Cách chọn tranh tứ quý gỗ treo phòng khách hợp phong thủy

Bạn muốn lựa chọn tranh tứ quý gỗ treo phòng khách hợp phong thủy để mang tới không gian nội thất đẹp mà lại mang tới nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Có những dòng tranh tứ quý gỗ treo phòng khách nào?

Tranh tứ quý trang trí nội thất hiện chia làm 3 bộ tranh chính đó là:

  • Tùng – Cúc – Trúc – Mai
  • Mai – Lan – Cúc – Trúc
  • Đào – Cúc – Trúc – Mai

Tranh tứ quý có nhiều loại

Ngoài việc phân loại tranh theo bộ thì tranh trang trí còn được phân loại bởi những vật liệu tạo nên chúng như: Tranh tứ quý gỗ, tranh tứ quý đá, tranh tứ quý bằng đồng… và một số vật liệu khác.

Dựa vào phong cách thiết kế nội thất, kiểu dáng của các món đồ nội thất chính trong phòng khách như: các mẫu ghế sofa đẹp, bàn uống nước, kệ tivi để lựa chọn mẫu tranh có chất liệu phù hợp với không gian sống.

Cách chọn tranh hợp phong thủy

Lựa chọn tranh trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Dưới đây là cách lựa chọn tranh theo mệnh của gia chủ.

Chọn tranh phù hợp với gia chủ

+ Mênh Mộc: Nên lựa chọn tranh tứ quý gỗ, có chủ đề là hoa quả, cây cối

+ Mệnh Hỏa: Nên lựa chọn tranh tứ quý chủ đề thiên nhiên, cây cối. Vì theo ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa.

+ Mệnh Kim và Thổ: Nên lựa chọn tranh có chất liệu bằng đồng, giúp mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

+ Mệnh Thủy: Nên lựa chọn tranh tứ quý mạ vàng để mang tới tài lộc cho gia chủ.

Cách treo tranh tứ quý

Lựa chọn tranh tứ quý gỗ treo phòng khách hay tranh bằng đá, bằng đồng… cũng cần có cách treo phù hợp. Nên treo tranh theo thứ tự các mùa trong năm như: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Treo lần lượt từ trái qua phải theo hướng nhìn vào tranh.

Cách treo tranh tứ quý

Nếu treo tranh trên đồ nội thất trong phòng khách như ghế sofa phòng khách thì cần tính toán khoảng cách tranh trang trí và đồ nội thất sao cho phù hợp. Khoảng cách lý tưởng từ 15-20 cm.

Dù treo tranh theo quy tắc nào thì cũng cầm đảm bảo sự hài hòa giữa các bức tranh và tranh với đồ nội thất trong không gian, nhằm đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng tranh gỗ đẹp, được nhiều người yêu thích này nhé!