4 cách để loại bỏ mùi hôi từ thảm trải sàn nhà

Thảm trải sàn nhà sau một thời gian sử dụng lâu dài mà không được vệ sinh hoặc trong những ngày mưa gió ẩm ướt, mùa mồm cũng sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu, với những cách đơn giản sau đây Thảm Xinh sẽ giúp quý vị loại bỏ những mùi hôi khó chịu này. Làm sạch thảm đẹp khi kết hợp cùng bộ sofa phòng khách sẽ đem lại không gian cực hoàn hảo. 

 

4 cách loại bỏ mùi hôi khó chịu từ thảm trải sàn nhà

 

Cách 1: Dùng bột banking soda

 

Bột banking soda hay còn gọi là thuốc muối được sử dụng nhiều trong làm sản xuất bánh mì và làm đẹp da, nó còn có tác dụng loại bỏ mùi hôi từ thảm trang trí rất tốt. Dùng bột banking soda rắc đều lên thảm và để trong 1-2h sau đó dùng máy hút bụi cầm tay loại bỏ hết bột từ thảm trải sàn nhà.

 

4 cách để loại bỏ mùi hôi từ thảm trải sàn nhà

Bột Banking soda có tác dụng khử mùi tốt

 

Cách 2: Dùng tinh dầu hoặc nước hoa

 

Quý vị thấm 1 ít tinh dầu hay nước hoa vào giấy hoặc khăn mềm.Sau đó bạn bó mảnh giấy thấm dầy vào ngăn rác của máy hút bụi và làm sạch thảm phòng khách cao cấp  như bình thường sẽ loại bỏ được mùi hôi của thảm. Mùi thơm của tinh dầu hoặc nước hoa ở máy hút bụi sẽ lan tỏa và tạo không khí trong lành, hương thơm dịu nhẹ dễ chịu.

 

4 cách để loại bỏ mùi hôi từ thảm trải sàn nhà

Phải làm khô thảm sau khi khử mùi

 

Cách 3: Dùng giấm trắng và nước

 

Giấm trắng có tác dụng tẩy và khử mùi rất tốt vì vậy khi thảm trải sàn nhà có mùi hồi quý vị có thể sử dụng dung dịch giấm trắng pha với nước để xịt lên thảm trong vòng 5-10 phút và sau đó dùng máy hút bụi để làm khô thảm.

 

Cách 4: Dung dung dịch muối

 

Hòa tan muối ăn với nước ấm và dùng khăn mềm thấm đều lên bề mặt thảm lót sofa sau đó đốt nến thơm hoặc sáp thơm để mang đến không khí thoải mái hơn. Hãy nhớ làm khô thảm trải sàn nhà bằng máy hút bụi nhé!

 

4 cách để loại bỏ mùi hôi từ thảm trải sàn nhà

Vệ sinh thảm với muối ăn

 

Nếu thảm trang trí của nhà bạn có những mùi hôi thì hãy áp dụng thử 1 trong 4 cách trên đây của Thảm Xinh nhé!

 

=> Xem thêm: