Cách làm sạch thảm len hiệu quả tại nhà

Thảm len là một trong những dòng thảm cao cấp được nhiều người yêu thích, nó có khả năng làm thay đổi “diện mạo” của không gian sống một cách nhanh chóng và hiệu quả bởi có thiết kế họa tiết đẹp. Thảm được lót dưới sàn nhà có mật độ đi lại thường xuyên do vậy rất dễ bám bẩn.

 

Việc giặt thảm trải sàn thường xuyên không chỉ mang đến không gian sống luôn sạch đẹp mà còn mang đến vẻ đẹp như mới cho thảm len trang trí. Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám dính ở thảm trải sàn quý vị cần làm theo những bước sau đây:

 

Cách làm sạch thảm len hiệu quả tại nhà

Vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên để thảm luôn đẹp như mới

 

Cách giặt thảm len hiệu quả tại nhà

 

Bước 1: Ngâm thảm len vào nước lạnh trong 1 giờ đồng hồ để các vết bẩn cứng đầu tích tụ lâu ngày trong tham trang tri dễ loại bỏ hơn. Sau đó rũ thật sạch và để cho ráo nước. Pha bột giặt với chậu nước ấm để giặt thảm dễ dàng hơn và loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả nhất.

 

Quý vị có thể cho thảm len vào và nhấc lên nhấc xuống nhiều lần đối với những tấm thảm có kích thước nhỏ, còn đối với những tấm thảm sofa có kích thước lớn thì nên dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn.

 

Cách làm sạch thảm len hiệu quả tại nhà

Pha bột giặt với nước ấm để giặt thảm len

 

Bước 2: Giũ thảm len vào nước lạnh nhiều lần để loại bỏ hết xà phòng bám trên thảm đẹp

 

Bước 3: Pha loãng giấm trắng với nước và ngân thảm vào đấy để trung hòa nước kiềm còn lưu lại trên thảm len để mang đến vẻ mềm mại và êm ái khi sử dụng.

 

Cách làm sạch thảm len hiệu quả tại nhà

Loại bỏ tính kiềm bằng cách pha giấm loãng với nước và ngâm thảm

 

Mang thảm trải sàn ra phơi khổ để tránh gây ẩm mốc và tạo điều kiện có vi khuẩn phát triển. Những tấm thảm trải sàn hiện đại được sản xuất từ sợi len là sản phẩm không chịu được tính kiềm cho vậy khi giặt thảm phải cần phải trung hòa. Quý vị có thể sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm thay cho xà phòng khi giặt thảm cũng rất tốt bởi những dung dịch này không có tính kiềm mạnh gây ảnh hưởng xấu đến thảm.

 

Quý khách còn băn khoăn về cách vệ sinh thảm len trong gia đình hãy liên hệ với Thảm Xinh, với dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp Hà Nội tại nhà sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc bảo dưỡng những tấm thảm trải sàn cao cấp, đặc biệt là thảm len.

Đến ngay với Nội Thất Xinh để mua thảm đẹp cùng nhiều món đồ nội thất khác như sofa Hà Nội giá rẻ cùng bàn trà, kệ tivi… Rất nhiều các sản phẩm đẹp đag chờ bạn. 

 

 => Tham khảo thêm