3 mẹo làm sạch thảm lót sàn khi bị ố

Trong quá trình sử dụng lâu dài việc thảm lót sàn xuất hiện những vết ố do quý vị không loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên bề mặt thảm. Xử lý những vết bẩn này như thế nào để mang đến vẻ đẹp như mới cho thảm. Đừng bỏ qua những mẹo nhỏ của Thảm Xinh ngay sau đây nhé.

 

1. Làm sạch thảm lót sàn với kem cạo râu

 

Tác dụng đánh bay vết ố trên thảm lót sàn của kem cạo râu thực đáng kể, quý vị có thể tận dụng kem cạo râu của mình để làm sạch những vết ố trên thảm. Quý vị cần làm ướt vết bẩn trên thảm sau đó phun kem cạo râu vào lòng bàn tay và đánh bông chúng lên. Bôi kem cạo râu đã được đánh bông vào vết bẩn sau đó sử dụng khăn sạch thấm nước và lau cho đến khi nào vết ố hoàn toàn biến mất.

 

3 mẹo làm sạch thảm lót sàn khi bị ố

Đánh bông kem cạo râu và bôi lên vết ố để loại bỏ chúng

 

Làm sạch thảm trang trí nhiều lần với những tấm khăn sạch khác, sau đó sử dụng máy sấy để làm khô thảm để tránh bám bụi bẩn nhiều hơn. Với cách làm đơn giản này quý vị có thể dễ dàng mang đến vẻ đẹp như mới cho thảm lót sàn.

 

2. Sử dụng dầu gội để làm sạch thảm lót sàn

 

Sử dụng những hóa chất có tính kiềm cao rất dễ gây ảnh hưởng không tốt đến thảm lót sàn, sử dụng dầu gội cũng là cách loại bỏ vết bẩn hiệu quả nhưng lại không làm hư hại đến thảm. Nếu tham trang tri của quý vị xuất hiện những vết ố vàng thì hãy sáp dụng ngay mẹo sau đây.

 

3 mẹo làm sạch thảm lót sàn khi bị ố

Dầu gội đầu có thể loại bỏ vết bẩn hiệu quả

 

Làm ướt vết bẩn, tránh làm ướt sũng thảm bởi rất có thể bạn sẽ khiến vết bẩn thấm sau hơn vào sợi thảm vì vậy chỉ cho lượng nước vừa đủ. Sau đó xịt dầu gội đầu lên và sử dụng khăn sạch để lau nhẹ nhàng vết bẩn cho đến khi nó biến mất.

 

3. Tẩy vết ố lâu ngày với giấm

 

Sử dụng hỗn hợp 2 thìa bột giặt, 3 thìa giấm và 1/4 lít nước ấm để lau lên những vết ố trên thảm sau đó dùng khăn sạch để lau nhẹ nhàng cho đến khi vết ố biến mất. Giấm có tác dụng tẩy vết bẩn rất hiệu quả nhưng nếu quý sử dụng quá nhiều giấm có thể gây mất màu của thảm trải sàn.

 

3 mẹo làm sạch thảm lót sàn khi bị ố

Sử dụng giấm trắng để tẩy những vết ố lâu ngày

 

Hãy áp dụng một trong 3 mẹo nhỏ trên của Thảm Xinh nếu tấm tham sofa phong khach, thảm phòng ngủ nhà mình xuất hiện những vết ố vàng nhé. Chúc quý vị thành công!

Mua thảm đẹp và các món đồ nội thất cao cấp như bàn ghế sofa hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi mang đến cho bạn sự hài lòng hơn bao giờ hết. 

 

=> Xem thêm: