Rất hay Top 10+ ảnh phố đêm đẹp [Hot Nhất]

Xem ngay thông tin hữu ích mà ThamXinh chia sẻ về ảnh phố đêm đẹp hay và chính xác nhất mang lại những kiến thức hấp dẫn. Nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ bài viết này nhé. ThamXinh chuyên tư vấn kiến thức cuộc sống, giải mã giấc mơ kỳ thú, những con số bí ẩn và mẹo vặt trong cuộc sống!

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm là một trong những kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi người chụp phải biết cách điều chỉnh, cân đối và hài hòa bức ảnh.

Cảnh đêm với xe dập dìu, đèn màu rực rỡ cảnh tượng huy hoàng, có chiếc máy ảnh trên tay, người chụp sẽ không bỏ qua những gì diễn ra trước mắt. Tuy nhiên, vì chưa nắm rõ những quy luật về kỹ thuật chụp ảnh cảnh đường phố ban đêm nên bức ảnh cho ra không đẹp tự nhiên như hình ảnh vốn có? Với những lời khuyên cho chụp ảnh phong cảnh vào ban đêm dưới đây, người chụp sẽ không còn phải bận tâm đến việc bức ảnh mình chụp có đạt tiêu chuẩn hay không nữa.

Chụp bức ảnh đêm với chất lượng cao

Nếu người chụp muốn tạo ra những bức ảnh ban đêm tốt nhất, đẹp nhất thì cần phải chụp với định dạng ảnh cho chất lượng hình ảnh tốt nhất và RAW là định dạng tốt nhất. Với định dạng ảnh RAW hình ảnh của bức ảnh sẽ giữ lại nhiều chi tiết nhất, đưa ra cho người chụp một dãy các tùy chọn để tinh chỉnh lại ảnh với chương trình Adobe Camera Raw hoặc các phần mềm tinh chỉnh RAW khác (DPP canon, ViewNX2, Capture NX2…).

 • Những kỹ thuật chụp ảnh đường phố siêu đẹp
 • Đâu cần tới Paris vẫn chụp ảnh đường phố đầy chất nghệ thuật

RAW đặc biệt có lợi ích đặc biệt khi chụp ban đêm vì nó cho phép người chụp tinh chỉnh linh hoạt hơn khi muốn thay đổi những thứ như nhiệt độ màu (hoặc cân bằng trắng – WB) hay tăng (sáng) hoặc giảm (tối) phơi sáng trên hình ảnh của bức ảnh…

1-duong-den-phon-vinh-2-138849-4055-9232-1388655024

Kỹ thuật chụp ảnh với nhiều chế độ khác nhau, trong đó có kỹ thuật chụp ảnh ban đêm. Ảnh minh họa

Sử dụng chân máy để cho hình ảnh sắc nét

Chụp ảnh phong cảnh vào ban đêm rõ ràng là sẽ có ít ánh sáng và do đó làm chậm tốc độ màn trập. Bất cứ tốc độ nào, từ 1đến 30 giây đều là thời gian quá dài để người chụp có thể giữ chắc máy bằng tay. Vì vậy, nếu là một tay máy say mê những cảnh hoành tráng của thành phố về đêm hoặc những vòng xoáy của tinh tú trên trời, người chụp sẽ cần phải mang theo giá ba chân nếu bạn muốn kết quả sắc nét. Trong trường hợp đi chụp nguyên ngày, ngại mang theo chân máy thì người chụp hãy cố gắng tìm một nơi vững chãi để kê máy cho phơi sang lâu.

Tuy nhiên, người chụp nên chọn chân máy tương đối phù hợp với chiếc máy ảnh của mình (máy to chân to, máy bé thì chân bé) và cần phải chắc chắn rằng giá ba chân được dựng đúng cách và chắc chắn. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho quá trình chụp và làm cho hình ảnh trở nên mềm mại bởi vì người chupj sẽ không phải kiểm tra lại.

Ngoài ra, những nơi chụp có vị trí đứng cao thường có gió to, vì thế, người chụp cũng nên treo túi đựng máy ảnh vào dưới cùng của cột trọng tâm của giá ba chân nếu có thể để tăng độ ổn định, chống rung. Đồng thời, không nên giữ giá ba chân khi đang chụp với tốc độ màn trập chậm, vì bất kỳ chuyển động nhỏ nào cũng đều có thể khiến hình ảnh bị mờ.

Lên kế hoạch chụp trước

Trước khi đi chụp ảnh vào ban đêm, người chụp hãy lên kế hoạch trước để tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu. Theo đó, người chụp nên chọn vị trí tốt trước, tìm hiểu ngắm nghía những vị trí đứng tốt nhất, tìm ánh sáng, kiến trúc thú vị nhất hoặc nếu người chụp đang tìm kiếm những ánh sáng đèn ô tô được tạo thành những đường mòn duyên dáng hãy kiểm tra xem con đường nào đông xe nhất, lúc nào thì xe đông nhất, và đó có là vị trí tốt nhất (an toàn) để chụp ảnh. Ngoài ra, người chụp cũng nên xem cách các nhiếp ảnh gia khác đã chụp những ánh đèn thành phố của từng địa phương vào ban đêm như thế nào để có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm.

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm đẹp hoàn hảo

Chụp ảnh đường phố ban đêm là một kỹ thuật chụp ảnh phức tạp nhưng đem lại hình ảnh đẹp lung linh. Ảnh minh họa

Sử dụng khẩu độ vàng của ống kính

Nếu điều kiện cho phép, người chụp hãy sử dụng khấu độ vàng của ống kính để có hình ảnh sắc nét nhất – khẩu độ vàng thường là khoảng giữa từ f/8 và f/16 các bạn hãy tự kiểm tra. Ngay cả ống kính chuyên nghiệp cao cấp cũng không tạo ra kết quả tốt nhất khi được sử dụng ở khẩu độ tối đa (f/2.8) và tối thiểu (22) của họ. Bằng cách sử dụng khẩu độ ở giữa các khẩu độ có sẵn, người chụp sẽ tăng khả năng chụp những bức ảnh sắc nét với ống kính của mình.

Thiết lập các cài đặt chụp đêm

Để kiểm soát độ phơi sáng, tốt nhất là chụp ở chế độ Manual để người chụp có thể chọn độ mở ống kính hẹp tốt nhất với khẩu độ vàng và tốc độ màn trập chậm để chụp ảnh ban đêm. Bắt đầu bằng cách căn khung bố cục và đo sáng thiết lập khẩu độ hẹp f/8 – f/16, sau đó xoay chỉnh tốc độ màn trập cho đến khi điểm phơi sáng ở giữa của dải Chỉ số phơi sáng. Người chụp cũng có thể chụp thử một số bức ảnh và xem lại chúng trên màn hình LCD của mình. Hãy nhớ rằng đây là những gì máy ảnh của mình cho là phơi sáng tốt nhất, nhưng nếu bạn thấy những bức ảnh quá sáng, người chụp nên giảm 1-2 stop để chúng thực sự nhìn tối hơn!

Làm thế nào để có được hiệu ứng “tia sáng như sao ‘trên đèn đường’

Sử dụng một khẩu độ hẹp nhất (khoảng f/16 hoặc f/22) không chỉ đảm bảo về độ nét sâu hơn trong hình,bức ảnh của người chụp được sắc nét từ tiền cảnh đến hậu cảnh nền, đồng thời cũng sẽ làm cho đèn đường ‘lấp lánh’ trong ảnh của mình cho hình ảnh thêm kỳ diệu.

Lựa chọn vị trí đứng (bố cục) tốt nhất

Cẩn thận nghiên cứu hiện trường trước khi bắt đầu chụp ảnh cũng là một yếu tố quan trọng. Bóng tối là một phần của khung cảnh. Cách làm cho bức ảnh trở nên thú vị hơn là những ánh sáng rực rỡ hoặc màu sắc trên nền bóng tối. Vì thế, người chụp hãy làm nổi bật những điểm đó trên ảnh của mình. Phóng to với ống kính zoom góc rộng hoặc “zoom với bàn chân máy – chỉ cần di chuyển gần hơn đến chủ đề …” Ngoài ra, người chụp nên đặt những thứ thú vị như ánh sáng, kiến trúc vào điểm trung tâm hoặc chiếm tỷ lệ lớn trong ảnh của bạn.

dsc-8479-1-1388149069_660x0

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm được nhiều người chụp quan tâm, tìm hiểu. Ảnh minh họa

Sử dụng chức năng Mirror Lock-up (khóa gương lật)

Kỹ thuật chụp ảnh phong cảnh ban đêm đòi hỏi người chụp thực hiện với tốc độ chậm nên việc hạn chế tất cả sự rung động dù là nhỏ nhất trong đó bao gồm có sự chuyển động lên xuống của gương nghiêng 45 độ trong máy ảnh DSLR cũng là điều tất yếu để tránh nhoè hình. Vì thế, người chụp hãy nhanh chóng kích hoạt Mirror Lock-up (có thể được tìm thấy trong Menu tùy chỉnh chức năng của máy ảnh) để có thể loại bỏ cạm bẫy tiềm năng này.

Sử dụng dây bấm mềm để không chạm vào máy ảnh

Khi chụp phơi sáng vào ban đêm, thậm chí chạm vào máy ảnh khi nhấn nút màn trập cũng có thể tạo ra rung động đủ để tạo ra một bức ảnh mờ. Vì thế, nếu không có điều kiện để mua dây bấm mềm thì người chụp hãy sử dụng chế độ hẹn giờ để kích hoạt màn trập sau khi đã nhấn nút chụp để tránh rung trong tình huống chụp này. Một số máy ảnh có remote có khả năng nhấn nút chụp cũng là một cách hay.

Nguyễn Dung (Tổng hợp)

Top 16 ảnh phố đêm đẹp sáng tạo bởi Thảm Xinh

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm đẹp

 • Tác giả: nhiepanhvungtau.wordpress.com
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.98 (641 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, vì chưa nắm rõ những quy luật về kỹ thuật chụp ảnh cảnh đường phố ban đêm nên bức ảnh cho ra không đẹp tự nhiên như hình ảnh vốn có?

Hình Ảnh Phố Đêm Đẹp, Nhộn Nhịp, Lung Linh Ánh Đèn

 • Tác giả: haycafe.vn
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 4.74 (497 vote)
 • Tóm tắt: Hình ảnh phố đêm anime đẹp, buồn, yên tĩnh nhất. Cùng chiêm ngưỡng những con đường sáng rực ánh đèn khi nhìn từ trên cao.

10 mẹo chụp ảnh đường phố đêm cực đẹp

10 mẹo chụp ảnh đường phố đêm cực đẹp
 • Tác giả: mayanhhoangto.com
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 4.31 (431 vote)
 • Tóm tắt: Các bạn đã biết được những mẹo nhỏ để chụp ảnh đường phố đêm chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua ngay bài viết này của chúng tôi để biết thêm.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn thậm chí có thể có được những bức ảnh đẹp chỉ bằng cách dựa vào ánh sáng xung quanh từ những chiếc đèn đường thông thường. Vậy thì hãy cùng mayanhxachtaynhat.com tìm hiểu về 10 cách chụp ảnh đường phố ban đêm đơn giản nhất trong chuyên mục …

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm

Kỹ thuật chụp ảnh đường phố ban đêm
 • Tác giả: studiovietnam.com
 • Ngày đăng: 01/18/2023
 • Đánh giá: 4.04 (320 vote)
 • Tóm tắt: Nó hỗ trợ bạn thay đổi nhiệt độ màu, cân bằng trắng – WB, tăng sáng, giảm tối, phơi sáng trên hình ảnh…. chup-anh-duong-pho-ban-dem-1 Chụp ảnh đường phố ban đêm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp ảnh đường phố ban đêm có ít ánh sáng nên bạn cần làm chậm tốc độ màn trập. Từ 1 đến 30 giây là khoảng thời gian quá dài để nhiếp ảnh gia có thể giữ chắc máy ảnh bằng tay. Theo đó, nếu là người say mê chụp ảnh, phải dành hàng giờ để chụp hình, …

Hình Nền Thành Phố Về Đêm Đẹp Lung Linh, Full HD, 4K

 • Tác giả: antimatter.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 3.89 (510 vote)
 • Tóm tắt: Hình nền thành phố về đêm, lúc lên đèn lung linh, ảnh thành phố, đường phố anime về đêm buồn, đẹp, Full HD, 4K cho điện thoại và máy tính.

Chọn lọc 500 ảnh thành phố về đêm đẹp, rực rỡ ánh đèn vàng

 • Tác giả: upanh123.com
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 3.71 (290 vote)
 • Tóm tắt: Cùng nhau chiêm ngưỡng những hình ảnh thành phố về đêm đẹp, ấn tượng nhất. Những hình ảnh này bộc lộ cảm xúc, tình cảm của bạn trong cuộc sống.

Chụp ảnh dạo phố đêm đẹp đầy huyền ảo

 • Tác giả: tiemchupanh.com
 • Ngày đăng: 12/17/2022
 • Đánh giá: 3.59 (460 vote)
 • Tóm tắt: Chụp ảnh dạo phố đêm đẹp, chúng ta thường biết nhiều đến các concept chụp ngoại cảnh, chụp với hoa, chụp ban ngày mỗi concept đều mang một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp ảnh dạo phố đêm đẹp, lựa chọn studio uy tín. Chụp ảnh về đêm đòi hỏi những yếu tố cao về kĩ thuật chụp để có thể tận dụng được những lượng ánh sáng nhân tạo từ môi trường xung quanh. Không những vậy còn hướng dẫn người chụp cách tạo dáng, để …

Cách tạo dáng chụp ảnh ban đêm ĐẸP HÚT HỒN người nhìn

Cách tạo dáng chụp ảnh ban đêm ĐẸP HÚT HỒN người nhìn
 • Tác giả: chiemtaimobile.vn
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 3.37 (297 vote)
 • Tóm tắt: Đây là cách chụp hình ban đêm đẹp chủ yếu tập trung và tôn lên gương mặt và thần thái của bạn. Hoặc không, chụp đường phố ban đêm với phong …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sản phẩm có khối lượng siêu nhẹ, tiện lợi mang theo trên mọi chặng đường, thích hợp với các dòng điện thoại có kích cỡ từ 4.7- 6.7 inch, và kết nối qua bluetooth. Là mẫu thiết bị hữu ích, thông minh tuổi thọ pin lên đến 10h mà chỉ mất tầm 2,5 h để …

10 thành phố trên thế giới có cảnh đêm đẹp nhất – VOV

 • Tác giả: vov.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 3.12 (428 vote)
 • Tóm tắt: Hong Kong, Trung Quốc. 10 thanh pho tren the gioi co canh dem dep nhat hinh anh 1 ; Praha, Cộng hòa Séc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm hấp dẫn của cảnh đêm ở Praha không phải là sự hào nhoáng, lộng lẫy mà rất tinh tế, tự nhiên. Ở thành phố lãng mạn này, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đêm mang vẻ đẹp cổ điển pha lẫn nét hiện đại. Cảnh đêm lung linh, huyền ảo của Praha được tạo …

TOP 30 hình ảnh Sài Gòn về đêm cực đẹp

TOP 30 hình ảnh Sài Gòn về đêm cực đẹp
 • Tác giả: saigonlist.net
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 2.96 (194 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng đối với Saigon List thì Thành phố Hồ Chí Minh( còn được gọi là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất ở Việt Nam về dân số và quy mô đô thị hóa và có những hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sài Gòn không giống với những thành phố khác, bởi càng về đêm thì các hoạt động vui chơi, tham quan nhộn nhịp thâu đêm suốt sáng của các bạn trẻ khắp các nơi trong cả nước đã tề tựu về đây .Vì thề Sài Gòn mới được mệnh danh là “thành phố không ngủ” …

Hà Nội phố về đêm

Hà Nội phố về đêm
 • Tác giả: blog.mytour.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 2.71 (92 vote)
 • Tóm tắt: Nếu Hà Nội là một cô gái thì ắt hẳn nàng là một cô gái đẹp. … Hình ảnh một đôi bạn trẻ dạo phố đêm yên tĩnh – Ảnh: Cao Anh Tuấn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mùa đông đến, các hàng cây lần lượt thay lá, cành cây trơ trọi khẳng khiu, cây cối trút bỏ lớp áo vàng của mùa thu qua. Bức ảnh trên đã chớp được thời điểm mùa thu qua để đón mùa đông đến. Một hình ảnh làm ta liên tưởng ngay đến Mùa thu Hà Nội …

Tải 55 Hình ảnh Thành Phố Về đêm Buồn đẹp Lung Linh – Hình Nền

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 2.74 (100 vote)
 • Tóm tắt: Xem nhiều; Hình xăm; Avatar đẹp; anime; Hình nền điện thoại; cute; Ảnh buồn; Ảnh gái xinh; ảnh đẹp khác; Liên kết. anhhd.com; truyenmp3.com; xebabanh.net.

99 Hình Ảnh Đường Phố Về Đêm Đẹp Sôi Động Lung Linh Ánh Đèn

 • Tác giả: nhadepso.com
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 2.59 (61 vote)
 • Tóm tắt: Vào buổi tối, mỗi con phố, con đường đều mang một nét đẹp của riêng mình, có nơi thì nhộn nhịp đông vui, có nơi thì lại buồn hiu quạnh đến nao lòng. Tùy thuộc …

[HOT] 2002 Hình nền thành phố về đêm đẹp nhất hiện nay

 • Tác giả: nhandaovadoisong.com.vn
 • Ngày đăng: 06/26/2022
 • Đánh giá: 2.5 (72 vote)
 • Tóm tắt: Hình nền thành phố về đêm đẹp nhất sẽ làm cho dế yêu và máy tính của bạn trở nên ấn tượng và đầy cuốn hút. Hãy đón xem bài viết của chúng tôi và cảm nhận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những hình nền thành phố về đêm đẹp nhất được yêu thích hiện nay. Thành phố buổi ngày luôn tấp nập và rộn rã đối lập với hình ảnh đó là một không gian đêm đầy lung linh huyền ảo. Nhiều người dùng những …

Những mẹo chụp ảnh thành phố và kiến trúc vào ban đêm đẹp và chuyên nghiệp

Những mẹo chụp ảnh thành phố và kiến trúc vào ban đêm đẹp và chuyên nghiệp
 • Tác giả: thietbiquayphim.com
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 2.42 (137 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một vài mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp chụp thành phố và kiến trúc đẹp vào ban đêm. Mục lục hiện.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảnh thành phố và kiến trúc trở nên sống động và rực rỡ hơn khi vào đêm. Nhưng chụp ảnh vào ban đêm thật sự là một thách thức lớn của các nhiếp ảnh gia. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một vài mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp chụp thành phố và kiến trúc …

1001 Hình Ảnh Hà Nội Về Đêm Đẹp Buồn Và Sâu Lắng

1001 Hình Ảnh Hà Nội Về Đêm Đẹp Buồn Và Sâu Lắng
 • Tác giả: hanoitop10.net
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 2.37 (188 vote)
 • Tóm tắt: BST hình ảnh Hà Nội về đêm đẹp buồn nhưng sâu lắng. Hà Nội khi về đêm luôn đẹp lung linh tới mức khó tả. Cho dù bạn đã từng ở Hà Nôi cũng …