4 yếu tố mang đến không gian đẹp bằng thảm trải sàn

Trong ngôi nhà của bạn thiếu đi sự hiện diện của những tấm thảm trải sàn thì bạn khó có thể sở hữu một không gian có vẻ đẹp hoàn hảo, với sự xuất hiện của sản phẩm này trong nhà bạn có thể làm nổi bật không gian sống của mình bằng 4 yếu tố sau đây, hãy cùng tham khảo với Thảm Xinh nhé.

 

Chọn màu sắc cho thảm trải sàn

 

Gam màu của thảm trải sàn là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang đến bố cục hoàn hảo cho ngôi nhà, bởi sự kết hợp màu sắc có ý nghĩa rất lớn trong việc mang đến không gian sống đẹp. Bạn có thể chọn một tấm thảm trang trí có gam màu ấn tượng để tạo điểm nhấn cho phòng khách hoặc phòng ngủ của mình. Những gam màu nóng thì phù hợp trang trí trong nhà vào mùa Đông còn những gam màu lạnh thì trang trí vào mùa Hè là phù hợp nhất.

 

4 yếu tố mang đến không gian đẹp bằng thảm trải sàn

Phòng khách ấn tượng với thảm màu đỏ kết hợp hoàn hảo với các bo ban ghe sofa

 

Lựa chọn kích thước thảm trải sàn

 

Tấm thảm trải sàn có kích thước phù hợp thì sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà, bạn đừng chọn tấm thảm trải sofa hoặc thảm phòng ngủ có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ cho căn phòng của mình. Bởi vì, nếu chọn thảm có kích thước lớn sẽ làm cho căn phòng trở nên chật hẹp hơn, còn bạn chọn kích thước thảm nhỏ hơn so với diện tích căn phòng thì sẽ không làm nổi bật được món đồ trang trí này.

 

4 yếu tố mang đến không gian đẹp bằng thảm trải sàn

Tấm thảm sofa có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

 

Chọn họa tiết của thảm trải sàn

 

Đối với những không gian nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại thì lựa chọn những tấm thảm có họa tiết tối giản là phù hợp nhất, bởi chúng không làm rối mắt khi bạn bước vào không gian đó. Đối với những tấm thảm cổ điển có họa tiết cầu kỳ thường được trang trí với không gian có cùng phong cách thiết kế và không gian có diện tích rộng rãi hơn để tạo điểm nhấn. Hãy chú ý đến họa tiết của thảm trải sàn để phân biệt được phong cách thiết kế của mỗi dòng thảm và có sự lựa chọn phù hợp.

 

4 yếu tố mang đến không gian đẹp bằng thảm trải sàn

Thảm cổ điển có họa tiết trang trí cầu kỳ

 

Trang trí thảm giúp phân chia không gian

 

Trong các căn hộ có diện tích nhỏ hiện nay thường được thiết kế theo không gian mở, ví dụ như không gian phòng khách có thể liên thông với phòng bếp hoặc phòng ăn. Với bố cục này bạn có thể lựa chọn 2 tấm thảm trang trí giúp bạn phân chia không gian một cách rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng lựa chọn 2 tấm thảm phải có sự tương quan và gắn kết với nhau để làm nên một chỉnh thế thống nhất trong ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn thảm có cùng gam màu nhưng khác nhau về họa tiết hoặc chúng có họa tiết tương đồng nhau nhưng có gam màu đối lập nhau để tạo điểm nhấn.

 

4 yếu tố mang đến không gian đẹp bằng thảm trải sàn

Chú ý chọn thảm tương đồng với nhau khi thiết kế không gian mở

 

Lựa chọn thảm trải sàn với 4 yếu tố gợi ý trên của Thảm Xinh bạn thật dễ dàng lựa chọn được tấm thảm trang trí đẹp và phù hợp cho ngôi nhà của mình. Hãy đến showroom thảm tại số 321 Trường Chinh để được tư vấn chi tiết về cách chọn lựa tấm thảm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 

=> Xem thêm: