải sàn quý vị nên vệ sinh thảm thường xuyên để tránh hình thành những vết ố vàng.

 

Sau đây là một số cách vệ sinh thảm trải sàn đẹp hiệu quả để tránh hình thành những vết ố vàng trên thảm trang trí mà quý vị nên tham khảo và áp dụng ngay nếu trong nhà mình có sử dụng sản phẩm này.

 

Vệ sinh thảm trải sàn với khăn sạch, xà phòng và nước

 

Nếu quý vị lỡ tay làm đổ đồ uống xuống thảm, để tránh hình thành những vết ố vàng trên thảm trải sàn phòng khách, đặc biệt là đối với những tấm thảm trải sàn có gam màu sáng thì hãy lấy ngay một chiếc khăn sạch thấm hết nước càng nhanh càng tốt. Sau đó với giặt thảm với xà phòng và nước ấm. Nước ấm sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn một cách hiệu quả và triệt để hơn và cũng có thể loại bỏ một số vệt ố vàng đã hính thành từ trước đó.

 

Cách loại bỏ những vết ố vàng trên thảm trải sàn

Đồ uống là tác nhân gây những vết ố vàng trên thảm trải sàn

 

Dùng nước chanh để vệ sinh thảm trải sàn

 

Nếu những tấm tham trang tri phong khach của gia đình bạn đã hình thành những vết ố vàng rồi, quý vị hãy loại bỏ chúng ngay lập tức để bảo vệ giá trị thẩm mỹ của tấm thảm trải sàn bằng cách: vắt nửa quả chanh trộn với muối trắng và thoa lên vết bẩn. Để trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút rồi lau lại bằng khăn sạch. Chanh vừa giúp làm sạch thảm lại vừa có tác dụng mang đến mùi thơm dễ chịu cho thảm trải sàn.

 

Cách loại bỏ những vết ố vàng trên thảm trải sàn

Nếu thảm trải sàn của quý vị bị ố vàng hãy thử ngay nhé

 

Quý vị nên vệ sinh tham trai sofa, thảm phòng ngủ trong ngôi nhà mình thường xuyên và định kỳ để mang đến không gian sống vệ sinh, an toàn cho sức khỏe vừa giữ vẻ đẹp luôn như mới cho những tấm thảm trang trí nội thất trong nhà.

 

=> Xem thêm: