Cách chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với ghế sofa

Bạn chọn được bộ ghế sofa đẹp ưng ý cho phòng khách nhà mình? Tuy nhiên, bấy nhiêu chưa đủ để mang tới không gian nội thất phòng khách sang trọng và hiện đại. Cần phải lựa chọn được tấm thảm sofa có kích thước vừa vặn với kích thước của ghế sofa, có màu sắc và họa tiết phối hợp ăn ý với bộ ghế.

Hiện nay, thảm trải sàn phòng khách thường được thiết kế với các kích thước chuẩn như: 0.8 x 1.8m, 1.2 x 1.8m, 1.6 x 2.3m và 2.0 x 2.8m. Với những kích thước này thì nên kết hợp chúng với ghế sofa phòng khách như thế nào cho phù hợp nhất. Thảm Xinh sẽ chia sẻ cách lựa chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với từng loại ghế sofa dưới đây nhé.

Chọn thảm trang trí cho ghế sofa văng

Ghế sofa văng là một trong những sản phẩm ghế sofa được ưa chuộng hiện nay, thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn dành cho những phòng khách hiện đại nhỏ hẹp. Để tìm được mẫu thảm trang trí phù hợp với dòng sản phẩm này bạn nên chọn kích thước thảm gần bằng với chiều dài của ghế. Đặt thảm trải sàn ngay mép chân ghế hoặc lấy chân ghế đè lên một phần của thảm.

Cách chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với ghế sofa

Kết hợp sofa văng và thảm trải sàn

Với những mẫu ghế sofa văng có chiều dài từ 2m trở lên bạn có thể kết hợp chung với thảm có kích thước 1,6m x 2,3m – đây là kích thước thảm phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nên bày trí sofa vào giữa chiều dài của thảm, không nên để lệch một bên dư ra quá nhiều, 1 bên dư quá ít hoặc sát mép. Kết hợp với việc bày trí thêm đôn ở 2 bên đi kèm với ghế sofa là vừa đẹp.

Chọn thảm trang trí cho sofa góc

Cách chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với ghế sofa

Cách bày trí thảm lọt lòng

Để tìm được tấm thảm trang trí có kích thước vừa vặn với bộ ghế sofa góc phòng khách bạn cần xác định rõ ràng kích thước lọt lòng hoặc phủ bì của bộ ghế. Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ nên chọn thảm có kích thước trải lọt lòng, kích thước tương ứng với chiều dài và chiều rộng của ghế. Với kiểu bày trí này bạn nên chọn thảm có kích thước: 1,6 m x2,3m hoặc 1,2m x1,8m tùy thuộc vào từng kích thước bộ ghế sofa.

Cách chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với ghế sofa

Cách bày trí này phù hợp với phòng khách nhỏ

Cách chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với ghế sofa

Cách bày trí thảm phủ bì

Đối với những phòng khách có diện tích lớn bạn nên lựa chọn cách trải phủ bì, tương xướng với diện tích của phòng khách. Cách bày trí này giúp mang tới không gian sang trọng và có điểm nhấn cho không gian. Nếu chọn cách bày trí lọt lòng ghế sẽ không mang tới sự cân xứng. Với cách bày trí này bạn nên chọn thảm cỡ lớn 2,0m x2,8m là phù hợp nhất.

Cách chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp với ghế sofa

Phòng khách rộng rãi và sang trọng với cách bày trí này

Thảm Xinh tư vấn chọn thảm trang trí phù hợp với ghế sofa

Bạn không am hiểu nhiều về cách bày trí và sắp xếp đồ nội thất trong nhà, đặc biệt là chọn kích thước thảm phù hợp với ghế sofa phòng khách. Hãy liên hệ ngay với Thảm Xinh để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn chi tiết.

Thảm Xinh là đơn vị phân phối thảm trải sàn Đức cao cấp, chính hãng tại Việt Nam. Vì vật chúng tôi rất am hiểu việc bày trí, sắp xếp và lựa chọn thảm phòng khách như thế nào cho phù hợp với bộ ghế sofa. Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ tới số 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn thông tin chi tiết.

=> Xem thêm: Phòng khách sang trọng với thảm sẫm màu