Cách chọn thảm trải sàn cho căn hộ 45m2

Lựa chọn thảm trải sàn là điều quan trọng trong việc trang trí ngôi nhà, nó có ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của cả không gian nội thất. Vì vậy, khi quyết định mua thảm cho căn hộ của mình quý vị nên suy nghĩ thật kỹ và nên lắng nghe ý kiến tư vấn từ đơn vị phân phối thảm.

 

Sau đây Thảm Xinh sẽ tư vấn cách chọn mua thảm trang trí Hà Nội cho căn hộ 45m2.

 

Lựa chọn thảm tấm hoặc thảm miếng

 

Căn hộ có diện tích 45m2 là một căn hộ có diện tích nhỏ, vì vậy nếu quý vị phủ toàn bộ mặt sàn là thảm trải sàn đẹp sẽ không tạo được độ thoáng cần thiết trong ngôi nhà. Loại thảm tấm hoặc thảm miếng là sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian nội thất này.

 

Cách chọn thảm trải sàn cho căn hộ 45m2

Trang trí thảm tấm cho phòng khách nhỏ

 

Thảm tấm hoặc thảm miếng không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có chức năng phân tách, khoanh vùng các không gian nội thất riêng biệt trong nhà, giúp mở rộng diện tích về mặt thị giác giúp căn hộ trong rộng rãi hơn. Ví dụ như bạn sử dụng thảm trải sàn kết hợp với bộ sofa phòng khách sẽ tạo sự phân chia không gian tự nhiên giữa nhà bếp và phòng khách nếu như lựa chọn thiết kế liên thông hai không gian sinh hoạt này.

 

Không nên lựa chọn thảm lông xù

 

Trong các căn hộ có diện tích nhỏ thường hạn chế chọn mua thảm trang trí lông xù bởi dòng thảm này sẽ khiến căn hộ của bạn trông chật hẹp hơn. Lựa chọn thảm len, nỉ hoặc thảm được sản xuất từ sợi tổng hợp có độ dày phù hợp vừa có tác dụng giữ ấm mà lại mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho cả căn phòng.

 

Cách chọn thảm trải sàn cho căn hộ 45m2

Chất liệu len, hoặc nỉ là phù hợp nhất khi chọn thảm trải sàn cho căn hộ nhỏ

 

Lựa chọn những gam màu sáng

 

Vì có diện tích nhỏ nên lựa chọn thảm trải sàn với tone màu sáng là phù hợp nhất, bởi những gam màu này giúp ngôi nhà của bạn trở nên bừng sáng hơn. Hạn chế sử dụng những gam màu tối, chỉ sử dụng ít để tạo điểm nhấn cũng là một ý tưởng không tồi nhưng nếu trang trí với diện tích lớn thì sẽ làm căn hộ của bạn thêm bí bách và chật hẹp hơn.

 

Cách chọn thảm trải sàn cho căn hộ 45m2

Lựa chọn gam màu tươi sáng làm bừng sáng không gian nội thất

 

Lựa chọn thảm hoa văn tối giản

 

Nếu quý vị muốn tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà mình bằng một tấm tham sofa phong khach họa tiết thì nên lựa chọn những mẫu thiết kế càng tối giản càng tốt, để nó không tạo nên cảm giác rối mắt khi nhìn vào toàn bộ căn phòng.

 

Cách chọn thảm trải sàn cho căn hộ 45m2

Thảm trải sàn có họa tiết tối giản là sự lựa chọn tối ưa cho căn hộ 45m2

 

Lựa chọn thảm hoa văn đẹp để trang trí cho căn hộ có diện tích 45m2 không phải là một ý tường tồi nhưng quý vị nên chú ý khi lựa chọn họa tiết cho thảm trải sàn.

 

Hy vọng với những gợi ý trên của Thảm Xinh quý vị sẽ lựa chọn được những tấm thảm trang trí thật đẹp cho ngôi nhà của mình. Chúc quý vị thành công!

 

=> Xem thêm: Các mẫu thảm lót sàn phòng ăn HOT nhất năm 2016.