Cách chọn thảm đẹp cho sofa theo từng kiểu phòng khách

Với từng kiểu phòng khách sẽ có cách chọn thảm đẹp cho sofa khác nhau. Lựa chọn thảm sofa phù hợp phong cách của căn phòng sẽ đem lại hiệu quả hoàn hảo nhất.

Cách chọn thảm sofa phù hợp với phòng khách cần chú ý đến nhiều các yếu tố khác nhau, trong đó chú ý phong cách căn phòng là gì. Phòng khách đi theo phong cách nào thì chọn thảm sofa đẹp cho sofa đi theo phong cách đó.

Cách chọn thảm đẹp cho sofa theo từng kiểu phòng khách

Phòng khách hiện đại

Phòng khách theo lối kiến trúc hiện đại hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều gia đình chọn lựa. Phong cách hiện đại nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất sang trọng và mạnh mẽ với các đường nét dứt khoát. Vì phòng khách hiện đại nên tất nhiên khi chọn thảm sofa cũng cần đi theo phong cách này. Thảm hiện đại hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau. Thông thường loại thảm này sẽ có họa tiết đơn giản, ít hoặc không họa tiết, màu sắc thảm đa dạng, sáng màu và dễ kết hợp cùng sofa góc phòng khách cũng như các loại sofa khác thật dễ dàng.

cách chọn thảm đẹp cho sofa

Thảm sofa cho phòng khách hiện đại đơn giản nhưng cực sang

Phòng khách cổ điển

Ngược lại với phong cách hiện đại, phòng khách đi theo lối kiến trúc cổ điển sẽ rất cầu kì và tinh tế. Đặc trưng của phong cách này là có các đường nét uốn lượn chạm khắc từ ghế sofa cho đến các món đồ nội thất khác. Và thảm sofa cũng sẽ không ngoại lệ, từ màu sắc đến họa tiết hoa văn cùng mang đặc trưng này. Thảm cho phòng khách cổ điển sẽ kén màu sắc hơn, có thể là màu đỏ, xanh rêu, màu vàng, màu nâu... Họa tiết hoa văn cực cầu kì với sự uốn lượn tinh tế, khéo léo. Bạn có thể chọn loại thảm trải sofa chất liệu len hay loại thảm sợi tổng hợp, thảm nhung cho không gian này.

cách chọn thảm đẹp cho sofa

Thảm sofa phòng khách cổ điển tinh tế, họa tiết hoa văn uốn lượn

Phòng khách tân cổ điển

Với phòng khách tân cổ điển thì tương tự như phòng khách cổ điển cũng chú ý đến sự uốn lượn, tinh tế nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn. Ở đây nó có sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Bạn có thể chọn những tấm thảm sofa có các họa tiết cầu kì nhưng vẫn thấp thoáng sự hiện đại cho không gian này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại để bạn chọn lựa.

cách chọn thảm đẹp cho sofa

Thảm sofa cho phòng khách tân cổ điển

Mỗi kiểu phòng khách sẽ có cách chọn thảm sofa khác nhau. Để mua được tấm thảm cao cấp, hợp không gian hãy đến ngay Nội Thất Xinh nhé các bạn.

=> Tham khảo: Những màu thảm sofa đẹp phổ biến nhất hiện nay

Cách chọn thảm đẹp cho sofa theo từng kiểu phòng khách

Mua hàng online tại NỘI THẤT XINH uy tín và nhanh chóng

Hàng nghìn khách hàng đã chọn mua Tại Đây

Thảm Xinh - Thế Giới Thảm Trang Trí, Thảm Sofa Cao Cấp Nội Thất Xinh